Friction Stir Welding: Các thông số hàn

Sơ đồ của Friction Stir Welding Friction Stir Welding (FSW) trong máy cắt plasma cnc là một quá trình nhà nước tham gia rắn có sử dụng ma sát tạo ra bởi một công cụ hình trụ xoay để làm nóng và plasticize kim loại ở hai bên của một doanh, tạo ra một chất rắn, hàn chức năng. Nhiệt ma sát tạo ra là hiệu quả hơn trong việc tổ chức lại các vi của các kim loại và hợp kim kim loại hơn các hình thức khác của hàn nhiệt hạch, nhưng FSW có thể là một quá trình chậm hơn nhiều.

FrictionStirWeldingChart

Có rất nhiều thông số hàn để xem xét khi sử dụng FSW là một quá trình gia công. Điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố để xác định nếu FSW là đúng cho ứng dụng của bạn.

Công cụ Speeds

Như đã nói ở trên, gái mại dâm có thể là một quá trình chậm hơn so với các hình thức khác của hàn, chẳng hạn như vòng cung hoặc hàn laser. Điều này là bởi vì các công cụ hình trụ phải quay để tạo ra nhiệt trên khớp, và sau đó đi qua chiều dài của doanh truyền rằng nhiệt. Công cụ này là nghiêng với một đầu dò, được gọi là pin hoặc ngòi, mà thường quay trong khoảng 200 đến 2000 vòng một phút (rpm). Tỷ lệ đi qua các công cụ dọc theo dòng doanh là giữa 10-500 mm mỗi phút (mm / phút). Tuy nhiên, những con số này là số trung bình, và tỷ lệ bên ngoài của những phạm vi vẫn được sử dụng. Tốc độ được xác định chủ yếu bởi các ứng dụng và các kim loại được tham gia, nhưng họ không loại trừ lẫn nhau-một công cụ từ từ quay không thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng trên các dòng doanh, ví dụ.

Công cụ Nghiêng

Độ nghiêng của các công cụ hình trụ có thể có những ảnh hưởng lớn đến quá trình hàn. Một loạt chung của công cụ nghiêng là giữa 2 và 4 độ, trong một cách mà các công cụ nghiêng vào khớp. Trong khi rất nhỏ, độ nghiêng có thể ảnh hưởng đến cách dễ dàng công cụ có thể di chuyển trên các dòng máy móc công nghiệp khớp vì ít áp lực được đặt theo hướng của dòng doanh.

Plunge Depth

Độ sâu plunge là sâu mà vai của công cụ này chìm vào vật liệu. Trong khi pin mở rộng xa hơn (các “đầu”, trong mối quan hệ với các vai công cụ), ma sát khoảng cách này tạo ra nhiệt cần thiết để plasticize kim loại. Plunge sâu được xác định bởi số lần quay. Một số hệ thống tự động xây dựng ma sát tập trung trong một thời gian nhất định, sau đó chèn các công cụ xuống sâu plunge định trước của nó. Những người khác được tự động để theo dõi độ sâu plunge tính toán trước dựa trên công cụ sẽ cần bao lâu để làm việc cho rằng độ sâu cụ thể.