Thông tin chung

Gia công là một phạm trù rộng lớn bao gồm một loạt các quy trình, vật liệu, và các điều khoản. Trong hình thức cơ bản nhất của nó, gia công liên quan đến việc sử dụng một công cụ máy, chẳng hạn như một nhà máy hay một máy tiện, máy móc để làm thay đổi vật liệu để tạo ra sản phẩm cuối cùng mong muốn. Vật liệu có thể bao gồm gỗ, nhựa, và các loại kim loại, máy móc và quá trình có thể bao gồm từ các thiết bị dẫn bước ngoặt cơ bản với các số máy tính trang phục kiểm soát phức tạp. Gia công hiện đại có thể được chia thành một số loại phổ biến: gia công hóa học, thông thường công công điện xả (EDM), và gia công vít.

Hướng dẫn gia công

Các loại Máy

Hóa học Machining

Gia công hóa học có thể tham khảo quy trình như gia công quang hóa (PCM) và khắc kim loại và hoàn thiện.

Quy trình và Ứng dụng:

PCM có thể được sử dụng trên một mảng của các kim loại và hợp kim, dưới 0,100 inch dày, để sản xuất các sản phẩm và nguyên mẫu như các bộ mã hóa tuyến tính, gương laser, và mắt lưới sàng lọc.

Khắc và hoàn thiện có thể được áp dụng cho các miếng đệm, miếng đệm kim loại, và một loạt các thành phần hàng không vũ trụ.

Vật liệu và dịch vụ khác:

Vật liệu phổ biến bao gồm thép không gỉ, nhôm, đồng, đồng, và đồng thau. Các dịch vụ khác có thể bao gồm các máy tính số kiểm soát (CNC) khắc chính xác, và tùy chỉnh processe s, được cung cấp bởi các công ty cụ thể. Thông thường, gia công hóa học có thể sản xuất các thành phần với dung sai rất chặt chẽ.

Máy thông thường

Gia công thông thường thường đề cập đến quá trình gia công sử dụng, trong đó một nhà điều hành giám sát máy tiện, máy nghiền, hoặc nhấn khoan. Kiểm soát (CNC) quá trình máy tính số, đôi khi được gọi là công phi thường, được gọi như vậy bởi vì sự phụ thuộc của họ vào một máy tính ở vị trí của một nhà điều hành.

Quy trình và Ứng dụng:

Quá trình máy cơ bản, chẳng hạn như phay và khoan, có thể được tiến hành với công thông thường.

Nguyên vật liệu:

Vật liệu gia công thông thường bao gồm một phạm vi rộng của gỗ và kim loại, thông số kỹ thuật và công việc khác nhau tùy theo loại máy và dịch vụ của công ty.

Điện Discharge Machining (EDM)

Công xả điện sử dụng điện xả là công cụ chính mà thành hình hoặc bằng cách khác thay đổi một phôi. Có hai loại chính của EDM : Giếng mỏ và dây.

Quy trình:

Sinker EDM diễn ra khi cả hai phôi và các nguồn thải chính điện (điện cực) đang ngập trong chất lỏng cách điện, và kết nối với một nguồn điện. Khi hai thành phần được di chuyển lại gần nhau hơn, các nguồn năng lượng nên các điện cực để tạo ra tia lửa, mà cắt đi ở phôi.

  Wire EDM liên quan đến việc cho ăn một dây đồng thông qua các phôi. Phôi được sau đó chìm trong chất điện môi và kết nối với một nguồn điện, mà có thể gây phóng điện.

Các ứng dụng:

EDM thường được sử dụng trong làm khuôn, cũng như để tạo ra nguyên mẫu trong những ngành đòi hỏi các bộ phận rất cụ thể, chẳng hạn như hàng không vũ trụ và ô tô các ngành công nghiệp. EDM cũng được sử dụng để khoan lỗ nhỏ. Chạy ngắn được sản phẩm rất phù hợp để EDM. Sinker EDM thường được sử dụng để đạt được mô hình hình học 3D. Không giống như các giếng mỏ EDM, dây EDM không thường được sử dụng để tạo ra các hình hình học 3D nhưng có thể cho bộ phận phức tạp và chính xác. Nó cũng là một quá trình EDM ưa thích để tạo ra các sản phẩm với sự căng thẳng còn thấp.

Máy trục vít

Gia công trục vít là một quá trình gia công kim loại được sử dụng để tạo ra khối lượng lớn chạy các bộ phận nhỏ. Về cơ bản, vít máy được tự động, máy cắt plasma CNC, tạo ra biến thành phần, chẳng hạn như chủ đề và các ốc vít.

Quy trình:

Threading

Chuốt Rotary

Rotary Chuyển

Mẫu Tooling

Ứng dụng và Vật liệu:

Gia công trục vít được sử dụng để tạo ra các bộ phận với hình học phức tạp, cũng như để sản xuất số lượng lớn các chuyên khoa, các bộ phận nhỏ. Gia công trục vít là một quá trình gia công kim loại, và làm việc với một loạt các vật liệu kim loại.

Điều khoản có liên quan

Dung sai hoặc đặc hiệu: Những thuật ngữ chỉ ra biên độ chính xác cho một sản phẩm nhất định. Một số sản phẩm đòi hỏi ít đặc hiệu, và do đó có một số dư lớn hơn độ chính xác; những người khác đòi hỏi phải sản xuất chính xác vì các phép đo các sản phẩm cuối cùng của hình học hoặc phải nằm trong một biên độ rất mỏng, và được cho là có dung sai chặt chẽ.

Chạy sản phẩm: Với một số loại tùy chỉnh và độ chính xác gia công các bộ phận, chỉ có một lượng nhỏ các sản phẩm được chỉ định cần phải được sản xuất, do đó, một sản ngắn hạn là điều thích hợp. Tuy nhiên, khi sản phẩm cần phải được sản xuất hàng loạt, một sản xuất dài thường được ưa chuộng hơn.

Đo lường: Chiều sâu, chiều rộng, chiều dài và độ dày đo chính để xem xét về mặt vật liệu và một phôi được đưa ra. Ngoài ra, một số máy có thể được thiết kế để chỉ làm việc trong phạm vi nhất định của các phép đo, vì vậy điều quan trọng là để dự định thông số của máy trước khi cam kết một loại cụ thể của công.

Xem xét các tài liệu

Quan trọng không kém là việc xác định các loại sản xuất chạy, vật liệu của sản phẩm rất có thể ảnh hưởng đến các loại gia công được sử dụng để tạo ra một quá trình nhất định. Một số quy trình gia công được nhiều hơn rất phù hợp với kim loại làm việc, nơi mà như những người khác ủng hộ bằng gỗ hoặc nhựa. Biết làm thế nào một loại vật liệu đáp ứng cho gia công cũng có thể trợ giúp trong việc lựa chọn vật liệu phù hợp, kết quả là một sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng dung sai chặt chẽ.

Xem thêm sản phẩm: Khuôn mẫu