Epoxy Essentials

Epoxy, hoặc polyepoxide, phục vụ như là một polymer nhiệt rắn mà khởi trùng hợp (còn gọi là đóng rắn) khi trộn với một chất làm cứng. Các polymer tự nó được lượm lặt từ một phản ứng hóa học, thường là giữa epichlorohydrin và bisphenol-A-mà kết quả trong một loại nhựa epoxy. Epoxy có thể được sửa đổi để phục vụ cho một mục đích vô số, nhưng thường được tìm thấy trong các loại sơn, chất phủ, và chất kết dính.

tang-chat-luong-110

Epoxy: Sơn  , Mạ, và Keo 

Một trong những tiêu chuẩn nhất lớp phủ epoxy  là sơn phủ máy cắt plasma cnc gốc nước-nó có hai phần có khả năng chống tia cực tím, vô cùng khó khăn, và chống mài mòn. Như một kết quả của các tài sản và vì độ bám dính tuyệt vời của nó, nó thường được sử dụng để loại áo và các thành phần khác mà phải chịu được một số tiền hợp lý của mặc-và-giọt nước mắt. Ngoài ra, lớp phủ epoxy gốc nước ít độc hơn epoxy không dung môi, có nghĩa chúng dễ dàng hơn và an toàn hơn để làm việc với và vứt bỏ. Nhu cầu công nghiệp và ô tô cao cho đường nước epoxy vì lớp phủ là khá khả năng chịu nhiệt, làm giảm cơ hội lột cuối cùng là kết quả của cháy hoặc không dung nạp nhiệt. Như với hầu hết epoxy, sơn epoxy gốc nước cứng và khô nhanh chóng khi trộn với các chất làm cứng thích hợp, ứng dụng để kịp thời là rất cần thiết.

Polyester epoxy bao gồm sơn bột, đó là một sự lựa chọn phổ biến trong các lớp phủ kim loại màu trắng, như tủ lạnh. Fusion ngoại quan epoxy sơn tĩnh điện có thể được sử dụng để lót đường ống dẫn nước uống, và cũng được sử dụng để củng cố bê tông và ngăn chặn sự ăn mòn trong đường ống thép tiêu chuẩn. Epoxy cũng có thể phục vụ như là một mồi trong các ứng dụng dễ bị rỉ sét và ăn mòn, vì nó giúp lớp phủ khác tuân thủ.

Như chất kết dính, epoxy được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các xe ô tô, tàu thuyền, xe đạp, máy bay, và nhiều thành phần khác mà thường dự kiến sẽ duy trì mức độ cao về hiệu suất trong khi tiếp xúc với các yếu tố. Epoxy thường được chữa khỏi bằng cách sử dụng nhiệt epoxy chữa khỏi bằng cách sử dụng nhiệt có xu hướng để triển lãm nhiệt cao hơn và khả năng chống ăn mòn hơn so với những chữa khỏi ở nhiệt độ phòng, một epoxy chữa khỏi chứng tỏ khả năng chịu nhiệt cao hơn, lên đến 350 độ Fahrenheit, so với hầu hết các chất kết dính thông thường khác. Họ có thể được chế tác để được nhanh hay chậm thiết lập, rõ ràng hay mờ, dễ dát mỏng và cứng. Họ cũng làm việc cũng như chất kết dính trên đồ gỗ rắn gỗ, đá, kính, và có thể dễ dàng bởi thay đổi cho phù hợp và mảng của các ứng dụng.

Các ứng dụng khác

Sử dụng Epoxy không giới hạn chất kết dính và lớp phủ ứng dụng, nhưng phục vụ một phạm vi rộng hơn của ngành công nghiệp-epoxy có thể được tìm thấy trong các dụng cụ công nghiệp, hệ thống điện, và trong các lĩnh vực hàng hải và hàng không vũ trụ.

Trong các ứng dụng cụ công nghiệp, epoxy được sử dụng để sản xuất khuôn mẫu, mô hình, khuôn đúc, và đồ đạc để thay thế bằng kim loại và gỗ phiên bản truyền thống của cùng. Epoxy cũng có thể được sử dụng để thay thế các loại nhựa polyester và nhựa vinyl trong phần sợi gia cố và mặc dù họ là hơi đắt hơn các bộ phận có xu hướng mạnh mẽ và chống nhiệt.

Bởi vì nhựa epoxy là chất cách điện tốt, chúng thường được sử dụng trong các mạch tích hợp, bóng bán dẫn, và lai mạch để bảo vệ các thành phần điện từ bụi bẩn bên ngoài, bụi và ẩm. Trong các ứng dụng bảng mạch lớn, epoxy được sử dụng để ràng buộc các thành phần với nhau khác nhau và thậm chí bao gồm một phần của mặt nạ hàn.

Epoxy có thể phục vụ như một lớp phủ rõ ràng tốt đẹp, nhưng với phụ gia có thể dễ dàng được chuyển đổi để giống với đá granit xử lý và một loạt các khác vẻ-này cắt giảm chi phí của các vật liệu như đá, trong khi cung cấp các bề mặt được xử lý bằng các lợi ích và sức mạnh của một sơn epoxy truyền thống.