Nguyên tắc ống dẫn sóng trong lò vi sóng Công nghệ

Một ống dẫn sóng là một thiết bị hoặc cấu trúc được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu trực tiếp và kiểm soát. Trong các hệ thống truyền dẫn vi ba, ống dẫn sóng cung cấp một thay thế có giá trị và đơn giản để stripline và công nghệ đồng trục ở bắc cầu kết nối giữa máy phát và máy thu. Một ống dẫn sóng tiêu chuẩn là một ống kim loại hoặc hình chữ nhật đó phân phối điện cảm điện vào bức tường của nó và điện dung trong không gian giữa các bức tường rỗng, mặc dù có một loạt các biến thể chiều.

lò vi sóng công nghệ

Ống dẫn sóng thường là hiệu quả hơn khi xử lý các tín hiệu tần số cao, trong đó bước sóng đến gần mặt cắt chiều. Không giống như các hệ thống cáp đồng trục và stripline, ống dẫn sóng được đánh giá cao che chắn và có thể cung cấp cách ly giữa các tín hiệu gần đó. Ngoài ra, họ có năng lực để xử lý đỉnh cao của đường truyền với mức độ tương đối thấp bị mất tín hiệu cùng tần số vi sóng. Ống dẫn sóng chứa một dây dẫn duy nhất, loại bỏ các vấn đề của khoảng cách giữa nhiều dây dẫn, và dựa vào không khí như một chất điện môi, làm giảm sự cần thiết cho sự nhất quán trong các vật liệu điện môi.

Bài viết được nhiều người quan tâm nhất: sửa chữa máy cắt plasma cnc

Mặc dù có lợi thế của nó, công nghệ ống dẫn sóng thường là đắt hơn so với các hình thức thay thế do chi phí cao hơn của vật liệu ống dẫn sóng, như bạc và đồng, và các quy trình sản xuất với khối lượng tương đối thấp tham gia vào sản xuất linh kiện dẫn sóng. Ngoài ra, ống dẫn sóng được thiết kế cho các tần số sóng thấp hơn có xu hướng lớn hơn và đồ sộ hơn những người xây dựng cho các ứng dụng dựa trên ăng-ten, và hầu hết các ống dẫn sóng không thể vượt qua DC hiện nay khi truyền các tín hiệu tần số vô tuyến điện. Như một biện pháp cải thiện hiệu suất, khí có thể được sử dụng để gây sức ép một ống dẫn sóng và tăng cường năng lực công suất đỉnh của nó trước khi nó bị quá tải. Đồng hoặc nhôm ống dẫn sóng cũng có thể được phủ một lớp lót bên trong của bạc để giảm mất sức đề kháng. Những phương pháp này giúp bù đắp một trong những nhược điểm của công nghệ ống dẫn sóng và cho phép nó được áp dụng trong một loạt các hệ thống vi ba.

Nguyên tắc truyền dẫn sóng

Thay vì thực hiện một tín hiệu, một chức năng của ống dẫn sóng như một đơn vị cho channeling và kiểm soát dòng chảy của năng lượng điện từ. Bởi vì nó là một hệ thống duy nhất dẫn, tính chất phân phối điện của nó là khác biệt từ những người trong đường dây truyền tải hai dây dẫn. Trong một đường truyền điển hình, các lĩnh vực điện và từ trường di chuyển ở một góc độ ngang với hướng của một điện từ sóng. Đây là sự sắp xếp luồng sóng tiêu chuẩn trong hệ thống truyền tải hai dây dẫn, trong đó tín hiệu bước sóng có xu hướng lớn hơn so với kích thước mặt cắt ngang của đường dây truyền tải. Tuy nhiên, ở tần số vi cao hơn, đường dây tải với mặt cắt ngắn, đủ để duy trì một tín hiệu vi sóng thường bị tổn thất điện năng đáng kể và xếp hạng điện áp thấp, làm cho chúng kém hiệu quả trong một loạt các ứng dụng. Trong những trường hợp này, một ống dẫn sóng có thể cung cấp các đặc tính hiệu suất cần thiết.

