Quá trình anodizing  với một dung dịch axit sulfuric sản xuất hai sản phẩm phụ: axit sulfuric suy thoái và nhôm hydroxit. Aluminum hydroxide là một hợp chất của nhôm từ phần anodized, và hydro và oxy từ các axit. Phân loại theo EPA là nguy hiểm, nhôm hydroxit nước thải có thể không chỉ đơn giản được đổ vào một hệ thống xử lý nước thải thành phố. EPA có tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho phép nồng độ nhôm cao nhất khi xử lý; axit sulfuric xuống cấp cũng phải được trung hòa trước khi thải vào một ph từ sáu đến tám.

Thông qua cho và nhận giữa các ngành công nghiệp và EPA, EPA thiết lập các nguyên tắc và tiêu chuẩn gọi là có sẵn Công nghệ tốt nhất về mặt kinh tế Achievable (BAT). Tiêu chuẩn BAT sau đó được uỷ quyền để xử lý chất thải. Một số giải pháp rất sáng tạo để quản lý chất thải có kể từ khi được giới thiệu rằng không chỉ làm giảm chất thải cần xử lý, mà còn cải tạo và tái chế các kim loại nhôm chính nó.

Xem thêm: Máy cắt plasma cnc

Các tác động môi trường của Anodizing

Xử lý nước thải

Kế hoạch xử lý nước Bước đầu tiên trong việc đối phó với nước thải là để sản xuất ít hơn của nó; đây là ý tưởng đằng sau điện phân. Electrodialysis là một quá trình kéo dài tuổi thọ của các anodizing điện giải bằng cách loại bỏ các ion nhôm từ bồn tắm. Điện phí các ion này sau đó được điều khiển qua một màng nhạy cảm ion trên đường đến một điện cực tích điện trái dấu. Màng nhặt nhôm và cho phép điện phân axit để đi qua và tiếp tục về lại cho người tắm. Các hydroxit nhôm thu được là bùn, và các dung dịch axit sau đó được làm sạch của nó.

Trong một quá trình gọi là hấp phụ axit, ngược lại chính xác diễn ra. Trong hấp phụ axit, nhựa trao đổi ion hấp thụ axit sulfuric trong khi các kim loại đi qua. Các loại nhựa sau đó phát hành các axit trong nước rửa, và các kim loại được thu gom để xử lý.

Trong phương pháp khác, các đại lý lắng đọng tách nhôm từ chất điện phân. Những phụ gia polymer kết hợp với các hydroxit nhôm và đông cứng lại, tạo ra một khối lượng của len được lướt đi. Các thiết bị chỉ cần là đại lý chính mình, điều này làm cho nó trở thành một quá trình hấp dẫn đối với cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Aluminum Hydroxide bùn

Trong tất cả các quá trình trên, nhôm nặng hydroxide bùn còn lại. Máy ép có thể ép ra nước và máy sấy bùn hơn nữa tập trung bùn làm cho nó lên đến 75 phần trăm rắn. Sản xuất nhỏ (dưới 100 kg mỗi tháng) được miễn hướng dẫn của EPA trong việc xử lý chất thải nguy hại và có thể mang nó đến một bãi rác thành phố nói chung. Các nhà sản xuất lớn hơn, tuy nhiên, phải tuân thủ các quy định EPA trong lưu trữ, vận chuyển và xử lý chất thải của họ. Kích thước tương đương Bộ luật thuế của Mỹ, có nghĩa là hàng ngàn và hàng ngàn các trang trên các quy tắc và các quy định liên quan đến chất thải nguy hại trong Luật Hoa Tiêu đề 40, “Bảo vệ môi trường.”

Mục 261,31 của Mỹ Mã Tiêu đề 40, có tựa đề “chất thải nguy hại từ các nguồn không cụ thể” gọi bùn xử lý nước thải từ các lớp chuyển đổi hóa học của nhôm bằng tên “Công nghiệp và EPA Hazardous Waste số F019.” Điều này đơn giản có nghĩa là nếu một anodizer không phải là một nhà sản xuất nhỏ được miễn như mô tả ở trên, anodizer phải tuân thủ các quy định EPA chất thải nguy hại trong việc xử lý bùn nhôm.

Các chất ô nhiễm khác

Ô nhiễm không khí là một mối quan tâm trong các cửa hàng anodizing. Trong phòng tắm anodizing, khói axit sulfuric được phát hành mà có thể nguy hiểm không chỉ cho không khí, nhưng các nhân viên trong nhà máy. Máy thông khí loại bỏ khói tại điểm nguồn và chà sạch cung cấp bổ sung trước khi giải phóng vào khí quyển. Nồng độ trong bồn tắm điện có thể chỉ còn 10 đến 20 phần trăm, nhưng tiếp xúc lâu dài gây ra vấn đề sức khỏe lâu dài nếu không được thực hiện biện pháp phòng ngừa. Trong không khí, acid sulfuric phát hành sau đó rơi trở lại mặt đất dưới dạng mưa axit, ảnh hưởng xấu đến hệ thực vật, động vật, đất và nước mặt. Đạo luật Không khí sạch quy định việc phát hành các axit sulfuric vào bầu khí quyển, không chỉ kiểm soát được phát hành, nhưng cũng ghi giữ và báo cáo.

Bên cạnh mang bùn điện phân, chất thải khác được tạo ra trong quá trình anodizing. Các dung môi và chất tẩy rửa được sử dụng trong quá trình tiền xử lý, cũng như các vật liệu lấy ra từ nhôm, phải được thu gom và xử lý đúng cách. Sau anodizing, cũng có thuốc nhuộm và chất bịt kín mà cần xử lý thêm.

Nhà thầu chất thải nguy hại là một cách tốn kém để đối phó với xử lý, nhưng hãy lưu anodizer từ lỗi tuân thủ mà có thể còn tốn kém hơn. Thải nguy hại dịch vụ của nhà thầu nằm trong khoảng từ đơn giản tư vấn  để hoàn thành việc xử lý chất thải  . Một khi trong tay, chất thải được tái chế  , Thiêu hủy, hoặc đưa đến một bãi rác  .

Nếu bùn chứa mức độ đủ cao nhôm, nó có thể được gỡ bỏ từ bùn và gửi đi để sử dụng trong việc sản xuất gạch và đất sét, mỹ phẩm, và các sản phẩm giấy. Quá trình này thường chứng tỏ không khả thi do hoặc là để các chất gây ô nhiễm trong bùn hoặc hàm lượng kim loại thấp của nó mỗi lượng.

Thiêu hủy là một lựa chọn khác cho xử lý bùn. Nó có những ưu điểm của việc giảm cả về khối lượng và độc tính của bùn, nhưng là một quá trình tốn kém.

Nhôm bùn thường được lấy để xử lý cho một Đạo luật Bảo tồn và phục hồi tài nguyên (RCRA) bãi rác. RCRA các bãi chôn lấp được lót bằng sáu inch của màng nhân tạo mà ngồi trên đầu trang của ít nhất năm feet đất sét rắn. Màn hình ở các cấp độ khác nhau phát hiện việc chiết xuất và tất cả các nước rỉ rác thu gom được xử lý và điều trị.