Fluoropolymer Dựa Coatings

Lớp phủ Teflon gồm fluoropolymers, còn được gọi là polyme flo, chịu trách nhiệm đối với nhiều đặc tính kỳ lạ của Teflon. Do sức đề kháng của lớp phủ với các dung môi, axit và bazơ và tác dụng ma sát giảm của nó, đó là một lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp sử dụng cho sửa chữa máy cắt plasma cnc và hộ gia đình. Những đặc tính bất thường là kết quả của nguyên tử flo, có lợi cho họ bao gồm các polyme.

lớp phủ Teflon

Nguyên tử flo là tương đối nhỏ với phân cực thấp nhưng âm điện cao. Khi trái phiếu flo với carbon, các trái phiếu không chỉ cực kỳ mạnh mẽ nhưng cũng dẫn đến một polymer ổn định nhiệt. Perfluoropolymers, một lớp học của fluoropolymers đó bao gồm toàn bộ trái phiếu carbon và flo, cung cấp một số lợi thế khác biệt, chẳng hạn như hóa chất và kháng thời tiết, dầu và khả năng chịu nước, ma sát thấp, và độ bám dính bề mặt tối thiểu. Tùy thuộc vào sức mạnh đặc biệt của trái phiếu florua cacbon, đặc điểm khác, như là chống đất, khả năng để tạo ra một rào cản khí, và tính cách có thể có mặt trong một fluoropolymer.

Tuy nhiên, fluoropolymers thường được sử dụng trong thương mại sử dụng không thường perfluoromers, nhưng thay tetrafluoroethylene, vinylidene fluoride, hoặc chlorotrifluoroethylene. Ba hình thức của flo kết hợp với các hợp chất khác để cho vay một lớp phủ tăng sức đề kháng hóa chất và ngọn lửa, nhiệt độ ổn định, và bôi trơn. Do những đặc tính thuận lợi, các loại như vậy của fluoropolymers thường có hiệu quả cho các ứng dụng không dính, như nấu ăn và chảo chậu, cũng như trong lớp phủ bên ngoài nào đó được tìm thấy trên ngôi nhà và các thành phần cấu trúc lớn được thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố. PTFE (polytetrafluoroethylene) và PVDF (polyvinylidenefluoride) là hai fluoropolymers phổ biến, thường được sử dụng cho các ứng dụng này. Tuy nhiên, vì những lớp phủ phải được sản xuất bằng cách sử dụng chế biến ở nhiệt độ cao mà kết quả trong tinh thể cao, chúng không hiệu quả khi sử dụng kết hợp với các dung môi hữu cơ.

Lớp học khác của fluoropolymers có thể cung cấp các lợi ích khác nhau cho các ứng dụng nhất định. Lớp này bao gồm, fluoroacrylates, acrylates fluorosilicone, fluorethanes, và perfluoropolyethers và perfluoropolyoxetanes.

Fluoroacrylates

Điều này lớp của fluoropolymers thường được tìm thấy trong lớp phủ dễ làm vệ sinh và Lớp phủ chống graffiti. Ngoài ra, fluoroacrylates được sử dụng để điều trị giấy và các sản phẩm da nhất định, và cũng có thể phục vụ ứng dụng như lớp phủ điện tử. 

Fluorosilicone acrylat Việc bổ sung các silicone để fluoropolymers tăng cường một lớp phủ chống trượt, sợ nước và san lấp mặt bằng. Polysiloxanes, khi kết hợp với flo, là tráng dễ dàng để thực hiện. Bởi vì việc bổ sung silicon, họ có xu hướng linh hoạt hơn fluoropolymers khác và giữ lại tính linh hoạt của họ, với nhiệt độ thấp -60 độ C. 

Fluoroethanes

Vì xu hướng của fluoroethanes ‘là một trong hai kỵ hoặc cực kỳ kỵ nước và do đó làm giảm sự xói mòn do mưa, sơn FLUOROETHANE được tìm thấy trong nhiều hệ thống thông tin liên lạc máy bay, hàng hải, và lò vi sóng. Urethane vay các lớp phủ dẻo dai của nó, nơi mà như flo góp phần năng lượng bề mặt thấp. Một số chất phủ, tùy thuộc vào quá trình sản xuất, có thể là không cháy cũng như đánh giá cao khả năng chống ăn mòn.

Perfluoropolyethers và Perfluoropolyextanes

Perfluoropolyether (PFPE) thường được sử dụng như một bề mặt và có sẵn trong một loạt các hình thức cho một loạt các ứng dụng, và có thêm lợi ích của việc không tạo bọt, thường xuyên xảy ra với bề mặt flo khác dựa. Họ cũng không độc hại, triển lãm kháng hóa chất, và có thể hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ thường là lớn, từ -80 độ đến khoảng 300 độ C. đặc điểm khác bao gồm khả năng chống nước và chống thấm, cải thiện dòng chảy, làm ướt, và san lấp mặt bằng, và một cao mức độ bền. Ngoài ra PTFE phủ dựa trên tương thích với một loạt các chất nền và do đó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng. Dụng này bao gồm cho vay đặc điểm quan trọng để epoxy polyurethane và chất phủ, cũng như bao gồm một phần của cấu trúc hóa học của các loại mực khác nhau và acrylics. Thông thường, thành phần PFPE có thể được thao tác để tạo ra một lớp phủ đó cũng là vết kháng.