Khi di chuyển một sóng điện từ cùng một hình trụ rỗng hoặc hình chữ nhật ống dẫn sóng, chỉ có điện trường hoặc từ trường sẽ ngang với hướng của sóng. Các lĩnh vực phi ngang sẽ vẫn vuông góc, nhưng tạo thành một vòng lặp liên tục hoặc dòng thông lượng trên trục dọc của chuyển động sóng. Chế độ truyền này hiệu quả có thể xử lý các tín hiệu vi sóng tần số cao, trong đó các phương pháp tiếp cận bước sóng kích thước mặt cắt ngang của ống dẫn sóng. Tín hiệu thông thường nhập và thoát khỏi một ống dẫn sóng thông qua các thiết bị khớp nối chuyên dụng, chẳng hạn như một lưỡng cực hoặc nửa lưỡng cực, mà là đơn vị ăng-ten giống như cấu tạo của dây điện còn sơ khai.

Waveguide Thiết kế

Mặc dù họ phục vụ như là một thay thế cho các hệ thống đường truyền khác, ống dẫn sóng cũng có thể được áp dụng trong phối hợp với các thiết bị tín hiệu khác. Nhiều ống dẫn sóng có thể được kết hợp với các loại cáp đồng trục thông qua việc sử dụng các thiết bị thăm dò ăng ten, trong khi một thiết bị được gọi là quá trình chuyển đổi một E-máy bay có thể tạo thành một kết nối giữa một ống dẫn sóng và một microstrip. Ngoài ra, các bộ phận ống dẫn sóng, như xoắn và thiết bị chuyển mạch, thường được trang bị với các mặt bích khớp nối cho phép chúng được kết nối thành các hình dạng cụ thể cho các ứng dụng trong tàu, máy bay, hoặc các môi trường truyền dẫn vi ba chuyên ngành khác. Ghép ống dẫn sóng có thể được sử dụng để kết nối nhiều đơn vị hoặc cung cấp chấm dứt, và ống dẫn sóng linh hoạt có thể được cài đặt để lấp khoảng trống không chuẩn giữa ống dẫn sóng. Ngoài ra còn có một số loại linh kiện dẫn sóng thứ cấp, bao gồm:

 Bộ khuếch đại: khuếch đại vi sóng được thiết kế để tăng tín hiệu tần số và tạo ra các sóng truyền năng lượng cao. Khuếch đại, chẳng hạn như klystrons, được sử dụng cho các mạng băng thông rộng và truyền hình vệ tinh thông tin liên lạc. Nhấn vào liên kết này để biết thêm thông tin các bộ khuếch đại và các nhà sản xuất bộ khuếch đại.

Suy hao: suy hao phục vụ mục đích ngược lại của bộ khuếch đại vi sóng, ức chế hoặc giảm tín hiệu và được quyền lực trong một truyền, như diagrammed tại All About Mạch. Chúng có ích khi điện áp cần phải được hạ xuống hoặc sự tiêu hao trong quá trình hoạt động.

Lưu hành: lưu hành là các thiết bị điện tử mà duy trì các tuyến đường tín hiệu. Chúng thường được cấu tạo của ferrite và có ba cổng. Tín hiệu năng lượng chuyển từ một cổng vào tới trong một trình tự định trước.

Bộ cách: Một ly liên quan chặt chẽ đến một thiết bị truyền tin. Khi một cổng trong một tuần hoàn là chấm dứt, các tín hiệu trong các cổng còn lại chỉ có thể đi theo một hướng, cho phép các thành phần nhất định để được tách ra từ một chuỗi truyền.

Các thành phần ngoại vi khác, chẳng hạn như máy trộn và bộ điều hợp, làm tăng thêm tính linh hoạt của ống dẫn sóng, làm cho nó hiệu quả hơn trong một phạm vi rộng lớn hơn của các ứng dụng lò vi sóng có tần số cao.