Laser Cấu hình máy cắt

Laser Máy cắt Máy cắt plasma cnc laser kim loại cho phép các cửa hàng làm việc để sản xuất hàng loạt các thành phần phức tạp trong khi duy trì tính chính xác và bề mặt kết thúc của họ. Trong lĩnh vực công nghiệp, có ba loại khác nhau của các cấu hình cắt laser, được xác định bởi cách thức mà di chuyển chùm tia laser trên các chất liệu để được xử lý hoặc cắt. Ba loại cấu hình cắt laser là: di chuyển vật liệu, bay quang học và hybrid.

Hầu hết các cấu hình cắt laser được dựa trên trục X và Y-trục và vật liệu phẳng bằng lase. Các cấu hình cắt laser thảo luận dưới đây, tuy nhiên, cũng có thể được tích hợp vào máy cắt laser five- và sáu trục và có thể cắt miếng hình thành. Trong khi hầu hết các máy sử dụng trục X và Y-trục cách tiếp cận, một số cấu hình cắt laser được trang bị một đầu cắt manipulable; các hệ thống đặt laser trên Z-trục.

cat_kim_loai_bang_laser

Di chuyển Dao cắt Vật liệu Laser

Máy cắt Laser có tính năng cấu hình vật chuyển động có một chùm tia laser văn phòng phẩm và một mặt cắt chuyển động mà vật liệu được đóng. Một trong những lợi ích của việc sử dụng tia laser vật di chuyển máy cắt là họ cho phép các kim loại được lưu giữ tại một khoảng cách cố định từ đầu phun laser. Kiểu cấu hình này đòi hỏi phải cắt laser quang học ít hơn.

Bay Dao Quang Laser

Mở bay cắt quang học, tia laser di chuyển trong khi vật liệu là văn phòng phẩm. Trong hầu hết các ứng dụng, các tài liệu không cần phải được kẹp chặt. Việc cắt laser trên các hệ thống bay quang học có thể di chuyển qua các tài liệu trên cả hai trục X và trục Y, và sự linh hoạt này thúc đẩy thời gian xử lý nhanh hơn. Kể từ khi laser trên một cấu hình quang bay liên tục di chuyển, chiều dài chùm luôn thay đổi đã được đưa vào xem xét với mỗi ứng dụng. Các phương tiện tốt nhất để kiểm soát các chùm tia laser trong tình huống này bao gồm chuẩn trực, một sự liên kết của quang học-hoặc sử dụng một trục dài dầm liên tục hoặc quang học thích ứng có khả năng làm những điều chỉnh cần thiết.

Dao cắt Laser lai

Lai máy cắt laser cung cấp một sự kết hợp của các thuộc tính được tìm thấy trên cả hai máy vật liệu di chuyển và quang học bay. Hybrids tính năng một bảng xử lý vật liệu di chuyển trên một trục (thường là X-axis) và một đầu laser di chuyển trên một (trục Y). Hệ thống lai có thể đủ khả năng một hệ thống giao cắt laser dễ dàng hơn trong các ứng dụng nhất định và cũng cung cấp thêm nhiều mỗi watt và một giao tia laser liên tục hơn bay hệ thống quang học. Ngoài ra, ít năng lượng bị mất cũng là do cấu hình bằng laser lai.

Laser Máy cắt cấu hình lựa chọn

Các loại máy tính làm việc cung cấp cửa hàng của bạn sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn cấu hình cắt laser. Nếu bạn chế tạo vật liệu phẳng, hệ thống cắt laser vật di chuyển có lẽ sẽ đủ. Nếu bạn yêu cầu tốc độ hơn tính chính xác, quang bay có thể là lựa chọn tốt hơn. Tất nhiên, việc lựa chọn một hệ thống cắt laser có tính năng cấu hình lai sẽ cung cấp những lợi ích của cả hai hệ thống, nhưng với chi phí cao hơn so với một trong hai người kia. Tuy nhiên, cấu hình của máy cắt laser chỉ là một phần trong những tiêu chí để được xem xét khi lựa chọn một máy. Cấu hình các máy cắt laser là một trong nhiều yếu tố trong việc lựa chọn một máy cắt laser thích hợp. Cân nhắc quan trọng khác bao gồm:

Laser điện

Một suất của laser là rất quan trọng bởi vì nó có thể làm tăng hoặc giảm thời gian xử lý. Điều quan trọng là phải lưu ý rằng giá của một máy cắt laser là thường phụ thuộc vào sức mạnh của laser, có nghĩa là mạnh hơn các tia laser, đắt hơn các thiết bị. Hiểu được sự cân bằng là chìa khóa để lựa chọn công suất laser thích hợp. 

Bước sóng 

Một bước sóng của tia laser là chiều dài không gian liên kết với một chu kỳ đầy đủ các rung động cho một photon trong chùm tia. Cộng hưởng quang học của thiết bị đòi hỏi phải liên kết thích hợp để sản xuất các bước sóng chức năng.

Chế độ Temporal

Các khả năng của chế độ thời gian của laser xác định xem các chùm tia laser là liên tục hoặc một xung. Các loại chế độ hoạt động laser được xác định bởi các hoạt động gia công như mong muốn.

Chế độ không gian

Sản xuất phù hợp các bước sóng ánh sáng trong các máy móc sản lượng chế độ không gian. Một lần nữa, các ứng dụng xác định loại chế độ không gian cần thiết, vì nó đo cường độ. Chẳng hạn, máy chế độ cao hơn thường được sử dụng cho hàn hoặc xử lý nhiệt bởi vì họ cung cấp sưởi ấm đồng đều trên diện tích bề mặt chứ không phải tại một điểm địa hóa.

Focal Kích thước điểm

Các vị trí của đường kính tối thiểu của laser là điểm tiêu cự của nó. Điểm đầu mối thường liên quan đến độc quyền cho chất lượng của chùm và các loại nhiễu xạ.