Hai loại cơ bản của lớp phủ bột kết thúc nhựa có sẵn: nhiệt dẻo và nhiệt rắn. Thông thường, người mua và nhà sản xuất kiểm tra chi phí và độ phức tạp sơn tiềm năng khi quyết định kiểu nào thích hợp nhất cho các ứng dụng trọng máy cắt plasma cnc của họ. Trong mỗi hai cách phân loại, có một loạt các tiểu nhóm, và mỗi bột cá nhân được thiết kế cho chất lượng hoàn thành cụ thể.

Các loại sơn bột sử dụng trong công nghiệp

Sơn tĩnh điện Nhựa nhiệt dẻo

Nhiệt dẻo là vật liệu tổng hợp có thể được hình thành nhiều lần. Nhiệt độ cao có thể làm tan chảy nhựa nhiệt, đó là có lợi cho cải cách và tái chế chúng, nhưng không lý tưởng cho các tình huống mà một phần có thể được tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tuy nhiên, một số nhựa nhiệt dẻo dùng làm lớp bột được ưa chuộng cho wear- của họ và hóa chất kháng.

Ni lông

Nylon áo bột là rất bền và tác động kháng. Nó cung cấp bảo vệ tuyệt vời chống lại các hóa chất và dung môi và được FDA chấp thuận cho tiếp xúc thực phẩm. Các bộ phận phủ bằng nylon bao gồm xử lý thực phẩm và máy rửa chén giỏ. Nylon cũng có hệ số ma sát rất thấp, làm cho nó hữu ích như một lớp phủ trên bánh răng và thiết bị băng tải.

Polyvinyl Chloride (PVC)

Lớp phủ PVC là mềm dẻo, kiểu dáng đẹp và bền. Giống như lớp phủ nylon, họ cũng FDA chấp thuận cho tiếp xúc thực phẩm, và có thể được sử dụng cho một số ứng dụng tương tự. Họ cũng là những vật cách điện tuyệt vời cho dòng điện, và công việc cũng như lớp phủ cho chuỗi liên kết hàng rào. Các nhóm môi trường, như Greenpeace, đã chủ trương giảm dần PVC bởi vì các sản phẩm phụ độc hại, nhưng các xét nghiệm về đề tài này vẫn không thuyết phục.

Polyolefin

Kết thúc Polyolefin kháng đáng kể để mài mòn và hóa học, và cung cấp một bề mặt mịn và đặc tính bám dính tuyệt vời. Do những lợi ích này, lớp phủ polyolefin được sử dụng trên các thiết bị phòng thí nghiệm thành phần đòi hỏi phải làm sạch thường xuyên.

Polyester

Sơn Polyester thời tiết tốt, nhìn tuyệt vời và khả năng chống trầy xước. Họ tìm thấy sử dụng đồ gỗ ngoài trời, phụ tùng ô tô tiếp xúc như lá và thanh chống lò xo và có sẵn trong một pallet đa dạng của màu sắc. Một số bột polyester được kiến ​​trúc chứng nhận cho xây dựng ngoại thất như họ che chắn các yếu tố và duy trì màu sắc của họ với chỉ phai nhỏ trong những năm qua.

Thermosets

Sơn bột nhiệt rắn được áp dụng theo cách tương tự như bột nhiệt dẻo. Không giống như nhựa nhiệt dẻo, thermosets đi qua một liên kết ngang phản ứng hóa học là không thể đảo ngược khi nướng. Điều này liên kết ngang thay đổi tính chất vật lý của nhựa, thường làm cứng chúng thành một lớp phủ rắn. Một số thermosets có khả năng chịu được nhiệt độ trên 1.000 độ Fahrenheit và có thể cạnh tranh với các loại sơn men nhiệt độ cao nhất. Thermosets chữa khó khăn hơn so với nhựa nhiệt dẻo, và như một số trong những thermosets cứng lại, họ cũng trở nên giòn, đặc biệt là trong áo khoác dày.

