Máy cắt plasma cnc là một trong những thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo cơ khí, đặc biệt là trong các ngành chế tạo cơ khí. Có thể coi, ngành chế tạo cơ khí là cơ thể của một con người, thì chiếc máy cắt CNC chính là trái tim của “con người đó”.

Xem thêm:

Với những ưu điểm vượt trội về công nghệ thì lựa chọn và áp dụng công nghệ này vào sản xuất là cực kỳ hiệu quả.

Là một trong những hãng sản xuất máy cắt plasma cnc hàng đầu trên thế giới, các sản phẩm của Hypertherm đang phục vụ cho rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau như chế tạo các thiết bị ô tô, tàu hỏa, tàu thủy. Hiện VN-J.com.vn cũng đang cung cấp rất nhiều các hệ thống máy cắt plasma CNC cả loại cầm tay lẫn máy với hệ thống phụ tùng cao cấp cũng như cơ cấu truyền CNC và điều khiển độ cao mũi cắt một cách tự động, hạn chế tối đa hiện tượng gãy vỏ mũi cắt trong quá trình sử dụng.

Máy cắt plasma CNC hypertherm
Máy cắt plasma CNC hypertherm

Các hệ thống Hypertherm được khách hàng tín nhiệm về hiệu suất và độ ổn định, giúp nâng cao năng suất và lợi nhuận cho hàng chục nghìn doanh nghiệp. Được thiết kế kỹ thuật và lắp ráp tại Hoa Kỳ, uy tín của chúng tôi trong đổi mới công nghệ plasma đã được tạo dựng qua hơn 45 năm, kể từ năm 1968 với phát minh ra công nghệ cắt plasma có phun nước của chúng tôi.

Plasma là gì?

Chúng ta thường nghĩ tới ba trạng thái vật chất là dạng rắn, dạng lỏng và dạng khí. Với nước,một yếu tố phổ biến, thì ba trạng thái này là băng đá, nước và hơi nước. Sự khác nhau giữa ba trạng thái vật chất này có liên quan đến mức năng lượng của chúng. Khi chúng ta bổ sung thêm năng lượng dưới dạng nhiệt vào băng đá thì băng đá tan chảy và tạo thành nước. Khi chúng ta tiếp tục thêm năng lượng, nước bay hơi dưới dạng hơi nước. Tiếp tục thêm năng lượng cho hơi nước, thì loại khí này sẽ bị ion hóa.

 Quá trình ion hóa làm cho khí trở nên dẫn điện.Loại khí có khả năng dẫn điện, bị ion hóa này được gọi là plasma.Tia chớp và cực quang là các dạng Plasma.Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất

Gia tăng nhiệt năng làm cho khí bị ion hóa và có khả năng dẫn điện.

Cắt nhanh hơn với plasma khí

Plasma đang nhanh chóng trở thành công nghệ cắt được lựa chọn nhiều nhất. Tốc độ cắt nhanh,chất lượng cắt vượt trội và dễ sử dụng chỉ là một vài trong số các ưu điểm của plasma.

Đã có rất nhiều bài phân tích ưu nhược điểm của phương pháp cắt plasma so với oxy-gas bạn có thể xem tại đây , dưới đây là 7 lý do khiến cho công nghệ cắt plasma CNC đánh bại công nghệ cắt oxy fuel:

  1. Phẩm chất cắt tốt hơn

Cắt plasma tạo ít xỉ cắt hơn, độ cong vênh thấp hơn và vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn.

  1. Cắt nhiều chi tiết hơn, nhanh hơn Tốc độ cắt nhanh hơn đáng kể giúp công nghệ cắt

plasma vượt trội công nghệ cắt oxyfuel, chưa kể thời gian gia nhiệt và các hoạt động phụ của công nghệ oxyfuel.

  1. Chi phí cắt chi tiết thấp hơn

Nhờ chi phí sản xuất theo giờ phân bổ cho nhiều chi tiết cắt hơn và thời gian cho hoạt động phụít hơn, nên chi phí cắt trên mỗi chi tiết thấp hơn.

  1. Lợi nhuận cao hơn

Chi phí sản xuất thấp hơn và năng suất cao hơn đem lại lợi nhuận nhiều hơn.

  1. Dễ sử dụng hơn

Không phải điều chỉnh khí, không phải kiểm soát ngọn lửa hóa học. Và không cần phải duy trì khoảng cách cố định từ mỏ cắt tới vật liệu. Các mỏ cắt Hypertherm được thiết kế cho phép kéo mỏ cắt trên tấm vật liệu.

  1. Tăng tính linh hoạt

Cắt thép cacbon, nhôm, thép không gỉ, đồng và nhiều kim loại khác. Cắt bằng tay, với dao cắt đường hoặc ống, hay trên một bàn cắt tọa độ X-Y. Cắt được các kết cấu kim loại xếp chồng, dạng lưới hay kể cả các chi tiết có bề mặt bẩn hoặc được sơn phủ.

  1. Tăng độ an toàn do chỉ sử dụng không khí

Không đòi hỏi có khí dễ cháy. Với các hệ thống Powermax, quý vị chỉ cần một loại khí duy nhất là khí nén. Khí nhiên liệu phổ biến nhất dùng cho cắt oxy-gas là axetylen, loại khí rất dễ cháy và không ổn định.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội trên, không khó hiểu vì sao phương pháp cắt bằng bằng máy plasma CNC đã mang lại hiệu xuất lao động rất cao cho người sử dụng, từ đó mang đến cho dòng sản phẩm này chất lượng, và sự tin tưởng tuyệt đối từ người sử dụng.