Lớp phủ kháng khuẩn y tế  được sử dụng trong các thiết bị y tế được thiết kế để có sự tương tác trực tiếp với các dịch sinh học hoặc các mô hoặc để sử dụng trong các tình huống mà các chuyên gia y tế cần phải ngăn chặn hoặc làm giảm sự lây lan của vi khuẩn. Chúng chứa nhiều loại khác nhau của các thành phần tương thích sinh học có thể chống lại vi khuẩn, bao gồm các hạt nanocrystalline. Thông thường, chúng được cấu tạo của chất bôi trơn hiệu quả và chất chống khô cho phép họ tương tác với các mô và chất lỏng, cũng như các hoá chất khác ngăn chặn sự khó chịu của bệnh nhân, như hóa chất và nhiệt cân bằng.

lop-phu-khang-khuan

Lớp phủ kháng khuẩn đã trở nên tương thích sinh học và hiệu quả hơn để tăng khả năng thành công phẫu thuật. Tiến bộ khác bao gồm việc giới thiệu của các kim loại, các tinh thể nano và polymer vào các lớp phủ, trong đó thúc đẩy sự tiếp nhận của các mô sinh học và chất lỏng để chấp nhận các thiết bị y tế trong khi tích cực đấu tranh lây lan của vi sinh vật.

Bạc Tinh khiết bạc đúc hạt

Bạc là kim loại cũng được biết đến với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của nó, nhưng quá trình này chưa được hiểu rõ. Thuộc tính vốn có trong hình thái học hoặc hóa học cấu trúc của kim loại cho phép nó để chống lại và chống lại vi khuẩn bằng cách tiêu diệt các vi sinh vật. Để khai thác sức mạnh này, các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp hình thành các hạt nanoparticulate bạc vào một bôi trơn, tương thích sinh học lớp phủ kháng khuẩn, có thể thực hiện trong những tình huống y tế với tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn và bệnh nhân thoải mái. Nanoparticulate này biện pháp bạc giữa 1 và 100 nm và được cấu trúc để cho phép phát hành nhanh chóng và bền vững lâu dài của họ trong khoảng thời gian lên đến bảy ngày. Do kích thước nhỏ và thành phần hóa học, các ion bạc gây ra tối thiểu đau đớn cho bệnh nhân khi thiết bị y tế tráng bạc được loại bỏ.

Công nghệ nano

Nhiều thiết bị y tế sử dụng công nghệ nano để cải thiện sự tương tác giữa các thiết bị vô cơ và các mô của cơ thể họ tiếp xúc với. Công nghệ nano này chủ yếu liên quan đến các cấu trúc nano của chất phủ, trong đó cho phép các tế bào thuộc địa trên bề mặt của lớp phủ. Điều này giúp ngăn chặn hệ thống miễn dịch của bệnh nhân từ chối các lớp phủ, như có thể xảy ra với các vật liệu vô cơ khác được đưa vào một cơ thể hữu cơ. Lớp phủ công nghệ nano khác liên quan đến sự ra đời của calcium phosphate tinh thể nhỏ như 20 nanomet dài giúp cấy ghép trái phiếu với cơ thể bệnh nhân.

Xem thêm: https://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc-chinh-hang-gia-re

Polyme

Các polyme được liên kết ngang và đồng hóa trị ngoại quan để thúc đẩy sự hấp thụ của các hạt nước và trao đổi ion trong sơn y tế kháng khuẩn. Liên kết ngang và liên kết ngăn chặn các lớp phủ từ sưng khi tiếp xúc với nước, trong đó có thể có vấn đề khi giao dịch với các mô của cơ thể và các chất lỏng, và cũng giúp nhanh chóng phát hành thuốc kháng sinh ngoại quan trong các lớp phủ, phá hủy và chống vi khuẩn với một tốc độ nhanh hơn. Polymers cũng là một cách dễ dàng thực hiện sự vô dầu để tạo điều kiện dễ dàng sử dụng trong ứng dụng và loại bỏ. Dung môi vô cơ là không cần thiết với lớp phủ polymer, giúp giảm thiểu nguy cơ gây ô nhiễm dư một thiết bị hoặc các mô của bệnh nhân. Polyme có thể được ngoại quan với nhiều tính năng để đảm bảo sạch sẽ, an toàn và hiệu quả trong chiến đấu nhiễm.