Dịch vụ gia công CNC

Máy CNC trong Process CNC, hoặc máy tính điều khiển số, thiết bị thường chiếm tỷ trọng đáng kể của các máy trong một cửa hàng chế tạo. Router, máy phay, khoan, hệ thống hình thành cuộn, máy cắt, máy tiện, và nhiều tác phẩm khác của thiết bị có thể được tự động hóa và được đặt dưới sự kiểm soát máy tính, làm giảm sự cần thiết phải giám sát kỹ thuật chặt chẽ của mọi quá trình trong một môi trường công.

Dịch vụ gia công CNC

CNC đã có một tác động quan trọng về sản xuất công nghiệp. Trong nhiều trường hợp, nó cho phép các bộ phận được sản xuất tại một tốc độ nhanh hơn và chính xác hơn. Linh hoạt chương trình của nó cũng giúp các nhà thiết kế và kỹ sư có kế hoạch dự án với độ chính xác cao và khả năng thích ứng. Kết quả là, nhiều ngành công nghiệp đã kết hợp máy CNC vào sản xuất dịch vụ của họ. Sau đây là một tổng quan ngắn gọn về một số ứng dụng CNC trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ngành công nghiệp ô tô

Hệ thống CNC là rất phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Từ việc tạo khung unibody để đúc thành phần giống hệt nhau, máy móc và công cụ CNC chịu trách nhiệm cho một số lượng lớn của các bộ phận trong hầu hết các xe hiện đại. Trong thực tế, các thành phần hệ thống treo, nơi ở bộ chế hòa khí, trục xe, vỏ động cơ, và mũ mang đều là bịa đặt bằng cách sử dụng máy CNC.

Ngành y tế

Các ngành công nghiệp y tế dựa trên các dịch vụ máy cắt Plasma CNC cho việc tạo một loạt các mặt hàng, bao gồm cả dao mổ chính xác, vận hành thiết bị phòng, các sản phẩm nhựa và thép không gỉ công cụ phẫu thuật.

Ngành công nghiệp Hàng

Bộ phận chính xác là rất quan trọng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Kể từ khi thiết bị máy tính điều khiển có độ chính xác cao, các khoản phụ cấp nhân bản chính xác, và dung sai phút, nó có thể được dựa vào để tạo ra các sản phẩm phức tạp hoặc cơ nhạy cảm, chẳng hạn như động cơ máy bay và hệ thống nhiên liệu.

Ngành công nghiệp xây dựng

Đinh tán kim loại, dụng cụ cầm tay, và ốc vít (như đinh và ốc vít gỗ) thường được tạo ra bằng cách sử dụng máy móc CNC. Sản xuất Xây dựng thường tập trung vào sản xuất hàng loạt để đáp ứng nhu cầu cao, cũng như tính thống nhất của thiết kế trên một khối lượng cao chạy. Sự cần thiết cho cả hai độ chính xác và tốc độ làm cho máy CNC rất phù hợp cho quá trình này.

Ngành Nông nghiệp

Máy tính điều khiển thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nông nghiệp khác nhau, từ hàng tiêu dùng, chẳng hạn như vườn và lĩnh vực công cụ, để thiết bị nặng, chẳng hạn như lưỡi gặt hái và thành phần tuốt.

Linh tinh Dịch vụ gia công CNC

Nhiều cửa hàng gia công CNC cung cấp đầy đủ các dòng dịch vụ có thể được hưởng lợi các nhà sản xuất ở một số giai đoạn của quá trình sản xuất. Ví dụ, một kỹ sư với một dự thảo cho một thành phần cụ thể có thể sử dụng một dịch vụ CNC để chế tạo một nguyên mẫu tương đối dễ dàng.

Gia công CNC sản xuất nhiều mặt hàng gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Từ nghệ thuật và hàng thủ công cung cấp cho lon soda và hộp đựng thức ăn, ảnh hưởng của dịch vụ CNC có thể được nhìn thấy trong một mảng rộng lớn của hàng hóa. Khi ngành công nghiệp tự động hóa tiếp tục tạm ứng và hoàn thiện dịch vụ của mình, chúng ta có thể mong đợi sự tiến bộ đồng thời trong lĩnh vực lập trình CNC.