Những loại bàn phím các loại Thiết kế Tuỳ chỉnh

Mặc dù chúng thường được gắn liền với máy tính cá nhân, bàn phím có thể được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực của thị trường công nghiệp. Bàn phím công nghiệp là một giao diện người dùng, giúp vận hành máy móc và kỹ sư tương tác với một loạt các thiết bị tự động hoặc bán tự động. Các thiết bị này thường sử dụng nút chữ số hoặc các cảm biến mã hóa dữ liệu cụ thể vào đó được chuyển tiếp vào một hệ thống máy tính, giao diện máy tính, hoặc mạng lưới hoạt động.

Bàn phím được thiết kế tùy chỉnh là một thay thế cho bàn phím tiêu chuẩn thường được đóng gói với các hệ thống máy tính. Những công cụ chuyên dụng có thể được cấu hình với một loại rộng các tính năng, với nhiều kết hợp khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng công nghiệp cụ thể. Hiệp hội Sản xuất điện quốc gia (NEMA) cung cấp các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn cho hầu hết các cấu hình bàn phím. Từ các thiết bị đầu vào swappable và phần mềm văn bản chỉ trỏ, để công nhận và phát biểu điều khiển quang học, thiết kế bàn phím tùy biến cung cấp một phạm vi giá trị của các chức năng và tiện ích phù hợp.

Xem thêm: Máy cắt Plasma CNC

Chuyển đổi công nghệ

Một trong những khác biệt chính giữa bàn phím khác nhau là loại mạch liên lạc, hoặc “chuyển đổi”, được sử dụng để giao tiếp dữ liệu vào máy. Những công tắc xác định mức độ phản hồi và đáp ứng của một khoá, và hầu hết các bàn phím có hàng chục người. Các cấu hình phổ biến nhất được tìm thấy trong các ứng dụng thương mại và cá nhân là việc thiết kế mái vòm-switch, cầu nối hai bảng mạch thông qua một loại cao su hay nhựa vỏ. Nhấn một phím gây ra các màng cao su để hạ xuống, kết nối hai mạch và truyền nhập vào máy. Các mô hình mái vòm-switch là phổ biến trong các văn phòng và các thiết bị cầm tay. Một số tính năng chuyển đổi tùy chỉnh khác bao gồm:

  • phím chuyển đổi silicone lát bằng gỗ: Đây là nút đúc riêng mà cung cấp độ bền và niêm phong chặt chẽ cho các ứng dụng công nghiệp.
  • thiết kế màng: bàn phím màng thường bằng phẳng, giao diện đa tầng mà đưa ra cảnh báo âm thanh để chỉ ra rằng một phím được nhấn. Họ có khả năng chống nước và rò rỉ, và thường được sử dụng trong các thiết lập khó khăn, chẳng hạn như những người có yếu tố ăn mòn hoặc các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Cơ tắc: Những bàn phím cung cấp một cơ chế chuyển đổi vật lý bên dưới mỗi phím cá nhân. Họ có xu hướng đắt hơn so với thiết kế màng, nhưng cung cấp thông tin phản hồi tích cực mạnh mẽ từ một phím bấm và thời gian phản ứng khá nhanh.
  • Rollover Capability: Rollover là mức độ mà một bàn phím có thể đáp ứng với nhiều phím bấm đồng thời. Một số ứng dụng công nghiệp đòi hỏi một số phím giao tiếp được tổ chức xuống cùng một lúc, hoặc lập trình để ngăn chặn các máy từ sự đọc trật ép tình cờ. Trong những trường hợp này, bàn phím tùy chỉnh với công tắc riêng và điốt ở mỗi ngã mạch có thể cho phép phát hiện tái đầu tư hiệu quả.

Bàn phím Gắn Configurations

Định vị một bàn phím là một yếu tố quan trọng trong rất nhiều dự án công nghiệp. Thông số kỹ thuật máy tính có thể ngăn cản cơ hội của một sự sắp xếp desktop tiêu chuẩn và yêu cầu về không gian thường sai khiến việc thiết kế giao diện. Đối với những lý do này, tùy chỉnh các thiết lập lắp có thể là một bổ sung có giá trị cho một công việc sản xuất. Một số loại phổ biến của khung tùy chỉnh được sử dụng trong điều khiển máy bao gồm:

