Độc tính và Metal Finishing

Ô nhiễm từ lâu đã là một vấn đề mà các nhà sản xuất công nghiệp phải đối mặt. Hoàn tất kim loại, mạ kim loại đặc biệt, là một trong những khía cạnh ngành công nghiệp mà đã dẫn đến vô số sáng kiến nghiên cứu để hiểu và kiểm soát các tác động của chất thải vào môi trường. Kết quả là, hiện nay tồn tại một sự hiểu biết rộng hơn về kết quả tiềm năng gây hại của mạ kim loại, cũng như các tiêu chuẩn để xử lý chất thải an toàn.

cokhi-san-xuat-kim-loai

Mạ: những vấn đề gì?

Có một số nhất trí rộng rãi trên các mối nguy hiểm liên quan đến mạ kim loại truyền thống, đặc biệt là khi nói đến các kim loại nặng và xyanua. Giải pháp thiết thực cho Vitality kinh tế và môi trường (PPRC) cung cấp các vấn đề môi trường và sức khỏe sau đây.

Chromium, mặc dù chống ăn mòn mạnh, chứa chromate-cromat và sản phẩm của nó là chất gây ung thư.

Chì, khi được sử dụng trong mạ, có thể được hấp thụ thông qua các mô da và có khả năng gây tổn hại não, thận, và cơ bắp.

Cadmium có thể dẫn đến ung thư và sự thất bại của phổi và thận.

Cyanide, thường được sử dụng trong phòng tắm mạ, ngăn cản sự hấp thụ oxy của tế bào và là độc hại cho môi trường nếu không đúng cách xử lý.

Vì có nguy cơ các kim loại này đặc biệt gây ra, cố gắng quan trọng đã được thực hiện để làm sạch và quá trình mạ “xanh”. Hải quân Hoa Kỳ, ví dụ, đã giới thiệu một hóa trị ba chuyển đổi lớp phủ crom tắm mà có thể được sử dụng thay cho giải pháp cromat. Bởi vì cromat không chỉ là một mối nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng trong mạ kim loại, nhiều ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ quá trình mới của Hải quân Mỹ. Ngoài ra, cadmium, kẽm, nhôm và có tiềm năng có thể được hình thành bằng cách sử dụng quá trình tương tự như crôm, do đó làm giảm nhiều nguy cơ liên quan với mạ kim loại. Phát triển khác đã lãnh đạo thành công trong việc thay thế các vật liệu độc hại trong quá trình hoàn thiện bề mặt, bao gồm:

Tiêu chuẩn và yêu cầu ngành công nghiệp

Mặc dù nhiều bước đã được thực hiện theo hướng xanh hóa quá trình hoàn tất kim loại, quá trình này vẫn phải tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể để tiếp tục giảm thiệt hại về môi trường. Nước thải phải được xử lý sơ bộ để giảm nồng độ kim loại nồng độ kim loại khuôn mẫu trên một mức độ nhất định có thể dẫn đến một nhà máy bị đóng cửa vì không đáp ứng quy định. Bởi vì các mối nguy hiểm chính liên quan đến mạ là giải pháp mạ, tạo ra một quá trình mạ an toàn hơn có nghĩa là xử lý các chất thải hoặc giảm thiểu các chất thải liên quan đến các giải pháp. Những lời khuyên hiệu quả sinh thái sau đây có thể giúp quản lý chất thải.

Kiểm tra các chất lỏng kim loại theo định kỳ.

Giảm thiểu ô nhiễm dung dịch mạ bằng cách sử dụng cực dương có độ tinh khiết cao. Thay cyanide và hexavalent chromium với không cyanide và hóa trị ba crôm để giảm độc tính của các giải pháp.

Sử dụng bảng cống như là một phần của đường quá trình có thể hạn chế tối đa giải pháp lãng phí.

Giữ chất thải riêng biệt để giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện cơ hội tái sử dụng. Bạn có thể xem tại đây

Mặc dù bước có thể được thực hiện để giảm thiểu những tác động có hại của mạ kim loại, quá trình sẽ luôn dẫn đến một số tiền nhất định của chất thải. Xử lý chất thải chính nó có thể gây hại nếu thực hiện không đúng, vì vậy điều quan trọng để giảm thiểu chất thải và làm theo các hướng dẫn xử lý thích hợp. Sử dụng thiết bị thích hợp để giảm thiểu bùn có thể giúp đỡ, như có thể kiểm tra các tài liệu lạc hậu trước khi xử lý chúng. Nguyên liệu và thùng rỗng nên được trả lại cho nhà cung cấp, hoặc tái sử dụng và tái chế bất cứ khi nào có thể.