Khám phá về thuật ngữ crimpers và ứng dụng

Thử nghiệm là các hành vi sử dụng một công cụ làm biến dạng kim loại hoặc vật liệu khác để niêm phong một phần hoặc dây buộc. Công cụ được thiết kế đặc biệt cho uốn tóc bồng, hay còn gọi là crimpers hoặc uốn tóc bồng kìm, có sẵn trong một số kích cỡ và kiểu dáng. Có một số khác biệt về chức năng và mục đích đó cần phải được điều hướng trong việc lựa chọn các crimper thích hợp cho một công việc. Các ngành công nghiệp máy cắt plasma cnc điện và thông tin liên lạc bao gồm một phần lớn các hoạt động uốn tóc bồng do số lượng cao của kết nối được sử dụng trên dây.

Ví dụ về các ứng dụng đòi hỏi uốn bao gồm hội đồng trục nối cáp, đạn, và các kết nối lưới có dây. Về cơ bản, các crimpers được sử dụng để kẹp kim loại với một chất nền và, khi đủ áp lực được tác dụng, biến dạng kim loại đến một điểm mà nó được gắn chặt.

Các loại khác biệt trong crimpers bao gồm kích thước hoặc kích thước của hàm uốn tóc bồng, tay nắm tay, vật liệu của các crimpers cũng như khả năng áp lực. Ngoài ra, một số crimpers là những công cụ đa năng có tính năng bổ sung như máy cắt và máy cắt vụn dây, tính năng bổ sung cho các ứng dụng thông thường cần uốn. Trong khi hầu hết crimpers là những công cụ sử dụng, crimpers thủy lực tồn tại cho những người dùng cần thêm lực lượng hoặc những người thực hiện nhiều crimps một ngày.

Crimping đến Dây điện Bởi vì rất nhiều các ứng dụng liên quan đến việc uốn tóc bồng uốn của kết nối bằng kim loại với dây, chẳng hạn như hội nối dỗ, crimpers thường bị xếp dựa trên thước đo dây Mỹ. Đây là một đánh giá của các đường kính dây tiêu chuẩn được sử dụng để xác định kích thước dây. Mức AWG dây với một hệ số tăng dần, nơi đánh giá cao hơn, nhỏ hơn đường kính dây. Đường kính dây rất lớn được thể hiện như hàng loạt các zero, chẳng hạn như 0000, và máy đo lên tới 50, một dây rất nhỏ. Crimpers thiết kế với hình dạng lượn sóng rõ rệt trong tâm trí được gọi là “chết crimpers” bởi vì họ sử dụng kích cỡ chết được xác định trước trong hàm của họ. Crimpers thường được thiết kế cho một loạt các kích cỡ dây khác nhau, bao gồm 4-8 kích cỡ khác nhau để làm cho crimper áp dụng nhiều hơn để dự án khác nhau. Một số crimpers phức tạp hơn có thể xử lý hơn mười kích thước đo. Điều quan trọng là tìm một crimper xử lý các đồng hồ đo dây thích hợp cần thiết. Crimpers Dieless là phổ biến hơn nhiều và được dành cho việc sử dụng chung các hành động uốn tóc bồng bởi vì họ không có hình dạng xác định trước.