Kim loại hình thành thiết bị

Kim loại hydroforming sử dụng chất lỏng áp lực làm biến dạng cả kim loại đen và kim loại màu vào hình dạng của một chết. Quá trình này cho phép làm thay đổi đáng kể của vật liệu và rất hữu dụng để chế tạo các bộ phận mạnh mẽ của độ dày như nhau. Có một số loại kỹ thuật, chẳng hạn như nhôm tấm và ống hydroforming, nhưng họ thường sử dụng thiết bị tương tự.

Kim loại hydroforming

Thiết bị sử dụng trong quá trình Hydroforming

Thiết bị Hydroforming truyền thống bao gồm một hình ép thủy lực, hệ thống nước hydroform, Bộ tăng áp, và một hydroforming công cụ, hoặc “chết”. Những phần của thiết bị xử lý hầu hết các giai đoạn ban đầu của sản xuất, đưa các thành phần với nhau hoàn toàn mà không cần dựa trên nhiều khó tưởng và mối hàn.

Một số máy hydroforming có thể được mua lại với nhau trong một đơn vị duy nhất, chẳng hạn như là một sự kết hợp thủy lực hình thành báo chí và đơn vị tăng cường chất lỏng. Những loại hệ thống đa chức năng có thể giúp các nhà sản xuất hóa các hoạt động hình thành của họ.

Hydroform Presses

hydroforming Máy ép Hydroforming có sẵn trong một loạt các kích cỡ và khả năng áp Kể từ khi họ yêu cầu một mức độ cao của lực lượng lao động, chúng được xây dựng với một số tính năng được thiết kế để tăng hiệu quả, bao gồm cả.:

Thời gian chu kỳ ngắn

Ram cao, bảng và khung ổn định

Bảng báo lớn để chứa các bộ phận khác nhau có kích thước

Một số máy ép sử dụng vũ lực kẹp cao với nét nhỏ, trong khi những người khác đều có hiệu lực thấp hơn với nét đóng cửa lâu hơn. Một số máy ép hydroform cũng có khả năng chứa nhiều loại khuôn dập và có thể quản lý và xử lý phương tiện truyền thông thủy lực, làm cho họ những món tương đối linh hoạt của thiết bị.

Các loại thủy lực Máy ép Hydroform

Single-diễn xuất máy ép thủy lực có thể được sử dụng cho các ống thận và thông thường tấm hydroforming. Tiếp cận năng lực báo chí cần thiết là một yêu cầu quan trọng; để xây dựng áp suất bên trong ống, kiểm soát đặc biệt, chất lỏng, hoặc một khuếch áp có thể là cần thiết. Báo chí đơn diễn xuất là thích nghi với nhiều dự án hình thành và có thể được thiết kế như là một đơn vị hai, ba hoặc bốn cột.

Máy ép thủy lực Tandem tính năng một ram cho việc tải các mảnh làm việc và một cho kẹp chết. Điều này cho phép hai khuôn để chạy trong một báo chí, để vật liệu có thể được hình thành trước và hydroformed trong một máy duy nhất. Cả hai chết cũng có thể hoạt động đồng loạt để xử lý phần công việc lớn hơn và cung cấp cho lực lượng kẹp cao hơn, nếu cần thiết.

Máy ép C-frame cung cấp 270 mức độ tiếp cận, làm cho họ một lựa chọn tốt để xử lý các bộ phận còn cơ cấu. Bàn có thể được kéo ra khỏi báo chí xếp dỡ, và bàn với chết thấp hơn có thể được đính kèm với báo chí, sau đó kẹp với chết trên.

Intensifiers áp lực, Dụng cụ, và More

Hydroforming thường đòi hỏi một số lượng đáng kể áp lực nội bộ để buộc vật liệu vào hình dạng của một chết. Bộ tăng áp có thể là một cách hiệu quả để làm tăng thêm khối lượng nén, vì chúng có thể tăng áp lực nội thất đến một cấp độ cao hơn. Trong ống hydroforming thông thường, áp suất chất lỏng bên trong thường cần phải được giữa 80 và 450 MPa để đạt được sự biến dạng thích hợp, và Bộ tăng có thể giúp đạt được hoặc vượt qua phạm vi này.

Hầu hết các Bộ tăng áp thủy lực sử dụng xi-lanh có kích thước khác nhau cùng với piston nối với nhau bằng một cây gậy. Một số Bộ tăng tính năng thiết bị xi lanh piston kép có chức năng bơm chất lỏng vào xi-lanh lớn hơn và sau đó đẩy nó qua một nhỏ hơn ở áp suất cao hơn.

Dụng cụ Hydroform sử dụng một công cụ chết, hoặc hydroforming đấm nam, giống như hình dạng của một phần sản phẩm cuối cùng. Trong quá trình này, một màng cao su tăng cao phục vụ như là die nữ và ép vật liệu chống lại các công cụ punch.

Nếu cần thiết, xi-lanh trục có thể phong tỏa hai đầu của ống hoặc ép đùn và tạo ra căng nén trong các vùng hình thành. Những công cụ này thường thuộc về các hydroforming chết, nhưng được đạo diễn bởi hệ thống kiểm soát chính của linh kiện máy cắt plasma cnc.

Hydroforming Teleservice

Bảo dưỡng định kỳ có thể có giá trị cho việc giữ một hệ thống hydroforming chạy tốt và giảm các chi phí sửa chữa lâu dài. Một hệ thống teleservice là một lựa chọn hữu ích cho việc ngăn ngừa các vấn đề. Teleservice là một thủ tục giám sát từ xa để phân tích chất lượng và hiệu quả của các thiết bị hydroforming trong thời gian thực. Nếu vấn đề được phát hiện, hệ thống sử dụng một mạng lưới kỹ thuật số để thông báo cho các nhà khai thác báo chí và các kỹ sư dịch vụ để tiến hành xử lý sự cố và tránh ngưng hoạt động kéo dài hoặc nguyên liệu bị lãng phí. Ngoài ra, các teleservice cũng có thể thông báo các nhà sản xuất về nâng cấp phần mềm hoặc phân tích lỗi.