Desktop Máy CNC là gì?

Máy CNC (máy hoạt động bằng cách sử dụng Computer Numerical C ontrol) mở rộng vượt xa các lĩnh vực của cửa hàng sản xuất. Trong thực tế, nhiều loại, máy CNC cụ máy tính để bàn, đủ nhỏ để sử dụng và duy trì ở nhà. Tuy nhiên, một loạt các standar các máy công nghiệp có quy mô hoạt thường thực hiện các hoạt động thường xuyên trong các ngành công nghiệp sản xuất, như phay và khoan. Các phiên bản máy tính để bàn CNC của các máy này cho phép người dùng thực hiện các thói quen tương tự. Đầu tiên, nó có thể hữu ích để kiểm tra xem máy CNC máy tính để bàn khác nhau từ các máy cắt plasma CNC lớn hơn, và những dịch vụ mỗi khi đến.

CNC-1530-SE

Máy chuẩn CNC

Một điển hình máy CNC dựa vào phần mềm được lập trình một cách cẩn thận để kiểm soát m ovemen t của nó. Kể từ khi máy có thể dễ dàng được tái lập trình để thích ứng với một loạt các nhiệm vụ, gần như là một quá trình y có thể được vận hành bằng máy phần mềm-phay CNC, máy cắt nước máy bay phản lực, dập Hines mac, và laser đều có thể được chạy bằng cách sử dụng CNC để thực hiện tiếp theo của họ quy trình. Một hệ thống thông tin phản hồi cho phép các nhà sản xuất để theo dõi tiến độ và giám sát các thiết bị cho các khuyết tật có thể dẫn đến sai sót.

Để thực hiện mỗi quá trình, máy CNC phải di chuyển trong một số cách, tùy thuộc vào loại hình hoạt động, các máy CNC di chuyển dọc theo một loạt các trục, trong một thời trang tuyến tính hoặc quay. Một số máy móc, chẳng hạn như những tính năng cánh tay robot, có thể tính năng năm hoặc nhiều hơn các trục để cho phép chuyển động phức tạp. Một máy năm trục có thể có ba trục tuyến tính và hai trục quay, cho phép xoay 180 độ.

Desktop Máy CNC

Công ty chuyên sản xuất máy CNC thường cung cấp một loạt máy tính để bàn nhỏ hơn, trọng lượng rất nhẹ. Máy tính để bàn CNC, mặc dù chậm hơn và kém chính xác, xử lý các vật liệu mềm tốt, chẳng hạn như nhựa và xốp. Máy móc đặc trưng trong một loạt bàn giống với các tiêu chuẩn công nghiệp lớn hơn, nhưng kích thước và trọng lượng của họ làm cho họ thích hợp hơn với các ứng dụng nhỏ. Một máy tiện máy tính để bàn, ví dụ, có tính năng hai trục và có thể xử lý các bộ phận lên đến sáu inch đường kính, sẽ hữu ích cho trang sức và làm khuôn-này lathe máy tính để bàn sẽ là tốt để sử dụng nhà và ánh sáng sản xuất đến trung bình, nhưng wouldn ‘ t là thích hợp cho các ứng dụng công nghiệp lớn hơn. Máy CNC máy tính để bàn thông thường khác bao gồm máy cắt decal tia laser có kích thước và máy phay

Desktop CNC Mills

Như với bất kỳ máy tính, máy tính để bàn CNC có kích thước và giá cả. Một nhà máy tính để bàn tiêu chuẩn ví dụ, với một kích thước bảng 2,75 13 “và ba trục, có thể chi phí bất cứ nơi nào từ $ 1-4000. Một thiết lập tiêu chuẩn bao gồm một vise xay, 3/8 ” một chủ nhà máy kết thúc với trục chính, một hàm bốn giữ đặt xuống, và ¼ “khoan chuck và móc kéo.

Servo điều khiển Một vise phay công trình theo cùng một kẹp không, và nắm giữ các sản phẩm ổn định trong khi máy di chuyển xung quanh nó. Một nhà máy cuối cùng là một máy cắt đáy phẳng thường được sử dụng trong phay đứng. Bốn hàm đặt xuống giúp bám mặt cắt, và đặc biệt hữu ích trong máy tiện. Một chuck khoan giữ mũi khoan và các công cụ quay khác, và các móc kéo được sử dụng để thay đổi công cụ trên máy phay.

Thông thường, một bộ điều khiển chuyển động, dây cáp cần thiết, và phần mềm cũng là một phần của một gói tiêu chuẩn. Một phiên bản mở rộng của cùng một máy, trị giá gần 4195 $, sẽ đi kèm với phần mềm tiên tiến hơn và một đơn vị ổ đĩa / PWR. Một cá nhân tìm kiếm để mua một máy phay CNC cho sử dụng cá nhân có thể muốn so sánh cửa hàng cho các máy thích hợp cho phạm vi giá của mình.

Desktop Máy tiện CNC

Khi nhìn vào kích thước và giá cả của máy tiện CNC, điều quan trọng là phải phân biệt giữa máy tiện benchtop và máy tiện máy tính để bàn. Benchtop máy tiện CNC nói chung là giá cả phải chăng hơn, nhưng cũng nhỏ hơn và phần nào hạn chế trong các ứng dụng mà họ có thể xử lý-một tiêu chuẩn benchtop máy tiện CNC nói chung bao gồm bộ điều khiển chuyển động, dây cáp, và các phần mềm cơ bản chi phí khoảng $ 1-2,000. Một tiêu chuẩn máy tiện CNC máy tính để bàn, với một gói cơ bản tương tự, tốn một ít hơn $ 2,000. Gói cao cấp có thể chạy xung quanh $ 5,000 cho máy tiện máy tính để bàn, và xung quanh $ 4,000 cho máy tiện benchtop.