Ưu điểm của phương pháp cắt Plasma:

Phương pháp cắt bằng máy cắt plasma cnc mini có các lợi thế đối với phương pháp cắt laser, và cắt oxy-gas:

Tốc độ cắt nhanh: Tốc độ cắt plasma nhanh hơn cắt oxy-gas khi thực hiện với các tấm dày dưới 50mm. Riêng đối với các tấm cắt có chiều dày lớn hơn 50mm người ta thường dùng máy cắt plasma sử dụng khí argon-hidro để tạo ra tia plasma, dòng tia plasma này sẽ cho đường cắt chất lượng và đảm bảo hơn rất nhiều.

Xem thêm:

> Thế giới đó đây: những cỗ máy “khủng” nhất trên thế giới

> 8 lưu ý “chí tử” để lựa chọn được một chiếc máy CNC chất lượng

Ứng dụng của tia plasma trong sản xuất tivi

> 5 phụ kiện buộc phải có trong một máy cắt plasma cnc chất lượng

 

Tốc độ cắt plasma nhanh hơn cắt laser khi thực hiện với các tấm dày hơn 3mm. Tốc độ cắt nhanh giúp tăng năng xuất, giảm giá thành chung sản xuất, đồng thời sử dụng máy cắt plasma sẽ giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị hơn so với cắt bằng laser rất nhiều.

Có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác nhau. Cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt có độ dày tối đa lên đến 15 – 16 cm, đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp cắt nào cũng có thể có được.

Dễ dàng vận hành: Cắt plasma không yêu cầu kỹ thuật cao đối với người vận hành, việc đào tạo cũng dễ dang, thao tác cắt đơn giản, không cần phải điều chỉnh nhiều khi thao tác, chỉ cần qua một khóa học cơ bản, là một người công nhân bình thường cũng đã có thể làm chủ hoàn toàn chiếc máy cắt plasma này.

Tính kinh tế: Cắt plasma có tính kinh tế hơn so với cắt oxy-gas khi cắt với các tấm dày dưới 25mm. Và nếu nhìn về lâu dài, dù chi phí lúc đầu phải chi ra cho máy cắt plasma cnc có đắt hơn so với oxy-gas, nhưng chất lượng và số lượng sản phẩm được tạo ra trong cùng một thời gian là lớn hơn do đó tính lâu dài máy plasma sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn.

Nhược điểm của phương pháp cắt Plasma:

Điện cực cắt, vòi phun thường xuyên phải thay thế làm tăng giá thành sản xuất.

Cắt plasma không thể cắt với vật cắt không phải kim loại.