Các loại CNC khoan Bits

Điều khiển máy tính và tự động hóa rất có thể tăng cường khả năng sản xuất nhất định. Dưới máy tính điều khiển số (Máy cắt Plasma CNC) thông số, công việc mà trước đây được coi là không thực tế có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và với một mức độ cao của độ chính xác Lập trình CNC. Có thể được thiết kế để phù hợp với nhiều nhu cầu sản xuất, cho phép máy tự động để chuyên về một loạt các dự án chế tạo.

cnc khoan

Mặc dù vai trò mở rộng của điều khiển máy tính, CNC dựa trên việc sản xuất vẫn phụ thuộc vào máy móc của nó. Điều này làm cho việc lựa chọn các thành phần thích hợp và máy công cụ ưu tiên phụ thuộc vào mức độ tự động hóa trong một hệ thống. Trong trường hợp của máy khoan, chẳng hạn như nhà máy và các thiết bị định tuyến, các loại mũi khoan sử dụng có thể có một ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng. Lập trình CNC có thể kiểm soát tốc độ thức ăn và chiều sâu trong một chu trình khoan, cũng như sự lặp lại của các hoạt động khoan cụ thể, nhưng việc lựa chọn một chút khoan rất phù hợp vẫn là quyết định của nhà sản xuất.

Xoay và Chèn Drill Bit Design

Đa số các mũi khoan công nghiệp có hai loại thiết kế chung: xoắn và chèn. Chèn mũi khoan thường không tốn kém và có thể được thay thế với giá rẻ khi ngu si đần độn, loại bỏ sự cần thiết cho máy khoan mài. Họ cũng có thể hoạt động mà không cần dựa trên một bánh xe xay. Mũi khoan Insert là tương đối dễ sử dụng và có một quan điểm cấu trúc mặt đất giúp để trung tâm hoạt động khoan. Tuy nhiên, các bit chèn có thể để lại một burr ở lối ra của lỗ, thường đòi hậu khoan mịn phương pháp điều trị. Ngoài ra, nếu bit khoan này phá vỡ nó có thể gây hại cho người giữ công cụ, có thể cần phải được thay thế.

Các thiết kế mũi khoan xoắn là một lựa chọn phổ biến hơn nhiều mà kết quả là phần lớn nhất của mũi khoan được sản xuất tại Hoa Kỳ. Các bit khoan xoắn có quanh co, mô hình xoắn ốc sáo. Hình dạng và độ sắc nét của sáo là trung tâm hoạt động của bit, và thường yêu cầu mài cùng một máy xay công cụ. Đào tạo nhân viên bổ sung đôi khi cần phải học cách xử lý một mũi khoan xoắn, nhưng bên cạnh máy xay và chi phí mài, một chút xoắn cá nhân nói chung là ít tốn kém hơn so với hầu hết các bit chèn khoan. Ngoài ra, bit này có ít cơ hội sản xuất gờ trong một lỗ thoát, giảm nhu cầu điều trị deburring tốn thời gian.

Máy khoan Bits cho CNC Chế tạo kim loại

Có một loạt các cuộc tập trận được sử dụng trong chế tạo kim loại mà đi xoắn, chèn, và các định dạng khác. Lựa chọn một chút thích hợp cho một ứng dụng nhất định phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như các loại kim loại được khoan, độ dày phôi, và tốc độ mà tại đó sản xuất cần phải được hoàn thành. Tuy nhiên, có một số loại cụ thể của mũi khoan thường được sử dụng trong CNC dựa trên công kim loại, bao gồm:

Bit lập chỉ mục: Đây là loại chèn khoan bit được sử dụng chủ yếu trong chế tạo máy điều khiển. Nó có tính năng chèn gốm phục vụ như cắt cạnh cho cả hai nhịp bên trong và bên ngoài của việc cắt giảm, cũng như một mũi cắt cứng rắn đó làm giảm sự cần thiết phải tái mài. Bit chỉ mục có thể đi sâu và nhanh chóng tạo ra những lỗ lên đến năm lần đường kính của giếng khoan.

Spade Drill Bit: The khoan spade là một thiết bị có hai phần bao gồm một cơ thể kim loại và một chút tháo kẹp vào một khe chính xác. Các bit spade thường là một định dạng xoắn với bậc đặc biệt dọc theo mép cắt được thiết kế để loại bỏ chip dài có thể làm tắc nghẽn các khu vực khoan. Trong chế biến gỗ, một chút spade đề cập đến một thiết bị được sử dụng trong handtooling hơn là hệ thống tự động.

Ejector Bit: bit Ejector được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động khoan lỗ sâu và có thể được trang bị với các đầu cắt một hoặc nhiều. Các phiên bản đầu duy nhất có một cạnh cắt ở phía bên tạo lỗ xuyên tâm lớn. Nhiều bit được sử dụng để sản xuất các lỗ có đường kính lớn hơn nữa, và thường đã brazed mẹo carbide gần đường trung tâm để cải thiện cắt cân bằng.

Chế biến gỗ Máy khoan Bits

Cuộc tập trận được dùng để cắt gỗ thường có thông số kỹ thuật của riêng mình mà đặt chúng ngoài giống chế tạo kim loại. Họ có thể yêu cầu mài ít thường xuyên hơn, và thường cần áp dụng ít lực lượng để tạo ra những lỗ. Những mũi khoan thường được tìm thấy trong máy tiện CNC và máy phay, cho phép lượng lớn hoặc các hoạt động chế biến gỗ lặp đi lặp lại sẽ được thực hiện một cách hiệu quả. Một số trong những loại phổ biến của các mũi khoan gỗ bao gồm:

Bit phẳng: bit này có một cạnh cắt phẳng và một điểm trung tâm sắc nét hoặc đề vít như thế có thể nhanh chóng khoan lỗ. Do nguy cơ lang thang khi khoan vật liệu dày, các bit phẳng thường được kết hợp với một thiết bị bơm thổi đi mùn cưa dư thừa.

Dowel Bit: Các chốt, hoặc “môi và thúc đẩy,” bit là một biến thể của thiết kế mũi khoan xoắn tiêu chuẩn. Nó có một điểm trung tâm sắc nét mà làm tăng độ chính xác của nó và hai spurs cắt liền kề đó giúp làm, lỗ chính xác nhanh chóng. Giống như các bit chỉ mục, bit chốt có thể được trang bị với chèn chuyên ngành để nâng cao hơn nữa sự cân bằng cắt của họ.

Lãng phí Bit: Những bit này được thiết kế xoắn cũng dựa trên, nhưng có một cạnh cắt rộng và thúc đẩy bên ngoài duy nhất mà cắt vào gỗ phía trước của cạnh. Họ cũng có đề cuộn giúp kênh mùn cưa đi từ điểm cắt. Lãng phí bit có xu hướng khoan chậm hơn so với bit bằng phẳng, nhưng cung cấp một mức độ chính xác cao hơn.