Làm thế nào kim loại mạ trình

Kim loại mạ cung cấp nhiều lợi ích cho các sản phẩm từ kim loại và các vật liệu khác. Mạ là một quá trình sản xuất, trong đó một lớp mỏng của lớp kim loại nền. Điều này có thể đạt được thông qua mạ điện, đòi hỏi một dòng điện, hoặc thông qua mạ electroless, đang trong quá trình hóa học autocatalytic. Trong cả hai trường hợp, kết quả kỹ thuật trong một hoặc một số trong những lợi ích sau đây:

Phôi kim loại

Cải thiện sức đề kháng ăn mòn

Trang trí hấp dẫn

Tăng solderability

Tăng cường sức mạnh

Giảm ma sát

Dẫn thay đổi

Tăng cường độ bám dính sơn

Tăng từ tính

Chrome mạ

Chrome xe máy Chromium mạ thường phục vụ một mục đích đơn thuần là trang trí, nhưng cũng có thể thúc đẩy sự ăn mòn cao và khả năng chống ma sát. Chromium thường nhất tấm niken trong sản xuất đồ nội thất và các sản phẩm trang trí ô tô. Sắt và thép là chất phổ biến khác của chrome mạ, nhưng thường đòi hỏi việc sử dụng một cuộc tấn công đồng để cung cấp cho lắng đọng thích hợp.

Mạ Chrome là một quá trình mạ điện thường nhất liên quan đến việc sử dụng của một axit cromic gọi là hexavelent crom. Phòng tắm crom hóa trị ba, trong đó bao gồm phần lớn của crom sunfat hoặc clorua crom, là một lựa chọn khác cho các mục đích công nghiệp.

Mạ vàng

Vàng được đánh giá cao về khả năng chống oxy hóa cao và độ dẫn điện. Mạ vàng, mà khác với mạ vàng trong đó, vàng không phải là một lá, là một trong những cách đơn giản nhất để truyền đạt những đặc điểm trên kim loại như đồng và bạc. Quá trình này thường được sử dụng để trang trí, đồ trang sức và để cải thiện độ dẫn của các bộ phận điện tử như kết nối điện.

Khi vàng mạ đồng, làm xấu là một vấn đề và có thể dễ dàng được giải quyết bằng nhất trước lắng đọng với một cú sút niken. Cũng nên có độ cứng và độ tinh khiết của vàng khi xác định các yếu tố như hỗn hợp tắm tối ưu và thời gian ngâm.

Mạ bạc

Giống như vàng, bạc được sử dụng trong mạ ứng dụng gọi kháng cáo trang trí và cải thiện tính dẫn điện. Nói chung, bạc phục vụ như là một giải pháp mạ chi phí hiệu quả hơn bởi vì nó là rẻ hơn so với vàng và tấm đồng tốt.

Các vấn đề mà có thể hạn chế mạ bạc như là một giải pháp hữu hiệu mạ bao gồm độ ẩm và ăn mòn điện. Cụ thể, mạ bạc không làm việc tốt cho các ứng dụng đang phải chịu độ ẩm cao vì bạc là dễ bị nứt và bong, mà cuối cùng có thể tiếp xúc với các chất nền cơ sở.

Một thứ kim thuộc

Nickel mạ là một kim loại mạ phổ biến, đặc biệt là bởi vì nó rất hữu ích trong electroless mạ. Nickel mạ thường áo khoác các sản phẩm gia dụng như tay nắm cửa, dao kéo và đồ đạc tắm cho tăng cường trang trí và mài mòn. Tấm niken thường gắn bó với đồng và nhôm, nhưng cũng làm việc trên một loạt các kim loại.

Trong mạ electroless, một hợp kim niken phốt pho được sử dụng. Tỷ lệ phốt pho trong các giải pháp có thể khác nhau giữa hai và 14 phần trăm. Mức độ cao hơn của phốt pho tăng cường độ cứng và khả năng chống ăn mòn. Cấp thấp hơn của phốt pho cho phép solderability cao hơn và từ tính.

Đồng Mạ

Đồng là một kim loại mạ phổ biến cho các ứng dụng đòi hỏi độ dẫn cao và hiệu quả chi phí. Đồng mạ thường phục vụ như một tiền xử lý sơn đình công đòi mạ kim loại tiếp theo. Nó cũng là một kim loại mạ phổ biến cho các thành phần điện tử như bo mạch in. Hiệu quả cao và chi phí vật liệu mạ thấp làm cho đồng một trong những kim loại ít tốn kém để tấm với.

Có ba loại mạ đồng các quá trình kiềm, hơi có tính kiềm và axit. Mức độ kiềm cao cung cấp năng lượng ném cấp trên, nhưng yêu cầu mật độ hiện tại thấp hơn và biện pháp phòng ngừa an toàn nâng cao. Thanh tra y tế đã liên kết cyanide trong phòng tắm đồng kiềm đến sức khỏe nguy hiểm nhất định, vì vậy điều quan trọng là phải giám sát các cấp.

Rhodium mạ

Rhodium là một loại bạch kim mà cung cấp xỉn kháng, chống trầy xước kháng và sáng bóng, xuất hiện bóng màu trắng. Mạ rhodium cũng phổ biến trong sản xuất đồ trang sức, đặc biệt là trong những tình huống mà vàng trắng đòi hỏi mạ. Bạc, bạch kim và đồng cũng là các kim loại phổ biến cho mạ rhodium.

Một nhược điểm của rhodium mạ là các hàng rào bảo vệ của rhodium sẽ hao mòn đi trong các ứng dụng đang phải chịu mức cao mặc. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến sự đổi màu, và nhiều khả năng sẽ yêu cầu một vòng thứ hai của mạ sau một vài năm.

Kẽm Mạ

Kẽm mạ là phổ biến trong các ngành công nghiệp ô tô. Kẽm lắng đọng chống oxy hóa và ăn mòn tốt, và, như vậy, thân xe được mạ kẽm truyền thống, như là móng tay và các sản phẩm kim loại khác dễ bị gỉ. Kẽm mạ thường được gắn liền với quá trình mạ linh kiện máy cắt plasma cnc. Trong thực tế, mạ điện kẽm thường được gọi là điện mạ.

Cadmium mạ

Cadmium mạ cải thiện độ bám dính sơn, bôi trơn và chống ăn mòn. Một lợi ích lớn của cadmium trong các kim loại mạ khác là bảo vệ đầy đủ mặc thường có thể đạt được với độ dày mạ tối thiểu. Ngành công nghiệp lớn sử dụng mạ cadmium bao gồm hàng không vũ trụ và quốc phòng quân sự. Cadmium có thể được hiệu quả mạ trên gần như tất cả các kim loại dẫn điện.

Tin mạ

Tin thể có hiệu quả cho các ứng dụng đòi hỏi phi độc tính, độ dẻo cao, solderability tốt và cải thiện khả năng chống ăn mòn. Những lợi thế này là hữu ích nhất trong ngành công nghiệp chế biến công nghiệp điện tử và thực phẩm. Tin mạ thường được sử dụng trên kim loại màu như đồng và niken. Rất nhiều kim loại màu cũng có thể là thiếc mạ.

Kết quả Tin mạ trong các sản phẩm khác nhau từ mờ xám hoặc trắng sáng, tùy thuộc vào quá trình sử dụng. Hai loại thiếc mạ là mạ điện và nhúng nóng. Hợp kim như đồng thau hoặc đồng thường được thêm vào để cải thiện solderability hoặc đạt được một hiệu ứng hình ảnh mong muốn.