CAD và quá trình Custom Injection Molding

Nhựa ép phun là một phương pháp phổ biến của các sản phẩm làm bằng nhựa bền bằng cách tiêm nhựa nóng chảy ở áp suất cao vào một thép hoặc nhôm khuôn. Ép phun có thể xử lý nhựa nhiệt rắn hay nhựa nhiệt dẻo và được sử dụng để sản xuất mọi thứ từ dây để nối đường ống để cố định khung cửa sổ. Bởi vì ép nhựa sử dụng mạnh mẽ, khuôn mẫu chính xác, nó có thể sản xuất với sai số cho chạy lớn các sản phẩm dùng để sửa chữa máy cắt plasma cnc với chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, những người mạnh mẽ, khuôn mẫu chính xác tương tự có thể khá tốn kém để sản xuất, đặc biệt là khi chúng được làm bằng thép cao cấp.

nhựa bền

May mắn thay, trong vài thập kỷ qua đã chứng kiến sự ra đời và phát triển của máy tính hỗ trợ thiết kế (CAD) để phân tích và thao tác các mô hình và nguyên mẫu trước khi đầu tư tiền trong sản xuất vật chất. Kỹ thuật CAD cho phép các kỹ sư và nhà thiết kế để làm cho mô hình máy tính của các thiết kế của họ để họ có thể xem các thuộc tính vật lý và xác định cách tốt nhất để tạo thành một nguyên mẫu để thử nghiệm thêm. Ngoài ra, phần mềm CAD cho phép các nhà thiết kế để thử nghiệm các chủng mô phỏng trên các sản phẩm trước khi họ có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Bắt đầu từ một thiết kế với CAD

Huấn luyện phù hợp và phần mềm, dịch một ý tưởng cho một bản vẽ CAD là ít phức tạp hơn người ta có thể nghĩ rằng, mặc dù quá trình đơn giản có thể tạo ra kết quả phức tạp. Có rất nhiều chương trình phần mềm CAD trên thị trường, ngoài các phần mềm nguồn mở có sẵn từ các nguồn trực tuyến như mã nguồn mở lưu ký trực tuyến Sourceforge.net. Các chương trình CAD, thậm chí cả những người Việt, đã tiến đến mức độ có thể chuyển các bản vẽ đơn giản, ngay cả một doodle trên một cocktail khăn ăn-vào mô hình máy tính 3D. Trong thực tế, một số chương trình demo sẽ thấy kịch bản này rất có thể làm việc ra. Với một mô tả hoặc vẽ đơn giản, một nhà thiết kế CAD có thể vẽ ra những chiếc máy bay khác nhau và lưới, hoặc bề mặt ba chiều, trong một mô hình máy tính và hiển thị nó cho một khách hàng. Một nhà thiết kế tài năng sẽ có thể sản xuất các mô hình và sau đó làm việc song song với khách hàng để thay đổi kích thước nhất định, hình dạng và kích thước để tạo một nguyên mẫu thích hợp. Thiết kế CAD ba chiều, do đó, họ có thể được luân chuyển trong chương trình tiết lộ tất cả các góc. Như đã nêu ở trên, các phong trào và căng thẳng có thể được mô phỏng cho thấy làm thế nào các mảnh sẽ trả lời trong thời gian sử dụng.

Mặc dù những kỹ thuật này có thể hữu ích cho sản xuất một nguyên mẫu hoàn toàn khả thi mà sẽ chịu được những thách thức và biến dạng theo yêu cầu của các ứng dụng, không phải tất cả các vấn đề đều có thể dự đoán. Để giải quyết thách thức này, các nhà sản xuất có thể sản xuất nguyên mẫu nhanh chóng, đó là những phương pháp khác nhau của các mô hình sản xuất một cách nhanh chóng. Một phương pháp là in ấn 3D. Các thiết kế CAD có thể được đưa đến một máy in mà sẽ tạo ra một mô hình 3D bọt của mảnh, lớp, từng lớp. Từ thiết kế đến chế tạo thử nghiệm, một nhà sản xuất chỉ cần dành 1-2 tuần của thời gian của mình.

Chọn một Nhà sản xuất

CAD thiết kế rất rộng rãi trong ngành công nghiệp rằng có rất nhiều lựa chọn để thực hiện khi lựa chọn một công ty để giúp sản xuất một sản phẩm. Nhiều nhà thiết kế sẽ cung cấp báo giá miễn phí và một số thậm chí sẽ phát triển các tập tin CAD ​​miễn phí trước khi đi qua với một nguyên mẫu vật lý. Điều quan trọng nhất cần làm là tìm một nhà thiết kế người có thể sản xuất một sản phẩm thông số kỹ thuật ở một mức giá hợp lý trong một khoảng thời gian hợp lý. Một số nhà sản xuất có thể cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung, tuy nhiên, trong đó có một số phương pháp mô phỏng thiết kế hoặc mô hình cài đặt.

Xem thêm sản phẩm nỗi bật: Máy cắt CNC Plasma Procut 12