Sơn phun nhiệt  được sử dụng rộng rãi trong một loạt các ứng dụng công nghiệp. Bột nóng chảy hoặc dây được làm nóng hoặc thông qua quá trình đốt cháy oxy-nhiên liệu hoặc máy cắt plasma cnc ngọn lửa của các cường thiết bị phun hỗn hợp nước nóng, và thậm chí sau khi phun phân phối vào một sản phẩm kim loại, hỗn hợp các giả định dạng sơn vững chắc của nó. Sơn phun nhiệt có thể phục vụ một loạt các chức năng; thường được dùng chữa máy bay, họ cũng có thể bảo vệ sản phẩm không bị mòn, nhiệt độ cao, hóa chất, và thậm chí bảo vệ các tòa nhà từ các điều kiện môi trường bên ngoài như mưa và độ ẩm. Mặc dù có rất nhiều phương pháp và tài liệu liên quan đến lớp phủ nhiệt, chúng khác biệt bởi cả hai nguồn nhiệt và các cơ sở vật chất được sử dụng để lắng đọng. Đốt lửa phun, tốc độ cao oxy-nhiên liệu phun (HVOF), hai dây điện hồ quang phun, phun plasma, và phun plasma chân không là một vài quy trình ứng dụng sơn thông thường.

Processes Coating nhiệt Spray

Đốt lửa phun 

Đối với các ứng dụng mà không phải là dự kiến ​​sẽ vượt qua số lượng cực kỳ căng thẳng bên ngoài, ngọn lửa đốt phun là một lựa chọn khả thi. Đốt lửa phun kết quả trong một lớp mà không được ngoại quan mạnh mẽ với các sản phẩm do các cơ chế phun được điều khiển bởi một ngọn lửa vận tốc tương đối thấp và khoảng nhiệt độ 50M / s vận tốc và dưới 3000 độ C. Ngọn lửa được thúc đẩy bởi oxy trộn với nhiên liệu, mà còn dẫn đến tan hỗn hợp. Thông thường, ngọn lửa đốt phun sử dụng bột hoặc dây như các thành phần hỗn hợp lớp phủ chính. Bởi vì quá trình này là tương đối hiệu quả và dễ áp ​​dụng, nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng hiệu suất thấp.

Nâng cao tốc độ Oxy-Fuel Phun (HVOF)

HVOF là tương tự như trong lý thuyết để ngọn lửa đốt phun, nhưng sử dụng một thiết kế ngọn đuốc khác nhau mà cho phép ngọn lửa để mở rộng khi các vòi phun được kích hoạt. Điều này gây ra một sự đột biến trong tăng tốc, do đó làm tăng tốc các hạt hỗn hợp. Khi hỗn hợp này được phát hành từ vòi phun, tốc độ của hỗn hợp dẫn đến một cái áo rất mỏng và áp dụng đồng đều. Các lớp phủ cuối cùng là tốt tôn trọng, mạnh mẽ, và dày đặc. Trong thực tế, độ cứng, chống ăn mòn, chịu mài mòn và tổng thể là thường cấp trên để phun plasma. Do nhiệt độ thấp của ngọn lửa đèn pin, mà cả hai tan bột và đẩy sự lắng đọng của lớp phủ, hỗn hợp là không thích hợp để chịu được nhiệt độ cao.

Hai Dây điện Arc Phun

Đây là phương pháp lắng đọng dựa trên một vòng cung-điểm hình thành bởi hai dây dẫn điện. Trường hợp dây đáp ứng, sự tan chảy transpires. Các “cung” là lực lượng sưởi ấm cho phép chảy và lắng đọng, giống như ngọn lửa đốt quyền hạn một ngọn đuốc đốt lửa phun. Sau khi các dây kim loại đáp ứng và làm tan chảy, quá trình này phụ thuộc vào không khí nén để phun sơn. Các chi phí-hiệu quả thủ tục, và thường sử dụng kẽm và nhôm là vật liệu cơ bản cho các ứng dụng cơ sở hạ tầng phun sơn. Cả hai vật liệu, khi hồ quang điện hai dây phun, cung cấp khả năng chống ăn mòn mạnh.

Phun Plasma  

Trong phun plasma, một ngọn đuốc plasma là chế độ chính làm nóng và áp dụng các lớp phủ. Một khi vật liệu, thường là bột, đã bị tan chảy, sau đó nó được áp dụng cho các sản phẩm trong nhiều cách giống như ngọn lửa đốt phun. Lớp phủ có thể dao động trong độ dày từ vài micromet đến vài mm. Plasma liệu phun sơn liệu không giới hạn bột, và bao gồm các kim loại và gốm sứ-súng phun có thể áp dụng một hỗn hợp kết hợp đồng đều (cả gốm và kim loại) và kết quả là một quá trình ứng dụng nhanh chóng. Ngoài ra, sơn phun plasma có thể được thực hiện trong một loạt các điều kiện và là một quá trình thích nghi.

Cấu trúc của nhiệt phun hình thành

 

Giống như phun plasma, plasma phun chân không là một quá trình nhiệt độ thấp, nhưng phải được tiến hành trong một môi trường được kiểm soát, không chỉ duy trì chân không nhưng giúp giảm thiểu thiệt hại cho nguyên liệu. Bởi vì một môi trường chân không được kiểm soát, nó giúp đảm bảo một ứng dụng chính xác hơn. Sử dụng kết hợp khí khác nhau để cung cấp áp lực cần thiết để phun cũng có thể giúp thao tác các kết quả. Phun chân không plasma thường được sử dụng để linh kiện ô tô áo, chẳng hạn như cản xe, phần bảng điều khiển, và nơi ở cửa gương. Ngoài ra, quá trình này có thể giúp các đường gờ polyethylene trước điều trị, cho phép kết dính của chất kết dính epoxy gốc nước và sơn phủ khác.