Cơ khí là một ngành kỹ thuật yêu cầu phải có sự kết hợp của khá nhiều yếu tố. Để đứng vững & thành công với nghề thì tất yếu trên con đường đi đó, bạn sẽ phải từng bước chinh phục mọi thử thách. 1 trong số đó, bạn phải làm chủ được các cỗ máy hộ trợ mình làm việc , nổi bật nhất đó chính là may cat plasma cnc . Đây là chiếc máy hiện đại , giúp làm giảm bớt sức lao động của con người, đi cùng với đó sản xuất ra sản phẩm có kích thước chính xác nhất.

Theo đuổi nghề gia công cơ khí

Để có thể tham gia lao động vào nghề cơ khí , một số doanh nghiệp, nguời thuê lao động luôn yêu cầu một số kiến thức & kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyện như sau:
+ Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật: vì hầu hết một số chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công, bởi vậy , nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì.
+ Kỹ năng gia công sản phẩm phía trên máy tiện
+ Kỹ năng gia công sản phẩm phía trên máy phay
+ Kỹ năng hàn: hàn có nhiều kỹ thuật khác biệt nhất , công nghệ sử dụng cũng nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp, bạn phải được rèn luyện cải tiến kỹ năng hàn của bản thân.
+ Kỹ năng an toàn lao động & làm việc chuyên nghiệp.
(+ Kỹ năng dùng 1 kiểu máy gia công tự động CNC)

các thuận lợi và khó khăn khi theo đuổi nghề nghiệp

– thuận lợi lớn của người kỹ sư cơ khí là có khả năng học nghề nhanh trong vòng 1 .5 năm đến 2 năm là đã có thể tham gia lao động nghề nghiệp. Việc học không yêu cầu tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ tập luyện và nhanh nhạy trong các thao tác. vấn đề này thuận lợi cho cực kỳ nhiều thanh niên cần học để có việc ổn định kiếm nguồn thu nhập.
– Thời gian đầu đi làm vô cùng vất vả về công sức lao động & tìm định hướng chuyên môn cao hơn. tiến trình rèn luyện và học nghề vẫn phải tiếp tục sau một thời gian đã có việc làm, nếu chăm chỉ chịu khó phát triển chuyên môn, thì cơ hội sẽ đến rát nhiều.
– công nhân cơ khí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao , trong công việc phải cụ thể, tỉ mỉ, chính xác, có trách nhiệm với thiết bị mình làm. sinh viên mới ra trường thường yếu chuyên môn, ít có tâm huyết để nỗ lực nâng cấp chuyên môn, vì thế hơi khó khăn trong thời kỳ đầu.
– Việt Nam dần tiến lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá, nhu cầu của nghề cơ khí trong tương lai còn nâng cao hơn. thị trường lao động cơ khí có tay nghề cao đang cạnh tranh khá khốc liệt bởi chỗ nào cũng cần .

Cơ hội làm việc

– Cơ khí có độ phủ rộng khắp nước, do đó bạn có thể xin được các vị trí như thợ tiện, thợ hàn, thợ cơ khí… trong các xưởng cơ khí trên khắp nước. Bạn có khả năng xin vào làm ngay tại một số xưởng cơ khí ở địa phương.
– Trở thành công nhân cơ khí trong các nhà máy cơ khí: trở thành thợ hàn chuyên nghiệp, thợ tiện chuyên nghiệp… và có thể xuất khẩu lao động với các chuyên môn trên.
– Trở thành công nhân bảo trì tại những nhà máy sản xuất.