Do-It-Yourself Máy tiện

Tiện làm việc Một máy tiện tự chế có thể nâng cao chất lượng sản xuất cho người nuôi cá hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, cũng như tiết lộ một liên lạc cá nhân cho khách hàng, nhưng các chi phí và thời gian đầu tư không được bỏ qua. Trong khi mua một máy tiện đã qua sử dụng tại cuộc đấu giá, thấp nhất là $ 400 cho đơn giản điện băng ghế dự bị gắn kết hoặc lên đến $ 7.000 cho các thiết bị máy cắt plasmc CNC, có thể trang trải chi phí kinh doanh, xây dựng một máy tiện DIY có thể là một phần thưởng không thể định lượng bằng số tài chính.

may-tien

Các bộ phận của một máy tiện

Một máy tiện là một phần của thiết bị sử dụng cho việc định hình bằng gỗ hoặc vật liệu khác. Nó bao gồm một cơ sở, trong đó có thể được gắn trên một chiếc ghế hay bàn làm việc, và sau đó, ở hai bên, headstock và các ụ. Headstock có mang trục chính mà kiểm soát các trục chính, các phần của máy tiện mà biến. Các ụ giúp cân bằng headstock kéo sợi, và các tính năng văn phòng phẩm rỗng truy cập ngang cho một hình trụ bằng thép, có thể được điều chỉnh để chấp nhận hoặc ổn định các công cụ có kích thước khác nhau và mũi khoan để cắt vật liệu sợi. Giữa headstock và ụ là một công cụ phần còn lại, có thể nâng lên hoặc hạ xuống để chấp nhận phôi.

Bước đầu tiên trong việc cố gắng để lắp ráp các kiến thức và các vật liệu để xây dựng một máy tiện tự chế là nghiên cứu. Có một số “jocks gỗ” ai có sách hướng dẫn bằng văn bản hoặc thông tin hữu ích được đăng trực tuyến, cũng như các diễn đàn dành riêng cho quá trình này. Một số cá nhân đã xếp việc sản xuất máy tiện của họ với phóng sự ảnh, và nhiệt tình về việc trả lời câu hỏi hoặc đưa ra lời khuyên, như Lionel Oliver. Một số các trang web có các cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể mua những hướng dẫn, hoặc chỉ cho bạn hướng của các cửa hàng trực tuyến khác bán những cuốn sách này, nhưng đối với hầu hết các phần tìm kiếm thông tin về việc xây dựng một máy tiện tự chế ở một hiệu sách lớn có thể được khôn lanh. Ví dụ, cuối David Gingery đã viết rất nhiều sách về metalcasting và thiết bị xây dựng, và tất cả các cuốn sách của mình là có sẵn để đặt hàng trên trang web của mình, Ngoài ra, các quản trị web và người viết trên forum có thể cung cấp lời khuyên về những cuốn sách có giá trị và đó có thể là quá khó khăn đối với một người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ cần bắt đầu với bất kỳ cuốn sách metalcasting có thể là một bước khởi đầu tốt. Theo ông Oliver nói trên FAQ của mình, “Mua một cuốn sách metalcasting tốt và đọc nó. Không có ‘phím tắt’ để học hỏi những gì bạn cần biết. Nó rất dễ dàng để tìm hiểu, nhưng bạn cần phải vẫn làm bài tập ở nhà của bạn. “

