camera thông minh là một sự đổi mới tương đối mới trong ngành công nghiệp và thị giác máy  , Mà đã chủ yếu dựa trên xử lý hình ảnh trên máy dựa vào các hoạt động tự động. Ban đầu, các máy ảnh thông minh  có năng lực hạn chế để giải thích hình ảnh và chủ yếu giao cho các dự án cơ bản, chẳng hạn như mã vạch đọc. Nhưng, như tiến bộ công nghệ và sức mạnh xử lý đã tiến bộ, máy ảnh thông minh giờ đây có thể quản lý một phạm vi rộng lớn hơn của nhiệm vụ và cạnh tranh với các hệ thống máy tính tại thị trường thị giác máy công nghiệp.

Giải pháp camera

Có một số sự khác nhau giữa các hệ thống dựa trên PC và máy ảnh thông minh, và các nhà sản xuất sẽ làm tốt để xem xét những lợi ích và hạn chế của mỗi trước khi lựa chọn một phương pháp tầm nhìn phù hợp với nhu cầu của họ. Có những nét riêng phức tạp trong thiết kế, năng lực và chi phí giữa các máy tính và máy ảnh thông minh, cũng như giữa các mô hình khác nhau trong mỗi nhóm, nhưng một so sánh cơ bản có thể hữu ích trong việc đưa ra các quyết định.

Ưu điểm Máy ảnh thông minh

Camera thông minh thường chi phí ít hơn để mua và duy trì hơn so với các đối tác dựa trên PC của họ, là dễ dàng hơn để sử dụng, và đơn giản để tích hợp trong một hiện hệ thống tự động hóa. Những lợi thế này là do thiết kế tương đối không phức tạp của họ. So với các hệ thống máy tính, máy ảnh thông minh có kích thước nhỏ gọn hơn và ít thành phần. Vì họ có một số lượng nhỏ các bộ phận chuyển động và hiếm khi tạo ra nhiệt độ cao, chi phí bảo dưỡng được giữ ở mức tối thiểu. Tương tự như vậy, các chương trình phần mềm được thiết kế cho máy ảnh thông minh cũng tương đối đơn giản, có nghĩa là các kỹ năng máy tính cao không phải luôn luôn cần thiết cho việc thực hiện một hệ thống camera thông minh.

Sản phẩm được quan tâm: máy cắt plasma cnc

Máy ảnh thông minh có thể được thiết kế với “nhúng mở” công nghệ chế biến nhằm loại bỏ sự cần thiết cho các thiết bị ngoại vi nào đó, chẳng hạn như là một thẻ frame-chụp hoặc một máy tính bên ngoài. Hệ thống hợp lý này làm giảm chi phí trong khi vẫn duy trì khả năng chức năng và, nếu kết hợp với một bộ xử lý tiên tiến, có thể cạnh tranh với một số hệ thống máy tính cho điện. Ngoài ra, các định dạng nhúng mở là miễn phí của các giao diện, mà thường cần thiết để liên kết nhiều thành phần vào một mạng lưới hoạt động. Mở máy ảnh thông minh nhúng được coi là hệ thống thị giác độc lập, vì họ thường có thể xử lý công việc với sự tin cậy tối thiểu trên các thiết bị thứ cấp.

Nhiều máy ảnh được trang bị phần cứng giao tiếp (Ethernet, RS232, vv) có thể truyền dữ liệu đến máy tính lớn hoặc các thiết bị lưu trữ khác để sử dụng trong tương lai. Nếu máy ảnh có khả năng xử lý hạn chế, chuyển giao thông tin có thể tăng tốc độ xử lý bằng cách chuyển các nhiệm vụ hành chính cho một thiết bị bên ngoài.

Nhược điểm Máy ảnh thông minh

Do đơn giản, thiết kế nhỏ gọn của mình, máy ảnh thông minh thường có khả năng xử lý ít hơn so với các hệ thống dựa trên PC. Điều này giới hạn phạm vi và số lượng các nhiệm vụ mà một máy ảnh thông minh có thể xử lý. Kể từ khi họ gặp khó khăn trong việc quản lý các thuật toán tinh vi hơn, phức tạp hoặc các hoạt động đòi hỏi phải phân tích nhanh chóng thường là bên ngoài phạm vi của họ.

Camera thông minh thường sử dụng phần cứng độc quyền, làm thay thế hoặc sửa đổi các bộ phận một quá trình đầy thử thách. Khi kết hợp với một thiết kế nén, tính năng này bị giới hạn mức độ mà các máy ảnh thông minh có thể được nâng cấp. Đối với lý do tương tự, mở rộng phạm vi chức năng một máy ảnh thông minh để xử lý các nhiệm vụ khác nhau hay bổ sung có thể được vấn đề.

