Sử dụng ECM Motors trong hệ thống HVAC

HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa nhiệt độ) đề cập đến hệ thống làm nóng hoặc làm mát một môi trường được chỉ định. Hệ thống HVAC là đặc biệt quan trọng khi nói đến thiết kế các tòa nhà văn phòng lớn hoặc môi trường khí hậu kiểm soát, chẳng hạn như một số thùng thủy sản ở sở thú. Để đạt được sưởi ấm hoặc làm mát, hệ thống HVAC phụ thuộc nhiều vào sự chuyển động nhanh chóng của không khí từ nơi này đến nơi khác. Động cơ AC đã được sử dụng trong các ứng dụng trong quá khứ để phục vụ như là động lực không khí chính, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn hiệu quả nhất, vì họ chạy liên tục hết công suất. Động cơ điện tử chuyển mạch (ECMS) được phát triển để cung cấp một phạm vi lớn hơn của sự lựa chọn khả năng hoạt động, và để giảm thiểu tiếng ồn.

Hệ thống HAVC

Khái niệm cơ bản ECM

ECMS là động cơ DC có chức năng sử dụng một biến tần được xây dựng trong và là một nam châm, và kết quả là có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong hệ thống luồng không khí hơn so với một số loại động cơ AC. (Mặc dù AC hiện tại được sử dụng cho ECM, chỉnh lưu nội bộ của ECM chuyển đổi hiện tại để điện áp DC). Tụ điện chia (PSC) động cơ vĩnh cửu, thường được sử dụng kết hợp với động cơ SCR điện tử, phần nào không hiệu quả khi được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát không khí vì tiếng ồn động cơ quạt đòi hỏi động cơ chạy ở dưới một tải đầy đủ. Khi quay xuống, hiệu quả PSC bị và rơi trong khoảng 12 to45 phần trăm. ECMS, mặt khác, duy trì một mức độ cao (65 đến 75 phần trăm) của hiệu quả ở nhiều tốc độ. Kết quả là, ECMS là chi phí và năng lượng hiệu quả và có thể làm giảm chi phí vận hành. Ngoài ra, ECMS không dễ bị quá nóng và không yêu cầu thêm các biện pháp để bù đắp các thế hệ của nhiệt, như PSCs thường làm.

Xem thêm bài viết tốt : Máy cắt Plasma CNC
ECMS cũng tương đối thấp-bảo trì; việc sử dụng vòng bi thật sự làm giảm sự cần thiết phải bôi dầu, và tốc độ khởi động khác nhau làm giảm căng thẳng trên phần cứng lắp. Phạm vi hoạt động rất có ý nghĩa, đủ để cho phép một ECM để thay thế hai mô hình cảm ứng theo phong cách, mà đơn giản hoá việc thay thế, bảo trì, và quá trình cài đặt, và giảm thiểu sự lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, không phải tất cả các động cơ ECM chạy ở tốc độ biến và lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào thông số kỹ thuật ứng dụng. Nguyên giá ban đầu của một ECM có thể cao, nhưng thường là sự cân bằng tiết kiệm năng lượng tổng thể trong thời gian dài.

ECM trong hệ thống HVAC

Khi xem xét một ECM cho ứng dụng trong một hệ thống HVAC, có một số yếu tố để giữ trong tâm trí. Mặc dù ECMS thường được lựa chọn vì nhiều mô hình chạy ở tốc độ biến trong các ứng dụng bình ngưng nhất định nó là thích hợp hơn để lựa chọn và ECM chạy ở một tốc độ một cố định ECM chạy ở một tốc độ cố định s trong một đơn vị ngưng vẫn sử dụng ít năng lượng hơn so với một điển hình PSC motor chạy ở một tốc độ cố định trong một đơn vị tương tự. Như một kết quả của việc tiết kiệm năng lượng tăng lên, một bình ngưng vận hành với một ECM sẽ có một SEER cao hơn (tỷ lệ năng lượng hiệu quả theo mùa) xếp hạng. Trong đơn vị HVAC khác, một ECM có thể chạy ở tốc độ thay đổi, nhưng phụ thuộc vào một điều khiển mà trước chương trình tốc độ, bao gồm tỷ lệ mà tại đó các đường dốc động cơ lên. Trong khi đó, động cơ PSC điển hình bắt đầu và gần như ngay lập tức chạy hết công suất, một ECM có thể bắt đầu từ từ và dừng lại từ từ, có thể giúp làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, việc kiểm soát có thể được thiết lập để thay đổi lượng không khí một ổ đĩa động cơ ECM thông qua hệ thống, cho phép một phạm vi lớn hơn của giá luồng không khí tốt.

Một ECM điển hình hoạt động trong một hệ thống HVAC sẽ đi qua nhiều giai đoạn, được xác định trước bởi một nhà sản xuất hay một bộ điều khiển lập trình trước. Trong giai đoạn đầu tiên của nó, và ECM chạy ở tốc độ thấp hơn để loại bỏ độ ẩm (điều này đặc biệt quan trọng trong một hệ thống làm mát). Tiếp theo, các ECM đạt tốc độ cao nhất định của nó, như được chỉ định cho các ứng dụng, duy trì hiệu quả cao mặc dù bất kỳ thay đổi trong tốc độ hoạt động. Khi ECM dừng lại, nó có thể được lập trình để ngăn chặn từ từ (gọi là một điểm dừng mềm).