Khi nói đến các lớp phủ nhất định, nó là cần thiết cho hạt được phân bố đều để đảm bảo tính thống nhất. Đây là một nguyên tắc quan trọng đằng sau việc thiết kế và sản xuất các lớp phủ PTFE, và một trong những lý do tại sao ban đầu nickel electroless đã được bổ sung, người ta hy vọng nó sẽ giúp PTFE đạt được các đặc tính chống bám dính thống nhất. Mặc dù việc sử dụng nickel electroless trong PTFE phủ không phải là một sự phát triển mới, trong hai mươi năm qua đã dẫn đến một thao tác thành công của công thức niken / PTFE electroless và khả năng kết quả của nó.

lop-phu-kim-loai

Ma sát, bôi trơn, chịu lực, và thủy động lực, là tất cả các tài sản có thể được tăng cường bởi sự hiện diện của niken electroless trong linh kiện máy cắt plasma cnc một lớp phủ PTFE. Tuy nhiên, những lợi thế chính của niken electroless là những chất chống bám dính và khả năng mặc được trình bày khi các nickel lan thống nhất. Bởi vì các lớp phủ mềm hơn nhiều và niken có xu hướng làm xói mòn hoặc bào nhanh chóng hơn crom, niken electroless lớp phủ PTFE không phải là kháng như phủ crôm dựa mòn và có độ ma sát thấp đồng hiệu quả. Tuy nhiên, khi so sánh với các lớp phủ lắng đọng hơi vật lý và lớp phủ lắng đọng hơi hóa chất, niken electroless PTFE phục vụ một số lợi thế.

Electroless lớp phủ niken PTFE không đòi hỏi một quá trình làm cứng bổ sung trước khi mạ, bởi vì trong hầu hết các ứng dụng lớp phủ là tương đối giống với các chất nền. Trong lớp phủ vật chất lắng đọng hơi (PVD) và chất phủ lắng đọng hơi hóa học (CVD) quá trình làm cứng là cần thiết để tuân thủ các lớp phủ bề mặt. Với electroless PTFE niken, PVD, và lớp phủ CVD, họ có hiệu quả nhất khi các chất nền là một không bị oxy hóa, tinh khiết, kim loại.

Ngoài ra, niken electroless lớp phủ PTFE có thể sử dụng các cơ sở vật chất nhất định để hỗ trợ vì các cấp độ tương tự của độ cứng. Sự lắng đọng là độ xốp-miễn phí, có nghĩa là một lớp có thể được thêm vào để tăng độ dày mà không làm giảm các tài sản khác. Chống ăn mòn trong electroless nickel PTFE cũng cao hơn so với PVD và CVD phủ.

Ứng dụng cho electroless nickel PTFE trải rộng trên một phạm vi rộng của các ngành công nghiệp. Trong ngành công nghiệp hàng không và không gian, kết nối triển lãm tăng khả năng chịu ăn mòn và mài mòn tài sản. Các lợi ích tương tự cũng được ghi nhận trong hệ thống thuỷ lực, đặc biệt là khi electroless nickel PTFE được sử dụng để piston áo. Trong ngành công nghiệp ô tô, các thành phần có lợi cho rất nhiều bao gồm nhẫn piston, van, vòi phun, bộ chế hòa khí, và bơm dầu. Khi điều trị bằng electroless lớp phủ niken PTFE, các bộ phận này góp phần nâng cao quản lý nhiên liệu cho xe, và cũng chứng minh khả năng chống ăn mòn, mài mòn, và tài sản tribological.

Trong ngành công nghiệp điện tử, các bộ phận như thiết bị chuyển mạch và nam châm cũng kinh nghiệm tăng tính tribological và chịu mài mòn. Tổng hợp, chẳng hạn như khuôn mẫu và vòi phun, thu được lợi ích khác nhau từ các lớp phủ như chống bám dính và tăng năng suất. Công cụ và hướng dẫn, cả hai thành phần quan trọng của ngành công nghiệp dệt may cắt, chương trình giảm tiếng ồn và một đời lâu hơn khi điều trị bằng electroless lớp phủ niken PTFE. Tất nhiên, có lẽ các ứng dụng quen thuộc nhất xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm, nơi các mảnh và chậu có thể được điều trị bằng một lớp phủ PTFE. Thuộc tính chống bám dính là những gì làm cho những chảo cái gọi là “không dính” và dễ dàng để làm sạch.

Mặc dù niken electroless lớp phủ PTFE đã làm việc trong nhiều lĩnh vực, các nghiên cứu xung quanh lớp phủ vẫn được tiến hành. Các ứng dụng mới, chẳng hạn như sử dụng trên một phạm vi rộng lớn hơn của các bộ phận ô tô, đang được thử nghiệm thực hiện để giảm tiếng ồn, mặc, và chi phí. Bởi vì các lớp phủ là nên mềm mại và ánh sáng, ứng dụng của nó trong xe có thể giúp làm giảm trọng lượng tổng thể, do đó góp phần vào một giá cả phải chăng hơn, ý thức môi trường xe.