Quy trình chế tạo kim loại thường là một cách hiệu quả để tạo ra một sản phẩm nhất định, tuy nhiên, một công cụ bổ sung cần đạt được một mức độ cao về tính đặc thù và tính đồng nhất. Để làm như vậy, các công cụ gia công có thể được sử dụng để loại bỏ có chọn lọc hoặc hoàn thành một mảnh kim loại hay sản phẩm dựa trên kim loại. Máy công cụ hiện đại được truyền thống chạy bằng điện; tự động bổ sung của các quá trình gia công có thể đạt được bằng cách sử dụng một công cụ máy CNC, hướng dẫn bởi chương trình máy tính. Lợi ích chính của các công cụ gia công hiện đại là tính thống nhất đặc biệt mà họ cung cấp khi sản xuất rất nhiều sản phẩm với các thông số giống hệt nhau và yêu cầu. Nhiều công cụ gia công hiện đại chỉ là những cải tiến về công cụ gia công nhãn hiệu đã được xung quanh trong nhiều thế kỷ. Khác thiết kế tương đối mới là có thể vì những tiến bộ gần đây trong công nghệ. Hôm nay, những loại phổ biến nhất của gia công và kim loại fabricatio công cụ có thể được đặt trong các loại sau:

Máy tiện

Máy khoan lỗ

Máy phay

Máy hobbing

Máy mài giũa

Giữ gìn răng

Máy mài mặt

Máy mài

Máy chuốt

Công cụ Máy hiện đại

Máy tiện Một tiện bao gồm một luân phiên công việc mảnh khi đó các đối tượng hoàn toàn khả thi (trong trường hợp này, kim loại) được đặt-kết quả là tạo hình đối xứng và cụ thể của sản phẩm. Là sản phẩm quay, công cụ khác nhau được sử dụng để cắt, người lịch sự, khoan, nếu không làm thay đổi các kim loại. Ma sát trong những nguyên nhân luân phiên cung cấp một cơ chế đơn giản để cung cấp một hiệu ứng đồng đều xung quanh toàn bộ chu vi của một đối tượng, làm cho máy tiện một lựa chọn tốt cho các sản phẩm là đối xứng xung quanh một trục quay. Máy tiện khác nhau về kích thước, với các phiên bản cầm tay là nhỏ nhất được sử dụng cho đồ trang sức và làm đồng hồ.

Máy đục lỗ

Máy khoan lỗ, còn được gọi là máy ép khoan, bao gồm một máy khoan cố định trong máy cắt plasma cnc được gắn hoặc bắt vít vào một đứng hoặc bàn làm việc. Máy ép khoan được sử dụng trong nhiều cách thức tương tự như thiết bị cầm tay và điện khoan, tuy nhiên, bản chất của văn phòng phẩm máy ép khoan đòi hỏi ít nỗ lực để đạt được khoan thích hợp và ổn định hơn nhiều. Các yếu tố như góc của trục chính máy khoan có thể được cố định và duy trì để cho phép khoan lặp đi lặp lại và nhất quán. Loại hiện đại của máy khoan khoan bao gồm bệ, khoan băng ghế dự bị, và khoan trụ cột.

Tương tự như máy khoan, máy phay sử dụng một máy cắt luân phiên ổn định để máy một miếng kim loại, nhưng cho phép linh hoạt hơn bằng cách làm thêm ngang cắt giảm. Một số loại máy xay xát hiện đại có một máy cắt điện thoại di động, trong khi những người khác có một bảng điện thoại di động mà di chuyển về một máy cắt tĩnh để hoàn thành các hiệu ứng kết thúc mong muốn. Loại phổ biến của máy phay bao gồm máy xay tay, máy phay thường, máy phay phổ quát và máy phay omniversal. Tất cả các loại máy xay xát có sẵn trong cấu hình dọc và ngang.

Một máy hobbing là tương tự như một máy xay xát trong đó một máy cắt luân phiên thực hiện các hành động cắt, tuy nhiên, họ cho phép chuyển động đồng thời của cả hai máy cắt và các sản phẩm được gia công lớn. Khả năng độc đáo này làm cho hobbing lý tưởng cho các ứng dụng gia công 3D đòi hỏi cấu hình răng thống nhất. Cắt bánh răng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho máy hobbing hiện đại.

Máy mài giũa, còn được gọi là hones, bao gồm phần lớn của một hay nhiều mẹo xoay rằng, kim loại, mở rộng lỗ có đường kính chính xác và cải thiện bề mặt. Các loại máy mài giũa bao gồm thiết bị cầm tay, tay và tự động. Sản phẩm được sản xuất với sự giúp đỡ của mài giũa bao gồm xi lanh động cơ và trục mang không khí Trong khi đó, một máy hobbing được cắt răng bên ngoài của một bánh răng, giữ gìn răng hiện đại chế tạo bánh răng bên trong. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một máy cắt pittông có sân giống như các thiết bị bị cắt. Giữ gìn răng hiện đại cho phép tăng độ chính xác bằng cách sử dụng phía trước đột quỵ đính hôn và lạc hậu buông tha đột quỵ.

Máy bào là máy định hình có kích thước lớn mà di chuyển các sản phẩm kim loại thực tế như trái ngược với cách di chuyển cơ chế cắt. Kết quả là tương tự như của một máy phay, máy bào làm lý tưởng cho việc hình thành các bề mặt phẳng hoặc dài. Máy xay xát hiện đại có phần vượt trội so với máy bào trong hầu hết các ứng dụng; Tuy nhiên, Boraching Machine máy bào vẫn có lợi khi các thành phần kim loại rất lớn đòi hỏi phải bình phương ra.

Cối xay là những công cụ gia công hiện đại có sử dụng một bánh xe mài mòn để tạo kết thúc tốt đẹp hay vết cắt mờ nhạt. Tùy thuộc vào máy xay cụ thể, các bánh xe mài mòn hoặc sản phẩm được chuyển từ bên này sang bên kia để đạt được kết thúc như mong muốn. Các loại máy xay bao gồm máy mài đai, máy mài băng ghế dự bị, máy nghiền hình trụ, máy mài bề mặt và mài khuôn.

Một máy chuốt, hay đề cập, sử dụng điểm đục cao để áp dụng cắt tuyến tính và chuyển động cào để các vật liệu. Broaches thường được sử dụng để tạo ra hình dạng noncircular ra các lỗ đã được đục lỗ trước đó trong kim loại. Họ cũng cắt splines và keyways trên bánh răng và ròng rọc. Broaches quay là một tiểu mục độc đáo của máy chuốt, sử dụng kết hợp với một máy tiện để tạo ra một chuyển động cắt ngang và dọc đồng thời.