Kim loại cắt Lathe Mua sắm các thiết bị

Một máy tiện tự chế, giống như bất kỳ phần của thiết bị, có thể được lắp ráp từ các phụ tùng thay thế, hoặc thực hiện từ đầu. Một metalcaster kinh nghiệm hơn có thể chọn con đường hoàn toàn tự thực hiện, nhưng quá trình này là rất làm việc chuyên sâu và đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp đó, tất cả các kim loại phải được mua từ các bãi phế liệu hoặc, tùy chọn đắt tiền hơn, thương hiệu mới, và sau đó nấu chảy để đúc. Lấy kim loại phế liệu có thể là một cách hợp lý để thu thập các vật liệu để làm tan chảy xuống, và các nhà bán lẻ kim loại phế liệu địa phương có thể được đặt trong các trang vàng hoặc trên cơ sở dữ liệu internet. Ngoài ra, việc tái sử dụng kim loại giúp phát triển bền vững và giảm bớt ô nhiễm. Lời khuyên về việc tái sử dụng kim loại có sẵn trong sách hướng dẫn và trên các trang web. Kim loại mới có thể tốn kém hơn, nhưng nói chung là dễ dàng để tìm thấy như là phế liệu, và có thể được dễ dàng hơn để đúc cho ít kinh nghiệm, bởi vì bước thêm là không cần thiết để đặc biệt Meltdown kim loại.

Điện tử máy tiện có thể phức tạp và không được khuyến khích để những người mới. Một số ngành gỗ DIY đã chuyển đổi động cơ nhỏ hơn để sử dụng tiện. Ví dụ, một động cơ máy cắt cỏ đã được thường được cấy vào máy tiện làm việc với thành công tương đối. Các nguồn khác nhau giới thiệu loại động cơ khác nhau và có thể đề nghị nơi để xác định vị trí động cơ đã qua sử dụng hoặc mới.

Đúc kim loại cho một Homemade Lathe

Có nhiều bộ phận bằng kim loại cho máy tiện và làm việc ở một quy mô nhỏ như vậy, thậm chí bánh rất lành nghề đôi khi phải làm nhiều diễn viên cho một phần. Các phần cơ sở và vận chuyển lắp ráp không đòi hỏi độ chính xác cực, nhưng việc lắp ráp vít và headstock cần phải chính xác để đảm bảo tiện, chính xác thích hợp. Nếu các đơn vị đòi hỏi một chất rắn ụ cho thêm sự cân bằng cho các phôi, nó cần phải được đúc đặc điểm kỹ thuật, cũng như; này có thể cắt giảm rung động nguy hiểm trong cái gọi là “giữa các trung tâm” làm việc.

Bước cuối cùng (hoặc, đúng hơn, bước) làm cho các máy tiện tự chế được lắp ráp. Mỗi phần phải được lắp ráp để đo chính xác. Một cuốn sách hay hướng dẫn trực tuyến có thể giúp đỡ với các chi tiết cụ thể, nhưng về cơ bản lắp ráp bao gồm lắp ráp vận chuyển, lắp ráp vít, countershaft, và tấm mặt. Những bộ phận không liên quan đến chỉnh đơn giản, mặc dù, như hàn là cần-một công việc DIY đúng có thể làm tất cả điều này một mình, nhưng thợ địa phương có thể được thuê để giúp đỡ với việc lắp ráp countershaft. Hướng dẫn này không thể hy vọng sẽ đi vào nhiều chi tiết về làm thế nào các bộ phận được lắp ráp, nhưng hướng dẫn chưa kỹ thuật rất có thể đọc được là có sẵn. Các thiết bị cho các khía cạnh này cũng có sẵn từ các dịch vụ trực tuyến

Một máy tiện tự chế đòi hỏi một số tiền hợp lý của không gian làm việc, hoặc trong một cửa hàng hoặc một nhà để xe. Ngoài ra, do tính chất của kim loại và gỗ quay tròn, nó có thể sản xuất rất nhiều phoi rằng có thể thực hiện một mess lớn. Nhận thức được môi trường làm việc có thể giúp đỡ khi thiết lập một máy tiện tự chế cho sở thích hay công việc kinh doanh nhỏ. Một cửa hàng khu vực là lý tưởng (và lý tưởng cho việc xây dựng các tiện) nhưng nhiều người đã cài đặt máy tiện DIY nhỏ trong nhà để xe riêng của họ hoặc khu vực làm việc nhà.

Xem dự án tiêu biểu: DỰ ÁN CUNG CẤP MÁY CẮT PLASMA CNC CHO CTY CP QUỐC TẾ ĐÔNG DƯƠNG