PC dựa trên hệ thống  Ưu điểm

Như đã đề cập trước đây, hệ thống thị giác máy tính dựa trên thường có sức mạnh xử lý lớn hơn và có khả năng xử lý các tác vụ phức tạp với tốc độ tương đối cao. Đây phạm vi rộng hơn về khả năng cũng cho phép các hệ thống máy tính để bù đắp cho các biến bất ngờ trong công việc nhất định. Ví dụ, sản phẩm trên một dây chuyền lắp ráp có xu hướng tích lũy các biến thể nhẹ trong một khoảng thời gian, đôi khi đo trong tháng. Bởi vì các sai lệch xảy ra dần dần, họ có thể không được phát hiện bởi một hệ thống với khả năng xử lý hạn chế, nhưng một tinh vi tầm nhìn máy tính mạng có thể cảm nhận và đánh dấu sự thay đổi.

Không giống như các máy ảnh thông minh, hầu hết máy tính được nâng cấp và có thể có các thành phần trao đổi tương đối dễ dàng. Tính linh hoạt này làm cho một hệ thống máy tính tùy biến rất cao, vì nó có thể có phần cứng ứng dụng cụ thể mới hơn, hay hơn cài đặt để chuyên về một công việc nào đó, hoặc có phạm vi chung của các chức năng mở rộng. Ví dụ, một hệ thống thị giác dựa trên PC có thể ban đầu được sử dụng để xác định và đo lường các thành phần trên một dây chuyền lắp ráp. Nhiệm vụ của mình sau đó có thể được mở rộng thông qua trình cài đặt một gói phần mềm và phần cứng để kiểm soát một cánh tay robot sẽ loại bỏ bất kỳ sản phẩm không hoàn thiện từ dòng.

PC dựa trên hệ thống Nhược điểm

Kể từ khi máy tính tự nó thường được dành cho việc xử lý hình ảnh, một số thành phần ngoại vi thường cần thiết cho khung grabbing, truyền dữ liệu, ánh sáng, và đôi khi lưu trữ. Định dạng đa đơn vị này có thể trở nên cồng kềnh hay quá phức tạp, và thường đòi hỏi giao diện cho mỗi thành phần trong hệ thống. Tích hợp một mạng lưới như vậy vào một quá trình sản xuất hoặc hệ thống tầm nhìn hiện tại có thể là một nhiệm vụ đầy thử thách, và có thể đòi hỏi kiến thức máy tính tiên tiến để cài đặt.

Các cấu hình đa phần cũng có thể rất mong manh. Kể từ rất nhiều các thiết bị phải được hoạt động đồng thời, một đơn vị hư hỏng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các phần còn lại của hệ thống, hoặc thậm chí làm cho nó không có chức năng cho đến khi lỗi có thể được sửa chữa. Máy tính mình có xu hướng ít bền hơn so với máy ảnh thông minh, và có dấu hiệu cao hơn mặc trong một khoảng thời gian ngắn.

Vision System Applications

Kiểm tra sản phẩm  và đảm bảo chất lượng là hai trong những ứng dụng phổ biến nhất cho thị giác máy. Nó thường được sử dụng để phát hiện các sai sót trong các bộ phận xe cho ngành công nghiệp ô tô; thuốc, bao bì hoặc nhãn cho các công ty dược phẩm; và các vi mạch cho các nhà sản xuất máy tính. Hệ thống thị giác có thể quét mã vạch cho sản phẩm chạy, hoặc võng mạc cho sinh trắc học nhận dạng.

Trước khi quyết định một hệ thống thị giác máy, điều quan trọng là cho một nhà sản xuất để đánh giá sự khác biệt giữa các định dạng. Sự khác biệt giữa máy ảnh thông minh và hệ thống máy tính có thể được tóm tắt như một trong những chi phí so với khả năng. Máy ảnh thông minh có xu hướng rẻ hơn, đơn giản hơn thiết kế, và dễ dàng hơn để sử dụng, nhưng với sức mạnh xử lý hạn chế và mở rộng. Hệ thống máy tính có sức mạnh lớn hơn, tốc độ, và tính linh hoạt, nhưng ở một mức giá cao hơn và với một thiết kế phức tạp hơn. Tuy nhiên, như tiến bộ công nghệ tiếp tục tinh chỉnh các tùy chọn có sẵn, máy ảnh thông minh và hệ thống máy tính có thể cuối cùng chia sẻ với nhau nhiều hơn sự khác biệt.