Cơ Cắt so với Laser cắt vs Phay

Cả hai phương pháp cắt cơ khí bằng máy cắt plasma cnc và cắt laser là quá trình chế tạo phổ biến được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Mỗi phương pháp sử dụng thiết bị riêng biệt của nó, và có những lợi thế và bất lợi riêng của nó. Sở thích giữa hai thường phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, chẳng hạn như yêu cầu ứng dụng, chi phí-hiệu quả, và khả năng sản xuất.

Phương phát cắt laser

Dụng cụ cắt cơ khí và các quá trình

Cắt cơ khí, trong đó bao gồm các công cụ và gia công, là một quá trình sử dụng thiết bị điện điều khiển để định hình và hình thức vật chất vào một thiết kế được xác định trước. Một số loại máy thông thường được sử dụng trong cắt cơ khí bao gồm máy tiện, máy phay, máy ép và khoan, tương ứng với các quá trình tiện, phay, khoan, tương ứng.

Máy tiện

Một máy tiện là một máy gia công kim loại, nó sẽ xoay liệu, thường là với một động cơ máy tính kiểm soát, trong khi một lưỡi cắt cứng rắn loại bỏ cổ phiếu dư thừa để tạo ra các hình dạng mong muốn. Dịch cắt có thể được sử dụng để giúp duy trì kiểm soát nhiệt độ, bôi trơn các bộ phận chuyển động, và loại bỏ các mảnh vụn, hoặc “phoi,” từ phôi.

Máy xay

Một máy xay xát có công cụ cắt văn phòng phẩm và một bàn di chuyển đến đó phôi được bảo đảm. Hướng dẫn sử dụng hoặc máy tính bảng di chuyển xung quanh lưỡi dao quay để làm cho việc cắt giảm mong muốn. Máy phay có khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp hoặc đối xứng qua trục. Bốn loại chính của máy phay là tay phay, đồng bằng-phay, phổ quát, và các mô hình omniversal.

khoan cắt bit cnc Drill Press

Một nền báo chí khoan được khoan một văn phòng phẩm gắn vào một bảng, hoặc bắt vít xuống sàn nhà, và thúc đẩy bởi một

động cơ cảm ứng. Nó bao gồm một cơ sở, một trụ cột, một bảng, một trục chính và đầu khoan. Một tay cầm ba hướng tăng hoặc giảm các mũi khoan để tạo ra những lỗ hình trụ trong một phôi. Khi bit quay và cắt kim loại, có đường rãnh trên khoan mang các mảnh vỡ, hoặc phoi, lên và ra khỏi lỗ.

Laser Thiết bị cắt và phương pháp

Cắt laser sử dụng một thiết bị phát xạ năng lượng để tập trung một dòng cao tập trung của các photon vào một khu vực nhỏ của một phôi và cắt thiết kế chính xác ra của vật liệu. Lasers thường máy tính kiểm soát và có thể làm giảm độ chính xác cao với một kết thúc có chất lượng. Các máy cắt tia laser phổ biến nhất là của CO2 khí hoặc Nd: YAG nhiều.

Laser CO2

Các carbon dioxide (CO2) tia laser phát ra phóng điện khí phục vụ như là một phương tiện cho một chùm ánh sáng. Nó là một trong những laser sóng liên tục-powered cao nhất trong sử dụng ngày hôm nay, phần lớn là do tỷ lệ cao sản lượng để bơm điện. Carbon dioxide dầm dựa trên rơi trên mặt hồng ngoại của quang phổ ánh sáng, với dải bước sóng đo giữa 9,4 và 10,6 mm. Chúng thường được sử dụng cho hàn, cắt, và các kim loại khắc, cũng như tái tạo bề mặt mô sinh học.

Nd: YAG Laser

tấm cắt laser kim loại Không giống như laser CO2, neodymium-doped yttri nhôm garnet, hoặc Nd: YAG, laser là thiết bị trạng thái rắn mà sử dụng một tinh thể như một phương tiện truyền ánh sáng. Họ cũng có điốt laser hoặc đèn flash quang bơm dầm của họ, trong đó phát ra một bước sóng hồng ngoại của 1064 nanomet. Nd: YAG mô hình là một số trong những laser phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất, với các ứng dụng trong hàn, cắt, khắc, đánh dấu, và khắc nhiều loại vật liệu. Ngoài ra, các laser còn có nhiều công dụng y tế.

Cơ Cắt vs cắt Laser

Kể từ khi laser không chỉ có thể cắt vật chất mà áp dụng cho một sản phẩm hoàn thành, nó có thể là một quá trình sắp xếp hợp lý hơn thay thế cơ học, mà thường đòi hỏi phương pháp điều trị sau gia công. Ngoài ra, không có liên hệ trực tiếp giữa các thiết bị laser và vật chất, làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh hoặc tình cờ đánh dấu. Lasers cũng tạo ra một vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn, làm giảm nguy cơ bị cong vênh biến dạng vật liệu hoặc tại địa điểm cắt.

Cắt laser có thể, tuy nhiên, có một phương pháp chế tạo tốn kém và thách thức kỹ thuật, trong khi quá trình khoan bit cnc cuttinge cắt cơ khí có xu hướng rẻ hơn và dễ dàng tích hợp vào các dịch vụ sản xuất. Thiết bị Laser thường đòi hỏi một nguồn năng lượng mạnh mẽ và tiêu thụ năng lượng ở một tốc độ nhanh chóng. Điều này thường đòi hỏi một cửa hàng để duy trì pin hay tụ các đơn vị mở rộng, thêm vào nguồn điện tiêu chuẩn. Thiết bị laser thường đắt tiền, và thiết bị ngoại vi, như các gương vàng hoặc các cửa sổ kẽm selenua và ống kính, có thể mang lại các chi phí bổ sung.

Khi chọn giữa laser và cắt cơ khí, nó có thể hữu ích để nhớ rằng các quá trình không phải là độc quyền của một người khác, và rằng nhiều cửa hàng máy cung cấp một sự kết hợp của các dịch vụ hai cắt. Các nhà sản xuất cân nhắc những lợi ích của một loại cắt so với khác về bản chất là cân bằng độ chính xác và độ tin cậy cắt laser chống lại chi phí và sử dụng năng lượng, và dễ dàng cắt cơ học của việc sử dụng và hiệu quả chi phí so với nguy cơ của nó làm hư hỏng hoặc làm biến dạng vật liệu.