Die may cat cnc plasma Một lợi thế lớn của cắt chết  là tính linh hoạt của nó như là một phương pháp. Kể từ khi quá trình này phụ thuộc vào hình dạng và cấu hình một khuôn hoán đổi cho nhau, các nhà sản xuất có thể thực hiện nhiều hoạt động bằng cách sử dụng một máy cắt duy nhất bằng cách thay thế các chết của chính nó. Khuôn chuyên ngành có thể được sử dụng cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như những người liên quan uốn, đúc, hoặc uốn. Nói chung, tên của các hoạt động được biểu thị bằng các loại die sử dụng trong nó.

Máy cắt kim loại

Công đoạn Uốn

Uốn là quá trình làm biến dạng mô hình thông qua áp lực từ một máy cắt kim loại. Ví dụ, nếu các sản phẩm đòi hỏi một “L” thiết kế khung, chết xuống và đường cong chiều dài của vật liệu vào một góc 90 độ.

Công đoạn tẩy trống

Blanking là một cách để cắt vật liệu phẳng bằng cách cắt nó từ cạnh bên ngoài của nó. Chết tẩy trống thường nén thống nhất, tạo ra một mức độ chính xác của độ phẳng.

Công đoạn Chuốt

Một die chuốt có thể là một lựa chọn hữu ích cho các tài liệu đó là quá dày hoặc khó có thể được cắt bằng các phương tiện khác hình thành. Chết này sử dụng nhiều hàng răng cắt liên tục lớn hơn để cắt tỉa bớt những tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công đoạn Lồi lên

Một die dịch phồng sử dụng nước hoặc dầu như một phương tiện để mở rộng một phần, trong khi cao su chết phồng khai thác một khối cao su áp lực làm biến dạng một mảnh làm việc. Phồng lên có thể được sử dụng để mở rộng đường ống hoặc các bộ phận hình trụ khác.

Công đoạn Đúc

Sử dụng danh xưng là một loại dập thủ tục được sử dụng để đục lỗ tròn qua một vật liệu (thường là kim loại). Việc cắt giảm được thực hiện thông qua lực lượng áp kẹp một cú đấm và chết. Quá trình này có thể dẫn đến tính năng sản phẩm rất phức tạp và chính xác.

Quăn

Một quăn chết dạng cuộn hoặc uốn cong vật chất vào một hình dạng cong. Sử dụng phổ biến cho quăn bao gồm chế tạo các bản lề cửa hoặc loại bỏ các cạnh sắc nét trên các bộ phận kim loại tấm. Curling cũng có thể cải thiện độ cứng vật liệu.

Cắt

Khi vật liệu dư thừa cần phải được cắt từ một phần hoàn thành, quá trình này thường được thực hiện bởi một chết cắt đứt. Những khuôn cũng được sử dụng để cắt giảm hoặc rút ngắn một mảnh vật liệu bằng một chiều dài được xác định trước để chuẩn bị cho dụng cụ hoặc gia công thêm quá trình ..

Bản vẽ

Vẽ là một phương pháp kéo vật chất cho một chiều dài được chỉ định, kết quả là, phần công việc còn mỏng hơn. Các sản phẩm như ống, quán bar, hoặc dây điện thường được chế tạo thông qua các bản vẽ.

Phun ra

Đùn áp dụng một mức độ cao của áp lực để buộc vật liệu giữa một cú đấm và một khuôn đùn, cắt nó thành hình. Không giống như đúc, vật liệu chỉ có trên các đặc điểm của chết, chứ không phải là những người của cú đấm và chết kết hợp.

Hình thành

Quá trình này uốn cong các cơ sở vật chất hoặc trống cùng một bề mặt cong, và thường được sử dụng kết hợp với bản vẽ để chế tạo các bộ phận hình trụ tròn.

Roll Forming

Phương pháp này sử dụng một loạt các biến dạng cuộn thiết lập khoảng thời gian chính xác để định hình một dòng liên tục của cổ phiếu khi nó cuộn qua các máy móc. Cuộn hình thành đặc biệt hiệu quả để chế tạo vật liệu dài và sản xuất thiết kế mặt cắt ngang cụ thể.

Swaging

Swaging được sử dụng để tạo ra một “cổ thắt xuống” tính năng, như kết thúc nhọn của một vỏ đạn. Nó có thể được thực hiện trong hoặc một quá trình lạnh hay nóng, và, không giống như phồng lên, sử dụng một khuôn nén để nén chứ không phải là mở rộng một phần hình trụ.