Ảnh của kim loại kéo sợi Kim loại sợi có thể được truy trở lại hàng ngàn năm. Các vật làm bằng chứng đầu tiên là trong lăng mộ của thế kỷ thứ tư pharaoh Ai Cập Petosiris, trong đó có hình minh họa của hai người đàn ông điều hành một máy cắt plasma cnc cổ xưa. Bằng chứng văn học chỉ để phát triển trước đó cũng như: Ai Cập mô tả cách sử dụng tay cúi chào để quay kim loại, đá và gỗ. Đông, nguồn Trung Quốc và Ấn Độ cổ đại hơn nữa cũng tiết lộ một kiến thức sâu sắc về công việc và tay cung lathe để kéo sợi. Các nhà khảo cổ gặp phải khó khăn trong việc phát hiện ra bằng chứng cụ thể vì nhiều tiện của các tài liệu này không tồn tại, nhưng giới thiệu văn học không thể chối cãi chỉ để quay như là một kỹ thuật quen thuộc trên toàn thế giới.

Spinning

Woodcarving cổ

Ai Cập cổ đại máy tiện rất đơn giản và yêu cầu hai người để vận hành chúng. Hai cột gỗ phục vụ như là lắp cho một trục lain theo chiều ngang. Một sợi dây thừng thắt quanh trục chính có thể được kéo theo hai hướng, kết quả là chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng chuyển động trục chính. Phôi được gắn vào trục chính và một nhân viên sẽ trầm trồ nó như là trục xoay. Việc khắc nói trên trong Petosiris mộ đặc trưng một loại khác nhau của máy kéo sợi, mà khắc nằm vật chất và trục thẳng đứng – có một số tranh cãi về việc liệu kết theo chiều dọc này là do mô tả Ai Cập hoặc thiết kế thực tế của thiết bị. Các thợ làm quay sử dụng một cực gắn liền với trục chính để biến nó, trong khi các công nhân khác sử dụng cái đục để khắc nó. Cung sau này đã được giới thiệu để thay thế ngoặt cực, làm cho nó dễ dàng hơn cho các turner để biến trôi chảy hơn. Vật liệu gia công phổ biến ở những giai đoạn đầu là gỗ, hổ phách, bằng đồng và đá.

Sự phát triển sau này

Sự phát triển lớn trong xe sợi và máy tiện làm việc trong thời Trung cổ là sự ra đời của công nghệ cho phép người lao động để liên tục xoay liệu. Công nghệ này chủ yếu được thực hiện bằng cách loại bỏ các cánh cung, thay thế nó bằng một bàn đạp. Làm việc với các bàn đạp chân của một người giải phóng bàn tay của người lao động để điều khiển tốc độ quay và tập trung vào độ chính xác và độ chính xác. Các đơn vị cũng đã trở thành máy tiện nhỏ gọn hơn, biểu hiện như một trạm bàn nhỏ hình cho gia công. Các công nhân đóng trên bàn đạp, hoặc bàn đạp chân, mà quay một bánh xe bay lớn, đặt lại các hành động của bàn đạp và cho phép người lao động để đẩy xuống trên nó như là một hành động liên tục.

Viking và các xã hội khác không phát triển hoạt động liên tục này cho đến sau này, mặc dù họ đã sử dụng máy tiện bàn đạp điều khiển. Những máy tiện sử dụng cọc để thiết lập lại các bàn đạp, nhưng vì hoạt động này đảo ngược chiều quay, đục chỉ có thể xảy ra trong một chuyển động. Polelathes là dễ tạo ra và rất phổ biến, thậm chí lên đến thế kỷ thứ 20.

Cuối cùng, máy tiện sắt được xây dựng cho các vật liệu dày đặc hơn. Những máy tiện thay đổi trong kích thước nhưng làm việc tương tự như các máy tiện gỗ và đồng trước đó. Máy tiện sắt có thể được thực hiện rất chính xác, tạo ra đồng hồ và đồng hồ phần tinh tế.

Quy mô công nghiệp kim loại Spinning

Các cuộc cách mạng công nghiệp đã giới thiệu máy tiện cơ giới ở quy mô công nghiệp. Cơ giới hóa cho phép quay để xảy ra nhanh chóng hơn nhiều. Những máy tiện nhanh hơn yêu cầu cụ mà có thể chịu được áp lực với vận tốc cao quay có thể gây ra, nhưng cũng nhanh quá trình này. Quay công nghiệp đã trở thành cơ giới một cách nhanh chóng, tăng độ chính xác và sưng lượng sản xuất. Những máy này vẫn đòi hỏi một mức độ tương đối cao của các giám sát con người để đảm bảo tiến độ sản xuất và chứng khoán.

Khi các hệ thống gia công CNC trở nên phổ biến hơn, nguyên tắc CNC được áp dụng cho kim loại kéo sợi. Bởi vì công việc tiện có thể được thực hiện một cách hoàn toàn tự động, và máy tính “thông minh” có thể được lập trình để xử lý chạy lớn, sản xuất quy mô cho CNC kéo sợi kim loại có thể cao hơn.

Xem bài viết liên quan: TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP CNC KIM LOẠI ỨNG DỤNG SPINNING