Hot Forging Vs. Lạnh Giả mạo

Rèn nóng và lạnh rèn là hai quá trình kim loại hình thành khác nhau mang lại kết quả tương tự. Giả mạo là quá trình làm biến dạng kim loại vào một hình dạng xác định trước bằng cách sử dụng máy cắt plasma cnc một số công cụ và thiết bị biến dạng được thực hiện bằng cách sử dụng quá trình rèn nóng, lạnh, hoặc thậm chí ấm áp. Cuối cùng, nhà sản xuất sẽ xem xét một số tiêu chí trước khi chọn loại hình rèn là tốt nhất cho một ứng dụng cụ thể.

Rèn nóng và rèn lạnh

Quá trình Hot Forging

Khi một miếng kim loại được rèn nóng nó phải được đun nóng đáng kể. Nhiệt độ trung bình cần thiết để rèn nóng là:

Lên đến 1150 độ C cho thép

360-520 độ C cho Al-hợp kim

700-800 độ C cho Cu-hợp kim

rèn Trong thời gian rèn nóng, nhiệt độ đạt trên điểm kết tinh của kim loại. Kiểu này nhiệt độ cực cao là cần thiết trong việc tránh căng cứng của kim loại trong quá trình biến dạng. Để ngăn chặn quá trình oxy hóa của một số kim loại, như hợp kim siêu, một loại rèn nóng gọi là rèn đẳng nhiệt là một lựa chọn tốt. Trong rèn đẳng nhiệt, biến dạng kim loại xảy ra trong một bầu không khí kiểm soát chặt chẽ, tương tự như của chân không.

Cân nhắc Giả mạo nóng

làm giả Theo truyền thống, các nhà sản xuất lựa chọn hot rèn  để chế tạo các bộ phận mà có một ảnh hưởng lớn hơn trên trường kỹ thuật. Rèn nóng cũng được khuyến khích cho sự biến dạng của kim loại có tính năng một tỷ lệ định hình cao. Xem xét khác cho rèn nóng bao gồm:

  1. Sản xuất các bộ phận rời rạc
  2. Thấp đến độ chính xác trung bình
  3. Quy mô Formation
  4. ứng suất thấp hoặc xơ cứng làm việc thấp
  5. cấu trúc hạt Homorgenized
  6. Tăng độ dẻo
  7. Eliminiation của phi lý hóa học

Bất lợi có thể có của rèn nóng bao gồm:

Dung sai chưa chính xác

Cong vênh có thể có của các vật liệu trong quá trình làm mát

Thay đổi cấu trúc hạt kim loại

Phản ứng có thể có giữa bầu không khí xung quanh và các kim loại

Lạnh Giả mạo

Lạnh rèn biến dạng kim loại trong khi nó là dưới điểm tái kết tinh của nó. Lạnh rèn thường được ưa thích khi các kim loại đã là một kim loại mềm, giống như nhôm. Quá trình này thường là ít tốn kém hơn so với rèn nóng và các sản phẩm cuối cùng đòi hỏi ít, nếu có, hoàn thành công việc. Đôi khi, khi nhôm được lạnh rèn thành một hình dạng mong muốn, nó được xử lý nhiệt để tăng cường các mảnh. Điều này được gọi là “ủ”.

Quá trình lạnh Giả mạo

Mặc dù từ “lạnh”, rèn nguội  thực sự xảy ra tại hoặc gần nhiệt độ phòng. Các kim loại phổ biến nhất trong các ứng dụng rèn nguội thường thép hợp kim tiêu chuẩn hoặc carbon. Một trong những loại phổ biến nhất của rèn nguội là một quá trình được gọi là ấn tượng-die rèn, nơi mà các kim loại được đặt vào một khuôn được gắn vào một cái đe. Sau đó các kim loại được trúng một búa giảm dần và buộc phải chết. Tùy vào sản phẩm, búa thực sự có thể được giảm xuống trên kim loại nhiều lần trong một chuỗi rất nhanh chóng

Cân nhắc Giả mạo lạnh

Các nhà sản xuất có thể chọn rèn nguội qua rèn nóng cho một số lý do, kể từ khi các bộ phận giả mạo lạnh đòi hỏi rất ít hoặc không có công việc hoàn thiện, mà bước của quá trình chế tạo thường là hao thiết, giúp tiết kiệm tiền bạc. Lạnh rèn cũng là ít nhạy cảm với vấn đề ô nhiễm, và các thành phần cuối cùng có một bề mặt tổng thể tốt hơn. Các lợi ích khác của rèn nguội bao gồm:

Dễ dàng hơn để truyền đạt tính chất định hướng

Cải thiện năng hoán đổi

Cải thiện khả năng tái

Tăng cường kiểm soát chiều

Xử lý căng thẳng cao và tải trọng chết cao

Sản xuất hình dạng lưới hoặc các bộ phận hình thành, gần-net

Một số bất lợi có thể bao gồm:

Dễ dàng hơn để truyền đạt tính chất định hướng

Cải thiện năng hoán đổi

Cải thiện khả năng tái

Tăng cường kiểm soát chiều

Xử lý căng thẳng cao và tải trọng chết cao

Sản xuất hình dạng lưới hoặc các bộ phận hình thành, gần-net

Các bề mặt kim loại phải sạch sẽ và miễn phí của quy mô trước khi rèn xảy ra

Các kim loại nhỏ dễ uốn

Căng thẳng còn lại có thể xảy ra

Thiết bị nặng hơn và mạnh mẽ hơn là cần thiết

Dụng cụ mạnh hơn là cần thiết

Xem thêm: Tại đây