Không Dính Coating An toàn

Các lớp phủ không dính  được sử dụng trong các ứng dụng mà cần bôi trơn hoặc bề mặt kỵ nước. Hóa chất không dính có thể hình thành cơ sở cho các chất bôi trơn, bề mặt trên chất nền khác nhau, hoặc lớp phủ trên vật liệu. Một trong những đặc tính có lợi của lớp phủ không dính là một thực tế rằng họ thường có hệ số rất thấp ma sát, đo tại khoảng 0,1 hoặc ít hơn. Hệ số này thấp có nghĩa là vật liệu sẽ không thể hiện những ảnh hưởng của ma sát, dẫn đến cái tên “không dính”.

lop-phu-khong-dinh

Có một số hóa chất mà làm cho lớp phủ không dính, bao gồm polytetrafluroethylene (PTFE), perfluoroalkoxy, và flo ethylene propylene (PTFE FEP), tất cả sản xuất và đăng ký nhãn hiệu của DuPont.

Trong khi không một tài liệu trong lớp phủ không dính là chất độc, sản xuất không dính và sử dụng không dính có thể gây ra vấn đề sức khỏe. Sản phẩm phụ của sản xuất không dính có thể gây độc và gây rủi ro cho người lao động nếu không được thực hiện đầy đủ về chăm sóc, và các vật liệu không dính quá nóng có thể tạo ra khói độc. Điều quan trọng là để xử lý những lớp phủ với chăm sóc trong thời gian cả hai thủ tục.

Nguy hiểm của sản xuất Non-Stick

Việc sản xuất của các lớp phủ không dính liên quan đến việc sử dụng các hóa chất độc hại và các thủ tục. Ví dụ, axit perfluorooctanoic (PFOA) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong sản xuất PTFE cũng như các sản phẩm khác, chẳng hạn như đóng gói, quần áo và thảm. Thật không may, nó đã được dán nhãn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ như là một chất gây ung thư. PFOA không tham gia vào thành phần hoá học của lớp phủ không dính, chỉ trong sản xuất. Tuy nhiên, do việc sử dụng nó trong quá trình sản xuất nó có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho người lao động trong các nhà máy. Ngoài ra, nhà sản xuất đã cho thấy không có sự thay thế thích hợp cho việc sử dụng PFOA và, như vậy, tiếp tục sử dụng nó cho dù những phát hiện này. Trong một sự theo đuổi để làm cho sản xuất sơn chống dính an toàn hơn, các quan chức ngành công nghiệp đã thực hiện những cam kết để hạn chế việc sử dụng PFOA và cuối cùng giai đoạn đó ra khỏi tất cả các phương pháp sản xuất vào năm 2015.

Nguy hiểm của việc sử dụng Non-Stick

Các lớp phủ không dính thường được sử dụng cho các bề mặt nấu ăn vì họ có tính chất kỵ nước cũng như khả năng chịu nhiệt. Điều này làm cho nó dễ dàng để nấu các loại dầu và thức ăn vì bề mặt sẽ truyền nhiệt cho thực phẩm mà không làm hỏng lớp phủ. Tuy nhiên, lớp phủ không hoàn toàn không thấm nước để sưởi ấm và có thể trải qua quá trình nhiệt phân nếu đun nóng trên 260 độ C (500 độ F). Điều này có nghĩa là sự toàn vẹn về cấu trúc và hóa học của các lớp phủ sẽ bắt đầu giải tán nếu nhiệt này được đạt tới. Nóng quá nhiệt độ này sẽ gây ra sự xuống cấp nghiêm trọng trong các sản phẩm này và gây ra vấn đề cho các sinh vật sống gần đó. Ví dụ, sự xuống cấp của lớp phủ không dính do nhiệt có thể gây ra khói đó sẽ giết chết các loài chim và gây ra các triệu chứng cúm ở người.\

Xem thêm: https://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc-chinh-hang-gia-re

Tuy nhiên, rất hiếm khi có bất cứ nhu cầu để làm nóng không dính dụng cụ nấu ăn qua 230 độ C vì thịt và các mặt hàng thực phẩm khác sẽ nấu ăn bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ đó. Nếu đun nóng vượt quá mức độ đó, mặc dù, lớp phủ không dính có thể sản xuất ra khói độc, nhưng chỉ với số lượng nhỏ. Trong thực tế, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã tiến hành một nghiên cứu vào năm 1959 cho thấy sự độc hại của khói sơn chống dính được ít hơn so với hầu hết các loại dầu ăn thông thường.