Epoxy

Bề mặt Epoxy là khó khăn và cách nhiệt điện. Họ là giòn, tuy nhiên, và khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím (hiện diện trong ánh sáng mặt trời) họ có xu hướng để phấn và xỉn theo thời gian. Nhược điểm này giữ hầu hết các mặt phủ epoxy trong nhà hoặc chôn ngầm như lớp phủ ống.

Epoxy-Polyester lai

Thêm polyester để một epoxy làm cho nhựa mềm hơn đó là ít có khả năng chip hoặc crack. Thường chỉ đơn giản gọi là “lai” phủ, họ làm tốt hơn một chút so với ngoài trời epoxy thẳng, hiển thị ít phấn hoá tốt hơn và thời tiết. Tài sản của họ cũng tương tự như polyeste tinh khiết về độ bền va đập và độ bền. Các ứng dụng của họ bao gồm đồ nội thất văn phòng, bình chữa cháy và đồ chơi.

Acrylic

Không giống như các loại nhựa epoxy-dựa, acrylics làm tốt trong ánh sáng mặt trời và pha trộn trên một bề mặt, để lại một bóng cao, kết thúc ướt tìm kiếm hoặc là rõ ràng hoặc sắc tố. Hiện nay, việc sử dụng chúng như ô tô rõ ràng-lông vẫn còn trong phát triển là do độ cứng giòn và thiếu độ bền. Acrylics dù sao cũng được sử dụng rộng rãi trên các bộ phận ô tô nhất định, chẳng hạn như bánh xe và các bộ phận động cơ tiếp xúc, nơi mà các chủ sở hữu muốn kết thúc này bóng siêu.

Bột Silicon-Based

bột nhiệt độ cao được tạo thành từ các loại nhựa silicone, chất xúc tác bảo dưỡng và vật liệu kính phụ. Chúng được sử dụng như kết thúc hệ thống ống xả ở các bộ phận ô tô và xe gắn máy và giá đỡ cho lò và nướng thịt. Khi họ có thể chịu được nhiệt độ trên 1.000 độ Fahrenheit, họ có thể cạnh tranh với các loại sơn men nhiệt độ cao nhất.

Công nghệ mới

Một trong những mặt xuống trong sơn bột là không có khả năng của nó để miếng nhựa áo do nhiệt độ cao cần thiết cho quá trình bảo dưỡng. Hoạt động truyền thống sử dụng một trong hai lò hồng ngoại hoặc đối lưu tiêu chuẩn, và nhiệt độ thường là gần 400 độ F với thời gian xử lý từ 10 đến 30 phút. Những nhiệt độ và thời gian sẽ làm méo mó và làm tan chảy các phần nhựa nhỏ.

Phát triển đang được tiến hành để tạo ra loại nhựa mới và bột mà sử dụng tia cực tím (UV) để trị bệnh. Đóng rắn UV có thể được thực hiện ở nhiệt độ dưới 200 độ Fahrenheit ở dưới hai phút. Điều này cho phép không chỉ bao phủ phần nhựa, nhưng cũng có nhiều vật liệu khác mà không thể chịu được nhiệt độ đóng rắn cao hơn như composit khác nhau gỗ, da, và các đơn vị trước khi lắp ráp với các thành phần nhạy cảm nhiệt.

UV bột có thể chữa được có sẵn bây giờ là có thể sử dụng ở Corona hoặc TRIBO súng truyền thống, và có trong các màu sắc khác nhau và kết cấu. Giá cho những bột vẫn có thể cao, nhưng họ cho phép sơn trên các sản phẩm trước đây không đáp ứng với các thủ tục. Khi công nghệ này là mới, vẫn còn có những vấn đề tiềm năng liên kết với nó. Bột màu vàng có thể khó khăn để bọc và chữa bệnh ở nhiệt độ thấp hơn và phần ba chiều phức tạp cũng đang có vấn đề.