Kỹ thuật đúc hợp kim

Đúc chết  là một kỹ thuật chế tạo bao gồm việc bơm áp lực cao của kim loại linh kiện máy cắt plasma cnc lỏng thành một diễn viên. Nó rất hữu ích cho các hạng mục chính xác khối lượng sản xuất theo thông số kỹ thuật. Nhiều sản phẩm, chẳng hạn như các bộ phận ô tô, vòi nước bồn rửa, và nơi ở kết nối, được tạo ra bằng cách sử dụng quá trình này.

Die-casting có thể là một phương pháp hấp dẫn và hiệu quả chi phí để sản xuất các mặt hàng mạnh mẽ. Khi lựa chọn một vật liệu chế tạo phù hợp, có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm cả các loại quy trình đúc được sử dụng và các chức năng dự định của sản phẩm.

duc-chet

Các loại Processes Die-Cast

Hai phương pháp đúc thông thường là các quá trình lạnh buồng nóng và buồng, và phân biệt các phương pháp thích hợp chủ yếu phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm và các hợp kim được lựa chọn. Ví dụ, nhôm là một lựa chọn hiệu quả hơn cho quá trình lạnh buồng hơn là cho các phương pháp nóng buồng.

 • Lạnh-Phòng Process: Kim loại được hóa lỏng trong lò, sau đó múc vào một buồng lạnh. Kỹ thuật này thường được sử dụng với các kim loại hợp kim nhanh chóng với sắt ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như đồng, nhôm, vì các tài liệu này sẽ thường xuyên đặt ra vấn đề khi tan chảy trong một (phần sắt) Máy đúc. Các quá trình lạnh buồng được tốt hơn phù hợp với các kim loại có điểm nóng chảy cao.
 • Hot-Phòng Process: Kim loại được nấu chảy trong các máy đúc, và đưa vào khuôn. Các phương pháp tiêm cho phép kim loại phải được bổ sung một cách nhanh chóng hơn, nhưng không có hiệu quả với các vật liệu có điểm nóng chảy cao, chẳng hạn như các hợp kim nhôm-based. Do đó, một quá trình nóng buồng thường được sử dụng với thiếc, chì, kẽm hoặc hợp kim dựa trên.

Các loại hợp kim được sử dụng trong Die-Castings Nhôm Die Cast hợp kim

Nhôm được dùng phổ biến tại đúc, nhưng là dễ bị nứt hoặc thu hẹp lại ở nhiệt độ cao, vì vậy nó thường được hợp kim với đồng hoặc silicon. Kết hợp nhôm với các kim loại này làm tăng đáng kể sức chịu đựng và lưu động của nó. Vì nó có ổn định chiều cao, nhôm được sử dụng để tạo ra các thành phần với những bức tường mỏng và hình dạng phức tạp. Do sức đề kháng ăn mòn của nó, nhôm cũng có lợi trong các thành phần đó sẽ phải đối mặt với việc tiếp xúc với năng lượng nhiệt hoặc điện.

Hợp kim đồng dựa trên cũng thường được sử dụng trong đúc. Nhiều người trong số các hợp kim khá bền, làm cho họ một lựa chọn hiệu quả cho các sản phẩm cơ khí. Do sức đề kháng rất cao của đồng ăn mòn, nó thường được sử dụng để tạo ra hệ thống ống nước và vật liệu điện.

Kẽm là tương đối dễ dàng để đúc và duy trì cường độ cao ở nhiệt độ phòng, nhưng có thể được tạo hợp kim với nhôm để cải thiện hơn nữa những phẩm chất này. Kẽm có điểm nóng chảy thấp hơn so với nhôm và phù hợp cho đúc nóng buồng. Nó cũng có giá trị trong sản xuất các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao và sức mạnh, chẳng hạn như kết nối và bánh răng.

Magnesium có một tỷ lệ cao sức mạnh trên trọng lượng mặc dù là một hợp kim tương đối nhẹ, và nó rất hữu ích cho các hoạt động die-cast khi bức tường mỏng có cấu trúc và độ chính xác gần.

Những cân nhắc khi lựa chọn hợp kim Die-Casting

Die Cast hợp kim Các chức năng và sử dụng các sản phẩm cuối cùng sẽ quyết định lựa chọn hợp kim đúc. Ví dụ, nếu các thành phần đòi hỏi độ bền cao và khả năng chống ăn mòn, nhôm hoặc đồng dựa hợp kim có thể là một lựa chọn hiệu quả. Xem xét khác là khối lượng sản xuất. Với bảo dưỡng thích hợp, nhôm die-phôi có thể có một cuộc sống của khoảng 100.000 chu kỳ, trong khi khuôn kẽm có thể kéo dài lên đến một triệu chu kỳ trước khi bị thay thế. Đối với dài hạn, sản xuất với khối lượng lớn, nó có thể được thêm chi phí-hiệu quả để sử dụng hợp kim làm tăng tối đa tuổi thọ của khuôn.

Khi xem xét các phương pháp chế tạo khác nhau, nó có thể hữu ích để kiểm tra những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng một quá trình đúc.

Lợi thế tiềm năng bao gồm:

 • Sức mạnh chiều: các bộ phận chết đúc mạnh hơn các thành phần nhựa.
 • Sản xuất nhanh: thành phần die-cast có thể được sản xuất trong khối lượng cao với tương đối ít dụng cụ hoặc gia công.
 • Bề mặt mượt mà: quá trình đúc có thể tạo các bộ phận hoàn thành với các bề mặt cong hoặc liền mạch.
 • Độ chính xác: các bộ phận chết đúc có thể được tạo ra với sự tuân thủ chặt chẽ thông số kỹ thuật.

Bất lợi có thể bao gồm:

 • Âm lượng Cao: chạy sản xuất nhỏ hơn có thể làm giảm chi phí-hiệu quả.
 • Giới hạn kim loại lưu động: hợp kim dễ bảo thay đổi, có thể hạn chế sự phức tạp và hình dạng của các sản phẩm đã hoàn thành.
 • Kích thước và Trọng lượng giới hạn – Một suất máy đúc của giới hạn phạm vi của kích thước sản phẩm.

Sản phẩm liên quan và Categories

Die-casting được sử dụng cho một loạt các khách hàng, mục đích sản xuất thương mại và công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất của hệ truyền động ô tô, phụ tùng động cơ, thiết bị viễn thông, thiết bị hàng hải, phụ tùng thiết bị gia dụng và dụng cụ cầm tay.

Có rất nhiều biến thể trong quá trình đúc. Một số vật tư và các thủ tục liên quan bao gồm:

 • Single-khoang die : Một khuôn được thiết kế để tạo ra một thành phần duy nhất.
 • Nhiều khoang die: Một khuôn thiết kế để tạo ra một số bộ phận giống nhau.
 • Đơn vị die: Một khuôn thiết kế để tạo các bộ phận khác nhau mà đều là một phần của cùng một thành phần.
 • Die chất bôi trơn: Liquid áp dụng cho các bề mặt bên trong của khuôn để đảm bảo loại bỏ dễ dàng các thành phần.