Mũi khoan là một số trong những phần phổ biến nhất và linh hoạt của bất kỳ cửa hàng máy hoặc công cụ nhà đổ. Họ có thể đi sâu vào kim loại, đồ gỗ vững chắc, sứ và thậm chí kính, và với một loạt các mũi khoan khác nhau có sẵn, người ta có thể tìm thấy một chút thích hợp cho tình hình hầu như bất kỳ. Một khía cạnh quan trọng của chọn lọc khoan bit là trang điểm vật chất của khoan tự cắn. Không phải tất cả các bit xoắn sẽ làm việc trên tất cả các ứng dụng. Điều quan trọng là để phù hợp với vật liệu của các bit để vật liệu được khoan để sản xuất các kết quả tốt nhất.

Mẫu kim loại

Carbon Thép

Thép carbon thấp và cao đều được sử dụng cho các mũi khoan, nhưng đối với các mục đích khác nhau. Mềm thép carbon thấp không thể cắt kim loại cứng do giận người nghèo của họ, nhưng họ có thể cắt gỗ. Họ yêu cầu sharpenings để kéo dài tuổi thọ của họ. Tiền thưởng chính của thép carbon thấp là inexpensiveness tương đối của nó, đặc biệt là khi so sánh với một số tài liệu khoan chút kỳ lạ hơn. các bạn có thể tham khảo tại đây

Thép carbon cao có giận tốt hơn so với thép carbon thấp, vì vậy họ yêu cầu bảo trì ít hơn, chẳng hạn như độ sắc nét, và giữ hình thức và hiệu quả còn của họ. Họ có thể cắt cả gỗ và kim loại, và nếu có, được ưa thích thép carbon thấp khi cắt rừng vô cùng khó khăn.

High Speed ​​Steel

High Speed ​​Steel (HSS) là một loại đặc biệt của thép carbon được đánh giá cao vì cách thức mà nó có thể chịu được nhiệt độ cao, trong khi duy trì tính toàn vẹn cấu trúc, đặc biệt độ cứng của nó. Ma sát tạo ra bởi quay tốc độ cao có thể làm tăng nhiệt độ đáng kể, nhưng HSS có thể trải qua các loại khoan. HSS có thể hoạt động ở nhiệt độ bình thường, là tốt, nhưng chỉ ở mức độ tương đương với thép carbon tiêu chuẩn. HSS cũng có thể mất lớp phủ, chẳng hạn như titan nitrade, trong đó cung cấp cho các bôi trơn khoan chút tốt hơn, giảm ma sát và giúp kéo dài tuổi thọ của bit.

 Titanium

Titanium là một kim loại chống ăn mòn, và là hợp lý ánh sáng so với sức mạnh của nó. Nó tương tự như thép ở chỗ nó có một giới hạn mỏi tốt, và cũng có một giới hạn nhiệt độ cao, mặc dù cả hai đều ít hơn so với thép. Tuổi thọ này làm cho nó hấp dẫn để sử dụng trong lặp đi lặp lại, chạy lớn. Nó là một lớp phủ mũi khoan rất linh hoạt và nó có thể cắt giảm một loạt rộng rãi các bề mặt, trong đó có nhiều loại thép và sắt, cũng như gỗ và nhựa.

Zirconium Coating

Trong khi không phải là một nguyên liệu chính cho các mũi khoan, zirconium bọc kim loại hoạt động rất tốt cho mũi khoan. Các lớp phủ nitride zirconi có thể làm tăng sức mạnh cho các vật liệu cứng nhưng giòn, như thép. Các trang điểm của zirconi cũng làm giảm ma sát cho cải thiện khoan chính xác

Cobalt

Cobalt được sử dụng cho các vật liệu HSS không thể cắt, như thép không gỉ. Nó ít succeptible với nhiệt độ cao hơn, ngay cả HSS để nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cực cao. Như một nhược điểm, tuy nhiên, lớp phủ cobalt là quá giòn.

Xem thêm bài viết: CÔNG TY VN-J GIỚI THIỆU VỀ MÁY CẮT GỌT KIM LOẠI