Tìm hiểu khái niệm loại Máy quét mã vạch

Mã vạch là máy có thể đọc mã dữ liệu phục vụ cho một loạt các ứng dụng và tổ chức tài chính. Mã vạch được sử dụng để theo dõi các lô hàng, giá cả các mặt hàng bán lẻ, quản lý tài liệu tài chính, và để thực hiện nhiều dịch vụ hậu cần và tổ chức khác vì một số lượng lớn các thông tin được mã hóa có thể được dịch thành mã vạch mã vạch, và sau đó quét và đọc bằng các loại mã vạch độc giả. Có bốn loại chính của máy đọc mã vạch được mỗi thiết kế để đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể.

Tham khảo: Máy cắt Plasma CNc

Mã vạch, như mã số UPC, sử dụng mô hình thanh mỏng và dày để đại diện cho dữ liệu trong khi nhiều hệ thống mã hóa phức tạp, được gọi là mã ma trận 2D, sử dụng mô hình phức tạp của các khối và sắp xếp để lưu trữ khối lượng của thông tin. Cả hai loại mã vạch có thể lưu trữ thông tin để sử dụng sau này nếu đọc bởi một máy quét mã vạch, đọc mã vạch và sau đó sử dụng phần mềm để chuyển đổi các thông tin mã quang thành tín hiệu kỹ thuật số. Các tín hiệu kỹ thuật số sau đó được gửi về để thực hiện các chức năng khác, chẳng hạn như đại diện cho thông tin về một số đọc hoặc đăng nhập chứng khoán trong một cơ sở dữ liệu hàng tồn kho.

Tìm hiểu Bốn loại đọc mã vạch

Cây bút

Máy đọc mã vạch bút giống như que đũa-loại nhỏ giống như một cây bút nhỏ. Đầu đọc mã vạch bút theo phong cách bao gồm một đèn LED và một photodiode trong đầu của nó. Người sử dụng vượt qua mẹo này qua một mã vạch và đèn LED chiếu sáng các thanh màu đen và trắng. Các photodiode đo sự phản chiếu của ánh sáng và có thể để xác định chiều rộng và màu sắc (trắng hoặc đen) của mỗi thanh. Thông tin này cho phép cho một đọc kỹ thuật số của mã vạch, và thông tin được truyền đến một đơn vị khác để xử lý.

Pen hoặc đũa mã vạch đọc được thiết kế cho độ bền cao, không tốn kém sử dụng bởi một người dùng duy nhất những người có thể nhanh chóng quét các gói hoặc các mặt hàng khác. Tuy nhiên, vì sự run rẩy và thiếu chính xác của con người sử dụng, người dùng có thể cần một số thực hành để hoàn thiện quá trình quét.

Laser

Hơi tiến bộ hơn một máy quét bút, máy quét mã vạch laser có khả năng nhiều hơn đọc ánh sáng chính xác mà tránh dương tính giả hoặc lỗi máy quét. Trong một máy quét laser, một chùm tia laser được bắn vào một chiếc gương bên trong đơn vị thực tế. Gương này làm cho một phong trào để các tia laser càn quét các mã vạch trong một đường thẳng. Ánh sáng này sau đó phản ánh lại với một diode, đo lường mức độ phản ánh. Phản ánh này được dịch sang một readout tín hiệu số của mã vạch. Máy quét laser, hoặc có thể được gắn trong một đơn vị chức năng quét hoặc là một phần của một đơn vị cầm tay.

CCD

A Charge Coupled Device (CCD), cũng được biết đến như là một máy quét LED, tính năng hàng trăm đèn LED nhỏ sắp xếp theo một hàng dài. Những bóng đèn được bắn trực tiếp vào một mã vạch, và một cảm biến sau đó đo không phản xạ, nhưng điện áp của ánh sáng xung quanh trực tiếp ở phía trước của mỗi bóng đèn. Đo điện áp này cung cấp một ảnh chụp kỹ thuật số của mã vạch. Đơn vị CCD có thể rất tốn kém, nhưng được đánh giá cao phần chính xác và linh hoạt của thiết bị.

Máy ảnh 2D

Một số mã vạch không bao gồm các thanh màu trắng và đen, nhưng không gian màu trắng và đen trong một hai chiều (2D) mục tiêu. Những mã vạch 2D không thể được đọc bởi máy móc tiêu chuẩn, nhưng họ không cho phép tính linh hoạt của thông tin mã hóa như họ có thể giữ và cung cấp dữ liệu hơn nhiều so với một mã vạch chuẩn. Để đọc các mã vạch, máy quét hình ảnh camera 2D là cần thiết. Máy ảnh này bao gồm hàng trăm đốm sáng nhỏ bé như các máy quét CCD, nhưng đây là những sắp xếp theo nhiều hàng. Đèn flash vào mã vạch và chụp ảnh kỹ thuật số của mã vạch, sau đó được gửi đến phần mềm như là một tín hiệu kỹ thuật số. Phần mềm này sau đó giải mã thông tin.