Hệ thống robot Bộ tích

Từ ngưỡng mộ tượng đài bằng đồng sớm để các kỹ thuật hiện đại mà kết quả trong các lớp bên ngoài bằng kim loại mảnh dẻ của xe hơi, hàn-sự hợp nhất của một hoặc nhiều kim loại thông qua quá nóng hoặc quá áp lực đã phát triển thành một quá trình không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp sửa chữa các linh kiện máy cắt plasma cnc, nơi mà cả hai tay và máy hàn hoạt động đóng góp cho kim loại và sản xuất nhựa nhiệt dẻo. hàn robot đặc biệt cung cấp cho các nhà sản xuất với một số lợi thế công nghệ quan trọng hơn chậm hơn các kỹ thuật, truyền thống.

Trong sổ tay hàn, một người giám sát sự tan chảy và làm mát của các tài liệu, đôi khi với việc bổ sung các áp lực, để tạo thành một phần. Hàn robot thực hiện các quá trình cùng với khá tinh vi thiết bị tự động hóa, qua đó hoàn thành các hoạt động lặp đi lặp lại trong một thời gian ngắn cho đến nay. Tuy nhiên, vì các hệ thống hàn robot thường phức tạp hơn hoạt động hàn dẫn sử dụng, các nhà sản xuất sử dụng chúng phải tham gia vào một loạt các bảo dưỡng bổ sung, điều khiển, định vị, và yêu cầu giám sát.

Làm thế nào Robot hàn công trình

Có hai loại chính của robot hàn công nghiệp: khớp nối và thẳng. Khớp nối robot bắt chước cử động cánh tay của con người và phụ thuộc vào cánh tay với cổ tay và khớp xoay. Bởi vì phong trào là không thường xuyên, công tác vùng được không giới hạn trong một hình dạng đặc biệt. Robot Rectilinear hoạt động với một cổ tay, di chuyển dọc theo các trục ba trong một phần mở rộng tuyến tính của robot liên cổ tay cũng cho phép chuyển động quay, làm cho robot hộp công-zone hình. Robot hàn chủ yếu là thực hiện hai loại hàn, cả hai đều là thích hợp cho các ứng dụng sản xuất cao: kháng hàn điểm, hàn hồ quang.

Kháng chỗ hàn: quá trình hàn này, được sử dụng thường xuyên trong các ứng dụng sản xuất ô tô, tập trung vào việc tham gia công kim loại tấm bằng cách sử dụng hai điện cực hợp kim đồng để tập trung dòng điện vào một “chỗ” để tuân thủ các tờ. Điện áp cao của dòng chảy các kim loại và tạo ra mối hàn-thực tế giao hàng của rất nhiều năng lượng đến một nơi được chỉ định trong một khoảng thời gian ngắn có nghĩa là hàn có thể xảy ra mà không làm nóng các phần còn lại của tấm. Áp dụng quá thấp một điện áp, tuy nhiên, có thể dẫn đến một mối hàn nghèo; giữ trong tâm trí rằng các yêu cầu năng lượng cho một mối hàn thành công khác nhau đối với mỗi kim loại và hợp kim.

Arc hàn: hàn hồ quang Trong một cung điện được hình thành giữa các cơ sở vật chất và một điện cực. Phụ thuộc vào một nguồn cung cấp điện hàn, hồ quang điện có trách nhiệm cho quá trình nóng chảy và hàn kết quả. Hàn hồ quang sử dụng hai loại khác nhau của các dòng trực tiếp (DC) hoặc xoay chiều (AC) -và cũng sử dụng điện cực tiêu thụ hoặc không tiêu hao, tùy thuộc vào các ứng dụng cụ thể.

Hàn thành công đòi hỏi độ chính xác cực và sự chú ý đến các biến thể chi tiết-nhỏ trong điều kiện hàn có thể dẫn đến các mối hàn yếu hoặc bị lỗi. Để đảm bảo rằng các robot hàn đang hoạt động ở mức hiệu suất cao và theo dõi điều kiện hàn, các nhà sản xuất sử dụng xử lý hình ảnh chữ ký để phân tích dữ liệu thu thập được từ các robot. Xử lý hình ảnh chữ ký (SIP) sử dụng các thuật toán phức tạp để đánh giá mối hàn và chỉ dựa trên các tín hiệu điện. Lỗi hệ thống phát hiện làm giảm nhu cầu thu hồi sản phẩm và làm lại bằng cách đo chất lượng mối hàn và ổn định trong thời gian thực; vì robot hàn thực hiện nhiều lần lặp lại của mỗi quá trình, phát hiện lỗi ngay lập tức thường xuyên làm giảm đáng kể số lượng các thành phần thiếu sót.

Lợi ích và ứng dụng của robot hàn

Khi một phần thích hợp đã được chọn để hàn robot (nhà sản xuất sẽ xác định phần mà aptly có thể được hàn bằng máy) và chạy sản xuất lâu dài là cần thiết, hàn robot mang trở lại tích cực về đầu tư. The American Welding Society cung cấp nhiều tạp chí và hội nghị cung cấp thêm thông tin về robot hàn và các ứng dụng cụ thể.