Kim loại Spinning Lathe Kim loại sợi liên quan đến một máy tiện thiết lập với một khoảng trống (một tấm kim loại hoặc ống) mà quay ở tốc độ cao trong khi một con lăn kim loại quay hình dạng phôi thành hình dạng mong muốn. Trong khi quay đầu kim loại dựa trên điện bằng tay, chỉ việc định hình kim loại mềm nhất, động cơ điện và thủy lực hiện đại cho phép các nhà sản xuất để tạo thành tất cả các loại kim loại, bao gồm nhôm, đồng thau, đồng, thép và thép không gỉ.

CNC kim loại

Là một quá trình “lạnh”, kim loại quay hình dạng pre-hình thành kim loại ma sát của máy tiện quay liên lạc với các con lăn tạo ra lực cần thiết để hình thành một phần. Một nhân viên có thể xử lý các con lăn quay trong quá trình định hình, hoặc một máy tính điều khiển số (linh kiện Máy cắt plasma CNC) máy có thể sử dụng nó để tạo ra các mẫu và hình dạng tinh tế hơn, phức tạp và chính xác.

CNC kim loại Developments Spinning

Các ứng dụng CNC di chuyển con lăn kim loại quay ra khỏi bàn tay của người lao động và vào nanh vuốt của một máy CNC, mà thực hiện một chuỗi lập trình trước các hoạt động trên các phôi. Với các thiết bị di chuyển với một tốc độ rất nhanh, máy có thể áp dụng các con lăn theo những cách khác nhau, sinh ra nhiều kết quả. Ví dụ, một chiếc bình bằng thép không gỉ có thể yêu cầu một số rãnh hoặc trang trí các tính năng-một nhà thiết kế có thể lập trình các con lăn CNC để tạo ra từng các hình dạng này trong bất kỳ thứ tự nhất định, thực hiện chúng trong khoảng 1/32 “chính xác từng thời gian. Các máy CNC hiếm khi đòi hỏi phải trang bị lại, mà kết quả trong thời gian quay vòng thắt chặt hơn, nhưng ngay cả khi dự án đòi hỏi dụng cụ mới, người lao động có thể nhanh chóng lắp ráp con lăn mới.

Các ứng dụng của kim loại CNC Spinning

CNC kéo sợi kim loại là nhanh chóng, hiệu quả và chính xác, nhưng thường không có tính linh hoạt của bản vẽ sâu hay bức xúc. Do tính chất của quá trình này, kim loại sợi không thể tạo ra hình dạng không đều; Tuy nhiên, đối với các hình thức hình chuông, hình cầu, và hình ống, kim loại sợi thường là rất tiết kiệm chi phí hiệu quả. Đây không phải là một kết quả của các chi phí cố định cao của kim loại kéo sợi, nhưng các chi phí biến đổi tương đối thấp.

Kim loại quay là khá linh hoạt do sự dễ dàng của việc áp dụng tự động hóa, dẫn đến thời gian hoàn thành nhanh hơn trong sản xuất chạy ngắn và dài hạn của một sản phẩm. Nếu một sản phẩm không đòi hỏi dụng cụ chuyên dụng, quay vòng có thể ngắn như 2-3 tuần. Những lần dẫn nhanh hơn cũng hấp dẫn nuôi cho kim loại quay như một phương pháp sản xuất nhanh chóng và hiệu quả cho các nguyên mẫu hoặc một sự đánh đổi. Với việc sử dụng các máy CNC, kim loại sợi có thể cạnh tranh cao với các hình thức khác của chế tạo sản phẩm kim loại.

Các nhà sản xuất sử dụng kim loại sợi để sản xuất đèn, mặt cầu, lọ hoa, đồ gỗ vững chắc và nhiều mặt hàng khác. Nó cũng có các ứng dụng khác, chẳng hạn như sản xuất các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại cho mục đích nghệ thuật và thiết kế.

Sự khác nhau giữa CNC kim loại sợi và tay Spinning

Mặc dù các hệ thống điều khiển máy tính cung cấp một loạt các lợi thế, ngay cả những cửa hàng công nghệ tiên tiến nhất thường sở hữu các đơn vị quay tay. Các thiết bị này cho phép tăng cường kiểm soát sử dụng, giúp các nhà sản xuất đánh giá tốt hơn và hệ thống hóa các giai đoạn cuối cùng của một kế hoạch sản xuất một thành phần đặc biệt hoặc sản phẩm.

Như giải thích thông qua những câu chuyện về tranh khắc gỗ thời Trung cổ, nó đã chỉ ra rằng nhãn kim loại quay từ hàng thế kỷ, nhưng phương pháp cũ này dựa trên máy tiện bằng tay quay. Như các kỹ thuật phát triển, các nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng sợi thủy cung và chạy bằng điện, nhưng dù tốc độ máy tiện tăng lên, những sợi vẫn chỉ thích hợp cho việc định hình kim loại mềm hơn, chẳng hạn như nhôm và hợp kim của nó. Chỉ sau khi sự ra đời của sợi thủy lực có thể các nhà sản xuất bắt đầu áp dụng quy trình chi phí-hiệu quả với kim loại khó như thép. Tốc độ tăng của máy thủy lực, khi kết hợp với khả năng CNC, cho phép cho người lao động và một phần an toàn hơn, nhưng loại bỏ một mức độ nhất định của sự khéo léo từ phương trình.

Mặc dù CNC kéo sợi kim loại có hiệu quả cao tại làm ra sản phẩm một cách nhanh chóng, hiệu quả và có khả năng chịu cho lặp lại, dẫn kim loại quay là vẫn cần thiết cho các giai đoạn phát triển. Trong một pinch, nó cũng là một phương pháp hiệu quả để sản xuất thời gian sản xuất ngắn để giải phóng các thiết bị CNC đắt hơn, chu kỳ sản xuất phức tạp hơn.

Cân nhắc cho các khách hàng

Bởi vì có một số biến, điều quan trọng là cho khách hàng và các nhà sản xuất để thảo luận về các phương pháp tốt nhất của quay các kim loại và sản xuất các dòng sản phẩm Ví dụ, thay đổi độ dày của một phần sau khi quay, vì vậy cả hai bên nên đánh giá như thế nào thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Trong thực tế, ước tính đúng đắn của các chi phí cố định và biến có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa lợi nhuận và mất mát; loại kim loại, sức mạnh, độ cứng và sizecan đều biến đổi, và các loại kim loại tạo hình có thể chứng minh được lựa chọn thay thế tốt hơn.