Fiber Optic Cable Assemblies

Kể từ khi phát minh của họ trong năm 1970, sợi quang trong hệ thống máy móc công nghiệp đã thay đổi rất nhiều cách dây điện và các ngành công nghiệp dây phụ thuộc vào hoạt động. Trong ngành công nghiệp truyền thông một mình, cáp sợi quang đã thay thế phần lớn dây đồng là phương tiện chính của truyền tín hiệu. Sử dụng của họ, tuy nhiên, trải dài một mảng rộng các ứng dụng, bao gồm truyền hình cáp, các tổ chức giáo dục, các nhà máy điện tiện ích, các công ty công nghiệp, công nghệ y tế, và các hoạt động quân sự.

cap-quang

Cụm cáp sợi quang bao gồm một sợi quang, một sợi gia cường để hỗ trợ và kết nối cáp quang. Trong khi dây đồng phụ thuộc vào các xung điện để truyền tải dữ liệu, hệ thống cáp quang dựa trên truyền xung ánh sáng thực thông qua cáp mà cung cấp dữ liệu ở tốc độ nhanh hơn.

Trước khi cân nhắc mua Fiber Optic Cable Assemblies

cụm cáp sợi quang Trước khi đầu tư vào một lắp ráp cáp sợi quang, các nhà sản xuất thường xem xét một số yếu tố bao gồm:

Mục đích sử dụng của hệ thống sợi quang học

Số lượng dữ liệu được truyền đi

Sự tăng trưởng trong tương lai tiềm năng của tổ chức

Các cụm cáp sợi quang hiện đang được sử dụng

Các nguồn tài chính sẵn

 cụm cáp Một khi các nhà sản xuất xác định các hệ thống cáp quang phù hợp nhất với nhu cầu của họ, nó là hữu ích để so sánh cụm cáp có sẵn. Nhu cầu của công ty ảnh hưởng đến các loại thích hợp để sửa chữa máy cắt plasma cnc của chất xơ và kết nối để mua hàng. Một mạng lưới nhỏ mà chỉ đòi hỏi giao tiếp khoảng cách ngắn có khả năng có thể được hưởng lợi từ giá cả phải chăng đa-xơ. Sợi Single-mode có thể thích hợp hơn cho thông tin liên lạc trên một khoảng cách dài, sự nhiễu đặt ra một nguy cơ. 

Các loại sợi quang Cáp

Khi lựa chọn cụm cáp sợi quang, xem xét cả hai loại bó cáp được sử dụng, cũng như các loại chấm dứt kết nối. Có ba loại chính của cáp sợi quang: sợi đơn mode, sợi đa mode và sợi quang nhựa.

Sợi single mode

Sợi đơn mode bao gồm một dải đơn của sợi thủy tinh. Sợi này thường nằm trong khoảng giữa 8,3 và 10 micron đường kính. Như tên gọi của nó cho thấy, loại sợi quang chỉ có một phương thức truyền tải trong đó ánh sáng di chuyển xuống cáp theo một hướng duy nhất. Sợi đơn mode có băng thông cao, nhưng lại đắt hơn sợi đa mode.

Sợi Multimode

Sợi đa là đường kính lớn hơn so với sợi đơn mode, thường dao động từ 50 đến 100 micron. Họ cung cấp băng thông cao và tốc độ cao. Với sự diễn xuất cáp sợi quang như một hướng dẫn, ánh sáng từ một trong hai tia laser hoặc một diode phát sáng xung xuống theo chiều dài của sợi. Sợi đa cho phép các tín hiệu di chuyển theo đường thẳng hoặc cắt đôi, nhưng trong khi phương pháp này tạo ra băng thông lớn hơn, nó cũng có thể tạo ra sự biến dạng tín hiệu trên một khoảng cách dài hơn.

Nhựa sợi quang (POF)

Sợi quang nhựa là một loại mới của thiết kế cáp thường được sử dụng để truyền tín hiệu ngắn khoảng cách. Các loại cáp nhựa dựa trên cung cấp hiệu suất tương tự như của sợi thủy tinh trên, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Được sử dụng trong kết nối Fiber Optic Cable Assemblies

Để cho một tín hiệu để di chuyển từ một sợi cáp quang khác, các sợi phải được bảo đảm và đúng đắn phù hợp với các sợi cáp kết nối. Các loại đầu nối phụ thuộc vào loại sợi quang học và chức năng lắp ráp dự định. Một số loại chính của kết nối bao gồm ST, FC, LC, MT-RJ, SC, và MU nối.

ST Connectors

ST kết nối (hoặc kết nối Mẹo Straight) có một thiết kế rãnh lưỡi lê-phong cách và tính năng một ferrule dài. Các ferrule bảo vệ và sắp xếp cuối tước sợi quang. ST kết nối phổ biến nhất được sử dụng kết hợp với sợi đa mode.

FC Connectors

FC kết nối (hoặc kết nối cố định) có thêm một kết thúc luồng mà vít vào các nhà thùng. FC kết nối được thiết kế để sử dụng trong các tình huống rung động cao, nói chung với sợi đơn mode. Kể từ khi kết nối được cố định vào dây cáp, kết nối vẫn an toàn mặc dù rung động. Những kết nối này được tìm thấy trong rất nhiều các thiết lập thông tin liên lạc, bao gồm mạng LAN và mạng điện thoại.

LC Connectors

Một kết nối LC (hoặc Lucent Connector), là một kết nối cáp quang nhỏ với một ferrule gốm mà chỉ là một nửa kích thước của một ferrule ST. Đầu nối LC dụng được sử dụng rộng rãi với sợi đơn mode trong cụm cáp sợi quang.

MT-RJ Connectors

Một kết nối MT-RJ (hoặc Chuyển Cơ Registered Jack) là hữu ích cho các thiết bị nhỏ vì kích thước nhỏ nhắn của nó, và thường xuất hiện trong kết hợp với các loại cáp dual-xơ, mà cả nhà sợi trong một ferrule duy nhất. Ban đầu dự định thay thế đầu nối SC, MT-RJ kết nối thường được tìm thấy trong cụm cáp sợi quang trong các ứng dụng mạng.

SC Connectors

Đầu nối SC (hoặc kết nối thuê bao kết nối) là các thiết bị push-pull sử dụng trong xây dựng dual-xơ. Với một ferrule gốm, đầu nối SC có độ bền chi phí thấp, lắp đặt đơn giản.

MU Connectors

MU nối tương tự như đầu nối SC, nhưng với một ferrule chỉ một nửa kích thước của các đối tác của họ lớn hơn. Kích thước nhỏ này làm cho các kết nối hoàn hảo cho MU sử dụng hình thức nhỏ. Hai đầu nối MU, ví dụ, có thể được áp dụng trong khu vực mà chỉ có một đầu nối SC sẽ phù hợp.