  • Standalone: ​​Những bàn phím nghỉ ngơi trên một bề mặt phẳng, như một bảng hoặc một không gian rõ ràng trực tiếp trên thiết bị. Họ có thể được gắn ở một góc điều chỉnh để tốt hơn giúp người dùng truy cập giao diện. Một số có thể được cấu hình với màn hình cảm ứng tùy chọn, và có sẵn trong định dạng cáp kèm theo hoặc không dây.
  • Flush mount: Flush gắn bàn phím thường được gắn từ phía sau của bảng điều khiển của nhà điều hành, và có lỗ luồng để đảm bảo một kết nối ổn định. Họ thường bao gồm một con dấu gasket cho phép họ nói dối chặt chẽ đối với các thiết bị, giảm thiểu hồ sơ của họ.
  • Bề mặt gắn kết: Những bàn phím cũng sử dụng con dấu gasket, nhưng được gắn vào đầu một bảng điều khiển sử dụng, chứ không phải phía sau của nó. Họ thường cung cấp một hồ sơ nhỏ, và có thể được tùy chỉnh với các tính năng khác, chẳng hạn như lớp phủ văn bản chuyên ngành hoặc các khả năng màn hình cảm ứng.

Cảm ứng Màn

Trong khi nhiều hệ thống điều khiển máy sử dụng các thiết bị ngoại vi như chuột, Trackballs, hoặc cần điều khiển, một số rủi ro được trình bày bởi một môi trường công nghiệp có thể làm cho chúng không thực tế. Chất gây ô nhiễm, hoặc đồ vật có thể làm suy giảm chất lượng của một thiết bị bên ngoài, làm cho màn hình cảm ứng tích hợp một lựa chọn thường được sử dụng kết hợp với bàn phím. Những màn hình cảm ứng phát hiện chuyển động ngón tay và khai thác, và thường hoạt động mà không có bất kỳ bộ phận chuyển động. Biểu tượng kỹ thuật số có thể được bấm, kéo, hoặc chế tác bằng cách sử dụng một con trỏ. Các bảng điều khiển cảm ứng thường được gắn vào bàn phím thông qua cáp hoặc kết nối không dây, và có thể được gắn kết theo cách tương tự để định vị bàn phím.

Bàn phím và Keysets ảo

Trong những trường hợp một bàn phím vật lý không phải là một lựa chọn khả thi, công nghệ bàn phím ảo có thể có ích. Một bàn phím ảo có thể được tạo ra với một thiết bị chiếu quang phôi một màn hình hiển thị bằng laser lên một bề mặt phẳng và sử dụng cảm biến để phát hiện phím bấm, hoặc bởi một bảng điều khiển cảm ứng hay máy tính bảng với một built-in bàn phím số. Các thiết bị này thường có thể được cấu hình lại bằng tổ hợp phím khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh thay đổi của nhiệm vụ.

Tương tự như vậy, một keyset là một thiết bị cầm tay nhỏ hữu ích cho các tình huống trong đó một bàn phím đầy đủ kích cỡ sẽ không thể hoặc không thực tế. Nó sử dụng một loạt các nút mà khi nhấn vào kết hợp nhất định, truyền văn bản khác nhau hoặc các lệnh đến một máy. Trong khi nó có các ứng dụng hạn chế do không có khả năng của mình để thể hiện đầy đủ một ngôn ngữ phức tạp, các keyset có thể hữu ích trong giao tiếp chức năng đơn giản và cho phép người sử dụng để có một bàn tay miễn phí trong khi vận hành thiết bị.

Giao diện tùy chỉnh

Nhiều bàn phím công nghiệp có thể được trang bị với các đặc tính thứ cấp để nâng cao tiện ích của họ. Các tính năng như đèn nền, âm thanh cảnh báo, hình dạng ergonomic, và độ bền chắc chắn là khá tùy chọn tùy biến rộng rãi. Ngoài ra, nhà sản xuất thường có thể mua keysets chuyên cung cấp các nút bố trí khác nhau bên cạnh các tiêu chuẩn QWERTY cấu hình.

Một số bàn phím có thể được thiết kế cho phù hợp với điều khiển máy cụ thể bằng cách cung cấp các phím nóng mà bắt đầu một nhiệm vụ thường xuyên sử dụng hoặc có chỉ định màu sắc mà cung cấp truy cập dễ dàng hơn để chức năng nhất định. Các nhà sản xuất cũng có thể lựa chọn giữa các tùy chọn kết nối, tùy thuộc vào việc một USB, nối tiếp, song song, hoặc PS port / 2 là chế độ thích hợp hơn cho việc tích hợp một bàn phím vào một hệ thống máy tính cụ thể. Đây loạt các tính năng điều chỉnh được, cũng như những tiến bộ nhanh chóng của các thiết kế mới, làm cho nó có khả năng là bàn phím tùy chỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trị cho nhiều ứng dụng công nghiệp.