máy phay cnc Gia công là một thuật ngữ sản xuất bao gồm một loạt các công nghệ và kỹ thuật. Nó có thể được tạm định nghĩa là quá trình loại bỏ các tài liệu từ một phôi sử dụng máy công cụ điện điều khiển để định hình nó thành một thiết kế dự định. Hầu hết các thành phần kim loại và các bộ phận đòi hỏi một số hình thức gia công trong quá trình sản xuất. Các vật liệu khác, chẳng hạn như nhựa, cao su, và hàng giấy, cũng thường được chế tạo thông qua các quá trình gia công.

Máy phay CNC

Các loại Máy Công cụ

Có rất nhiều loại công cụ gia công, và họ có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các công cụ khác ở các bước khác nhau của quá trình sản xuất để đạt được một phần hình học dự định. Các hạng mục chính của công cụ gia công là:

 • Các công cụ Boring: Những thông thường được sử dụng như thiết bị hoàn thiện để phóng to lỗ trước đó cắt vào vật liệu.
 • Các công cụ cắt: Các thiết bị như máy cưa lưỡi là những ví dụ điển hình của cắt thực hiện. Chúng thường được sử dụng để cắt vật liệu với kích thước định trước, chẳng hạn như kim loại tấm, thành một hình dạng mong muốn.
 • Dụng cụ khoan: Nhóm này bao gồm các thiết bị quay hai lưỡi tạo ra các lỗ tròn song song với trục quay.
 • Các công cụ mài: Những công cụ áp dụng một bánh xe quay để đạt được một kết thúc tốt hoặc phải cắt giảm mức ánh sáng trên một phôi.
 • Các công cụ phay: Một công cụ phay sử dụng một bề mặt cắt luân phiên với nhiều lưỡi để tạo ra các lỗ không tròn hoặc cắt thiết kế độc đáo ra của vật liệu.
 • Các công cụ quay: Những công cụ này xoay một phôi trên trục của nó trong khi một công cụ cắt hình dạng nó để tạo thành. Máy tiện là loại phổ biến nhất của các thiết bị chuyển.

Các loại Đốt Máy Technologies

Hàn và máy ghi đĩa công cụ sử dụng nhiệt để hình thành một phôi. Các loại phổ biến nhất của hàn và đốt công nghệ gia công bao gồm:

 • Cắt laser: Một máy laser phát ra, chùm tia năng lượng cao hẹp ánh sáng có hiệu quả tan chảy, bốc hơi, hoặc bỏng vật liệu. CO2 và Nd: YAG laser là loại phổ biến nhất được sử dụng trong gia công. Quá trình cắt laser là rất phù hợp f cnc khoan gỗ bit phay hoặc việc định hình thép hoặc các mẫu khắc vào một tấm vật liệu. Lợi ích của nó bao gồm hoàn thiện bề mặt có chất lượng cao và độ chính xác cắt cực.
 • cắt Oxy-nhiên liệu: Còn được gọi là cắt gas, phương pháp gia công này sử dụng một hỗn hợp khí nhiên liệu và oxy để làm tan chảy và cắt bỏ vật liệu. Acetylene, xăng dầu, hydrogen, và propane thường xuyên phục vụ như là phương tiện truyền thông do khí dễ cháy cao. Lợi ích của phương pháp này bao gồm các tính di động cao, phụ thuộc vào các nguồn năng lượng thấp chính, và t ông khả năng cắt vật liệu dày hoặc cứng, chẳng hạn như loại thép mạnh mẽ.
 • cắt Plasma: Plasma ngọn đuốc lửa hồ quang điện để biến đổi khí trơ vào plasma. Plasma này đạt được nhiệt độ cực kỳ cao và được áp dụng cho các chi tiết gia công ở tốc độ cao để làm tan đi chất liệu không mong muốn. Quá trình này thường được sử dụng trên các kim loại dẫn điện mà đòi hỏi phải có chiều rộng cắt chính xác và thời gian chuẩn bị tối thiểu.

Các loại xói mòn Máy Technologies

Trong khi các công cụ đốt áp dụng nhiệt để làm tan chảy cổ phần vượt quá, các thiết bị gia công ăn mòn sử dụng nước hoặc điện để làm xói mòn vật liệu ra phôi. Hai loại chính của các công nghệ gia công xói mòn là:

 • cắt tia nước: Quá trình này sử dụng một dòng cao áp lực nước để cắt xuyên qua vật chất. Bột mài mòn có thể được bổ sung vào dòng nước để tạo điều kiện xói mòn. Cắt tia nước thường được sử dụng trên các vật liệu có thể bị thiệt hại hoặc biến dạng từ một vùng nhiệt.
 • gia công tia lửa điện (EDM): Còn được gọi là gia công tia lửa, quá trình này sử dụng chất thải phóng điện hồ quang điện để tạo ra vi-miệng núi lửa mà nhanh chóng dẫn đến cắt giảm hoàn toàn. EDM được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi phải có hình dạng hình học phức tạp trong vật liệu cứng và ít sai số nhỏ. EDM đòi hỏi cơ sở vật chất để dẫn điện, làm hạn chế việc sử dụng nó để các hợp kim loại màu.

Máy CNC

Máy tính điều khiển số(Máy cắt Plasma CNC), gia công là một kỹ thuật hỗ trợ máy tính có thể được sử dụng kết hợp với một loạt các thiết bị. Nó đòi hỏi phần mềm và lập trình, thường là trong các ngôn ngữ G-code, để hướng dẫn một công cụ gia công trong việc hình thành các phôi theo các thông số cài đặt trước. Trái ngược với tay hướng dẫn phương pháp, công CNC  là một quá trình tự động. Một số lợi ích của nó bao gồm:

 • Chu kỳ sản xuất cao: Khi các máy CNC đã được mã hoá đúng cách, nó thường cần bảo trì tối thiểu hoặc thời gian chết, cho phép tốc độ sản xuất nhanh hơn.
 • Chi phí sản xuất thấp: Do tốc độ doanh thu của mình và yêu cầu lao động chân tay thấp, gia công CNC có thể là một quá trình chi phí-hiệu quả, đặc biệt đối với quá trình sản xuất với khối lượng lớn.
 • Sản xuất Uniform: gia công CNC thường là chính xác và mang lại một mức độ cao của tính nhất quán trong thiết kế sản phẩm của mình.

Cơ khí chính xác

Bất kỳ quá trình gia công mà đòi hỏi dung sai nhỏ bất thường cắt (giữa 0.013 mm và 0,0005 mm, như một quy tắc ngón tay cái) hoặc bề mặt kết thúc mịn hơn 32T có thể được coi là một hình thức gia công chính xác. Giống như gia công CNC, gia công chính xác có thể được áp dụng cho một số lượng lớn các phương pháp chế tạo công cụ. Các yếu tố như độ cứng, giảm xóc, và độ chính xác hình học có thể ảnh hưởng đến độ chính xác về cắt một công cụ chính xác của. Điều khiển chuyển động và khả năng của máy tính đáp trả ở mức giá thức ăn nhanh cũng rất quan trọng trong các ứng dụng gia công chính xác.