Phòng sạch là cơ sở, trong đó các tiêu chuẩn khử trùng tối đa được áp dụng để xử lý hoặc vật liệu nhạy cảm trong hoặc ngăn chặn các vật liệu nguy hiểm từ thoát ra môi trường bên ngoài. Ví dụ, bộ vi xử lý có thể bị hư hỏng hoặc phá vỡ nếu tiếp xúc với ngay cả những chất microparticle nhỏ nhất, trong khi các đơn vị kiểm tra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm về sinh và hóa chất độc hại phải được kiềm chế. Kết quả là, các phòng sạch sử dụng công nghệ rất tinh vi và thiết kế pinpoint để đảm bảo môi trường nội thất được tách ra một cách an toàn từ thế giới bên ngoài trong khi duy trì một cơ sở an toàn, sạch sẽ và hiệu quả.

Softwall Phòng sạch

Trong khi hầu hết các phòng sạch là lớn, tiện nghi bất động, phòng sạch mô-đun có thể được gắn trong khác, cơ sở lớn hơn được gọi là phòng sạch softwall. Tên này là một kết quả của thực tế là hầu hết các phòng sạch softwall dụng rèm cửa nhựa vinyl trong suốt như bức tường. Các phòng sạch có thể được xây dựng trong các cơ sở khác hoặc ngay cả trong môi trường ngoài trời là một giải pháp kinh tế cho nhu cầu phòng sạch nhỏ cũng như trong trường hợp khẩn cấp phòng sạch cần thiết. Trong trường hợp có sự cố tràn chất độc hại, ví dụ, một softwall phòng sạch đun có thể được dựng lên để chăm sóc cho những người tiếp xúc với hóa chất.

Các bạn có thể tham khảo: Linh kiện máy cắt Plasma CNC

Cơ sở vật chất phòng sạch tiêu chuẩn được phân loại theo tiêu chuẩn ISO dựa trên mức độ sạch sẽ; phòng sạch softwall là không có khác nhau, mặc dù nó là gần như không thể hoàn thiện một phòng mô-đun có thể vượt quá mức ISO 3 yêu cầu sạch sẽ.

Cơ cấu Softwall phòng sạch

Phòng sạch Softwall thường bao gồm một cấu trúc thép có thể được sửa đổi để phù hợp trong hầu hết các môi trường xây dựng. Do nhu cầu cho mô đun trong thiết lập khác nhau, cấu trúc thường có lồng khung thép dầm được hỗ trợ bởi các cột thép hỗ trợ xác định chu vi của tấm tường. Những kết cấu thép có thể được trang bị cho chiều rộng và chiều cao khác nhau, cho phép một mức độ lớn của sự linh hoạt trong cài đặt, có thể được thực hiện bởi các nhân viên trong nhà hoặc các chuyên gia phòng sạch chuyên dụng. Thép của sự hỗ trợ và trần dầm thường được phủ bởi một kết thúc vinyl hoặc polyvinyl tuyệt đối, trong đó ngăn chặn sự hấp thu hoặc thu hút các vi hạt có khả năng gây ra các vấn đề về tiêu chuẩn phòng sạch bảo trì.

Softwall phòng sạch Tường

Bởi vì phòng sạch softwall cần phải được xây dựng rất nhanh chóng nhưng cũng phải đảm bảo một mức độ nhất định của sự sạch sẽ, tường cần phải hạn chế dòng chảy của không khí, hóa chất và vi hạt. Như vậy, softwalls tiêu chuẩn bao gồm các tấm vinyl đó là dày khoảng 40 mm. Chất sheer này không cho phép vật liệu đi qua nó, ngoại trừ ở mức độ nhỏ.

Egress vào phòng sạch softwall được cho phép trong nhiều cách. Đôi khi, một phòng sạch softwall sẽ có một phòng lối vào cho phép cho một buồng tắm khí, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp không gian cho người lao động để thay đổi. Phiên bản kinh tế hơn khác bao gồm một ô cửa nhỏ của 8 inch dải vinyl chồng chéo. Ngay cả các phòng sạch softwall cơ bản sẽ có rèm cửa mà không chạm vào sàn, có thể được gạt sang một bên cho mục đích nhập cảnh và xuất cảnh.

HEPA lọc không khí trên Softwall Phòng sạch Bộ lọc HEPA

Để đảm bảo phòng sạch vẫn là hạt miễn phí càng tốt, phòng sạch softwall duy trì hệ thống luồng không khí theo chiều dọc với HEPA Air lọc, được đặt ở khoảng dọc theo trần nhà. Các bộ lọc được hỗ trợ bởi một nguồn điện độc lập hoặc bằng cách vá vào nguồn năng lượng của căn phòng.

Bộ lọc HEPA là chất tẩy rửa không khí hiệu quả hạt cao hoạt động ở một mức độ nghiêm ngặt về tính hiệu quả để nắm bắt các hạt không khí trong khi đi xe đạp không khí. Chúng hoạt động trên một hệ thống ba bên của lọc không khí để đảm bảo một số ít vi hạt có được vào hệ thống khí phòng sạch thành phần bao gồm:

Đánh chặn: Các bộ lọc HEPA có khăn trải microfibrous rằng vướng víu vi hạt.

Impaction: Luồng không khí của hệ thống HEPA muốn ép buộc số lượng lớn nhất của các hạt chưa được chặn bởi các sợi trực tiếp tác động đến các tấm sợi.

Diffusion: Nếu không phải của các phương pháp trên làm việc, hướng luồng không khí sẽ hướng dẫn vi hạt lại xung quanh trong một vòng lặp, cố gắng để buộc một trong những phương pháp trên để nắm bắt các hạt.

Các mô đun của Softwall Phòng sạch

Do cấu trúc linh hoạt của họ, phòng sạch softwall có thể được dựng lên gần như bất cứ nơi nào. Cơ sở lớn hơn đòi hỏi phải có phòng sạch cần có thể xây dựng một phần phòng sạch nhỏ trong tòa nhà có thể phục vụ như là một giải pháp kinh tế, tránh việc xây dựng tốn kém một phòng sạch tiêu chuẩn đầy đủ chức năng. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc nhu cầu sử dụng đặc biệt trong môi trường bên ngoài, một phòng sạch softwall cũng có thể được dựng lên với một lượng ít các yêu cầu thời gian, kinh nghiệm, và làm việc.