Fusion Bonded Epoxy

Epoxy là một lớp phủ cực kỳ linh hoạt với các ứng dụng khác nhau, từ các ngành công nghiệp ô tô để tự làm tại các dự án nhà. Cả hai đường nước và bột dựa epoxy được tuyển dụng vì mức độ cao trong linh kiện máy cắt plasma cnc của sự bám dính, và khả năng chống ăn mòn và nhiệt làm họ có thể được rõ ràng hay mờ, và với các chất phụ gia có thể dễ dàng thao tác để cho giống như nhiều loại vật liệu khác, như bê tông hoàn thành hoặc Fusion ngoại quan granite. sơn epoxy  (FBE), một lớp phủ bột dựa trên, sở hữu các tính chất tương tự như epoxy truyền thống và được sử dụng để bọc và bảo vệ đường ống thép, kết nối đường ống, và van. Nó kiếm được tên “nhiệt hạch liên kết” từ các quá trình mà nó tuân thủ với một chất nền-khi hardener và epoxy phản ứng và các lớp phủ có thể rắn, các chất hóa học có liên quan được liên kết ngang, quá trình không thể đảo ngược, thậm chí với các ứng dụng nhiệt nghiêm trọng .

son-phu-epoxy

Fusion Bonded Epoxy Components

Cho phép những gì chất tạo liên kết ngang, và làm cho FBE một lớp phủ mạnh như vậy, là một sự kết hợp của bốn thành phần riêng biệt: nhựa, hardener, chất độn, chất màu và màu sắc. Resin và chất làm cứng bao gồm các yếu tố kết dính của FBE, và thường được gọi là “chất kết dính”. Các loại nhựa epoxy, còn được gọi là “oxirane” bao gồm các phân tử nhựa mà mỗi người mang một nguyên tử oxy và hai nguyên tử carbon, được đánh giá cao phản ứng. Khi trộn với chất làm cứng, nhựa và chất làm cứng phản ứng và tuân thủ các chất nền.

Các chất làm cứng chính nó là những gì xác định nhiều phẩm chất của sự hợp thức epoxy ngoại quan kết hợp, chẳng hạn như tính linh hoạt và khả năng kháng hóa chất. Việc bổ sung các chất độn và sắc tố có thể làm thay đổi các đặc tính như độ cứng, độ dày, độ thẩm thấu, và màu sắc. Resin, hardener, chất độn, và sắc tố thường ở dạng rắn.

Làm thế nào FBE Powder được chế tạo

Sau khi tất cả bốn thành phần được pha trộn và pha trộn, hỗn hợp khô kết quả vào một máy đùn, nơi mà hỗn hợp này được nén, nước nóng, và tan chảy cho đến khi bán lỏng. Nhiệt độ của thùng máy đùn được giữ từ 50-100 độ C để không làm thay đổi đáng kể các tính chất hóa học của các thành phần trong khi họ đang đều pha trộn với nhau. Hỗn hợp này sau đó được ép đùn và được thông qua giữa các con lăn cho đến khi nó tạo thành một tấm rắn. Các tấm được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó được nghiền thành bột. Hỗn hợp bột cuối cùng được đóng gói sau đó.

Áp dụng Fusion Bonded Epoxy Coating

Fusion ngoại quan sơn epoxy ứng dụng diễn ra trong ba giai đoạn chung. Đầu tiên, các bề mặt kim loại hoặc chất nền phải được làm sạch. Sau khi làm sạch đầy đủ, các kim loại nên được đun nóng đến nhiệt độ thích hợp cho ứng dụng FBE bột (vì nhiệt là cần thiết để cho bột để giả dạng lỏng và tuân thủ). Giai đoạn cuối cùng liên quan đến việc áp dụng đúng đắn các bột FBE.

Để làm sạch đúng cách các kim loại, làm sạch nổ thường được sử dụng. Bởi vì bụi và rỉ sét và grit khác và bụi bẩn có thể ức chế sự bám dính lớp phủ thích hợp, vụ nổ làm sạch loại bỏ hiệu quả như build-up, làm cho bề mặt thô và sạch sẽ. Để loại bỏ dầu mỡ, một chất làm sạch dung môi có thể được sử dụng.

Sau khi các kim loại đã được làm sạch đầy đủ, nó phải được đun nóng. Sưởi cảm ứng, trong đó yêu cầu các kim loại được tiếp xúc với dòng điện xoay chiều, là một phương pháp phổ biến; lựa chọn phổ biến khác là nóng và tia hồng ngoại lò sưởi. Một khi các kim loại được nung nóng, quá trình sơn có thể bắt đầu. Sức mạnh epoxy được áp dụng với một khẩu súng phun tĩnh điện-bột là nghĩa đen bị ion hóa và bị buộc tội, để tuân thủ các kim loại và như bột nóng chảy kim loại đáp ứng nó tạo thành một, trái phiếu không thể đảo ngược mạnh mẽ. Sau khi bột được để trong một vài giây, nó giả dạng rắn.

Xem thêm: Tại đây

Quá trình ứng dụng được nhanh chóng, sản xuất số lượng hạn chế các chất thải, và cho phép sản xuất nhanh chóng và trơn tru. Kể từ khi sơn nhanh khô, sản phẩm cuối cùng có thể được di chuyển ngay sau khi quá trình kết thúc.