Coax Cable Assemblies

Cáp đồng trục Coaxial, hoặc dỗ, cáp  hội là một trong những thành phần cơ bản nhất trong máy cắt plasma CNC và phổ biến trong các ứng dụng điện. Các loại cáp được trang bị một công trình độc đáo để bảo vệ chúng khỏi nhiễu điện từ bên ngoài trong khi đồng thời duy trì phát thải thấp. Điều này đạt được bằng cách kẹp một miếng đệm cách điện giữa dây dẫn bên trong và bên ngoài. Coax cáp cũng thường đi kèm với một lớp lót nhựa bên ngoài (gọi là một chiếc áo khoác bằng nhựa). Coaxial cụm cáp  các loại cáp đồng trục tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh khác nhau tùy theo loại lá chắn, loại vật liệu cách nhiệt, loại kết nối và các yếu tố khác.

Coaxial-ETTK-1

Lợi ích của Coax Cáp

Nếu bạn chọn để sử dụng cáp đồng trục, bạn có thể mong đợi để lợi nhuận từ số lợi thế .. Một số lợi ích của hội đồng cáp đồng trục bao gồm:

Băng thông cao: Coax cáp cung cấp băng thông cao hơn thay thế khác như cáp đôi xoắn. Điều này cho phép dễ dàng truyền tải vô số các loại thông tin, bao gồm dữ liệu, thoại và video.

Hỗ trợ nhiều kênh: Các dải tần số đa năng của các loại cáp đồng trục cho phép khả năng thông băng thông rộng.

Tỷ lệ lỗi thấp: nhiễu thấp (thường là một trong 1 tỷ bit mỗi giây [bps]) cải thiện hiệu suất cho tốc độ tối đa và chất lượng.

Coax Tùy chọn cáp hội

Hầu như mọi yếu tố mà đi vào việc xây dựng một cáp đồng trục có thể được tùy chỉnh để một ứng dụng cụ thể. Một số trong những lựa chọn thiết kế dành cho những người mua cụm cáp đồng trục bao gồm:

Hiệu suất tần số: Đồng là dây dẫn bên trong thường xuyên nhất được sử dụng. Kim loại như bạc hoặc sắt mạ đồng được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất tần số cao hơn.

Trở kháng: Điều này thường dao động từ 50 đến 75 ohms ohms. Trong Mỹ , 50 ohms là tiêu chuẩn cho các ứng dụng máy phát radio. Trở kháng khác nhau được đặc trưng bởi RG loại.

Sự suy giảm: Điều này xác định cường độ tín hiệu trong biên độ và cường độ trên một khoảng cách

Tính linh hoạt: Nhiều dây cáp linh hoạt  kết hợp một lá chắn đồng bện và / hoặc bị mắc kẹt dây dẫn bên trong.

Kích thước vật lý: Các loại cáp có thể khác nhau tùy thuộc vào độ dày nhựa áo, dây dẫn bên ngoài, cách điện và dây dẫn bên trong. Các kích thước này đều có thể được thiết kế đặc biệt.

Common Coaxial Cable Constructions

Các quyết định cơ bản nhất khi mua cụm cáp đồng trục là loại xây dựng cáp đồng trục để sử dụng. Có ba loại cơ bản của công trình xây dựng cáp đồng trục:

Bện cáp đồng trục: Loại phổ biến nhất vì tính linh hoạt của nó, xây dựng này là lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi che chắn hoàn toàn của dây dẫn bên trong.

Cáp đồng trục nửa cứng  : Các dây dẫn bên ngoài bao gồm một ống rắn, trong đó cải thiện hiệu suất tần số cao. Xây dựng này được khuyến khích cho các ứng dụng gọi cho các tần số cao hơn 30 GHz.

Ribbon cáp đồng trục  : Nhiều loại cáp đồng trục nhỏ được gắn với nhau theo một áo nhựa. Điều này mang lại khả năng tốc độ cao, tải tần số cao và cải thiện tính linh hoạt qua cáp bán cứng nhắc.

Các loại cáp đồng trục nối 

Các đầu nối của cáp đồng trục là những gì cho phép kết nối từ một nguồn khác (ví dụ, từ TV của bạn để ổ cắm cáp của bạn). Có hàng tá các loại đầu nối cáp đồng trục, mỗi với chênh lệch về kích thước, hình dạng, hoàn thiện và xây dựng nam / nữ. Các loại phổ biến nhất của các đầu nối cáp đồng trục như sau:

BNC kết nối: Bayonet và thiết kế khóa thường được sử dụng trong các thiết bị vô tuyến điện.

TNC nối: bayonet Threaded và thiết kế khóa với sức mạnh xử lý của 100 Watts tại 1 GHz.

Nối UHF: Một vít-on hình tốt cho các tần số 50 MHz.

N kết nối: Được xây dựng cho hiệu suất cao với sức mạnh xử lý của 300 Watts tại 1 GHz.

SMA kết nối: Mini-kết nối thường được sử dụng với các loại cáp đồng trục nửa cứng với đường kính nhỏ.

F nối: Chi phí thấp hình dạng dây trung tâm được sử dụng trong các TV và CATVs.

IEC kết nối ăng ten: An nối F tương đương được sử dụng trong Châu Âu .

7-16 nối DIN: kết nối đắt tiền được sử dụng cho các ứng dụng năng lượng cao.

Các loại cáp đồng trục hội Insulation

Cụm cáp đồng trục có thể được mua với một loạt các loại vật liệu cách nhiệt khác nhau. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm:

Polyethylene (PE)

PTFE

Đồ mủ có bọt

Ethylene flo Propylene (FEP)

Propylene Polypropylene (PP)

Semi-bọt polyethylene

Bọt polyethylene

Không khí bán khoảng cách (SAS)

Tùy chọn áo khoác ngoài cho Coax Cable Assemblies

Các ứng dụng khác nhau cũng sẽ gọi cho các loại khác nhau của jacketing. Một số tùy chọn áo khoác ngoài phổ biến cho các cụm cáp đồng trục bao gồm:

Cao su

Belfax

Ethylene Propylene diene Monomer Cao su (EPDM)

Flamarrest (FA)

Ethylene flo Propylene (FEP)

Polyethylene

PVC

Hypalon

Không gây ô nhiễm

Unjacketed

Những điều cần xem xét khi lựa chọn một cáp đồng trục hội

Có nhiều yếu tố để xem xét trước khi lựa chọn lắp ráp cáp đồng trục thích hợp cho các ứng dụng cụ thể của bạn. Một số vấn đề bao gồm:

Tín hiệu rò rỉ: Làm thế nào nhiều truyền điện từ xảy ra từ bên trong cáp với thế giới bên ngoài và ngược lại. Trong một số ứng dụng, tiêu chuẩn tín hiệu rò rỉ được yêu cầu (ví dụ, các FCC quy định rò rỉ tín hiệu từ hệ thống truyền hình cáp) nên ghi nhớ điều này nếu nó ảnh hưởng đến dự án của bạn.

Đất loop: Một dòng không mong muốn gây ra sự can thiệp và xảy ra do tiềm năng khác nhau giữa cáp và hệ thống tiếp đất.

Cảm ứng: Các tiềm năng cho các nguồn hiện bên ngoài để cung cấp điện áp sai với mạch nhận của cáp.