Kim loại Hydroforming Công nghệ

Kim loại hydroforming là một quá trình sản xuất được sử dụng để định hình kim loại dễ uốn, chẳng hạn như nhôm, thành miếng cấu trúc mạnh mẽ trong khi giữ lại một số thuộc tính của vật liệu linh kiện máy cắt plasma cnc ban đầu. Kỹ thuật này sử dụng chất lỏng thủy lực áp suất cao để buộc kim loại rắn vào một chết. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô để tạo ra việc xây dựng unibody tìm thấy trong rất nhiều xe ô tô hiện nay.

kim loại Hydroforming

Quá trình kim loại Hydroforming: Trong ngắn

Máy kim loại hydroforming sử dụng một khuôn mẫu tiêu cực trong hình dạng của sản phẩm dự định. Một tấm kim loại ánh sáng được đưa vào khuôn mẫu và niêm phong tại chỗ, sau đó piston thủy lực bơm chất lỏng cao áp vào khuôn. Áp lực của chất lỏng buộc các tấm kim loại chống lại các khuôn tiêu cực, định hình nó thành một thiết kế. Cuối cùng, chất lỏng được phát hành và các kim loại định hình được lấy ra như là một bản sao tích cực.

Ưu điểm và lợi ích của kim loại Hydroforming

Kim loại hydroforming là một phương pháp sản xuất hấp dẫn giữa các cửa hàng máy do một số lợi ích, trong đó bao gồm: 

Hiệu quả chi phí

Kết cấu hiệu quả

Bao bì tự do cho một phạm vi rộng lớn hơn của các thiết kế kết cấu

Toàn vẹn cấu trúc

Thành phần thiết kế vững chắc hơn là phải nhiều gia nhập phân khúc 

Mặc dù hydroforming thường chi phí hiệu quả, các thiết bị cần thiết có thể tốn kém. Một khi các thiết bị được đặt ra, tuy nhiên, nó là một trong các quá trình kim loại hình thành chi phí và nguyên liệu hiệu quả hơn.

Như đã đề cập, hydroforming có thể sản xuất phụ tùng với một mức độ cao về hiệu quả của kết cấu. Trong một số trường hợp, một phần hydroformed duy nhất có thể chiếm chỗ của nhiều thành phần báo chí được hình thành, giảm chất thải gắn liền với việc sản xuất các bộ phận và tinh giản một phần của hội đồng. Điều này cũng cắt giảm một số các lỗ hổng tiềm ẩn liên quan kim loại hình thành, cũng như tổng số vật liệu cần thiết để sản xuất một phần.

Các loại phổ biến của kim loại Hydroforming

Đúng như dự đoán, lựa chọn một phương pháp hydroforming phụ thuộc phần lớn vào các yêu cầu của dự án. Trong khi có những giới hạn cho những gì mỗi quá trình có thể đạt được, vẫn còn một loạt các thành phần có thể được sản xuất. Các loại phổ biến nhất của hydroforming là: 

Low-áp Hydroforming: sử dụng khi các nhà sản xuất đòi hỏi một sự thay đổi nhỏ trong hình dạng hơn là yêu cầu quan trọng.

Cao áp Hydroforming: sử dụng khi các nhà sản xuất cần phải thay đổi hình dáng một ống hoặc bảng điều khiển thành một hình dạng hoàn toàn mới. Có thể thay đổi đáng kể tỷ lệ chiều dài chu vi.

Bảng điều chỉnh Hydroforming: thường được sử dụng bởi hàng không vũ trụ và ô tô công nghiệp. Thực hiện dưới áp suất rất cao để đạt được dòng chảy vật chất tốt; có giá trị trong việc tạo ra các sản phẩm khí động học.

Ống Hydroforming: áp dụng áp suất thấp để tăng cường sức mạnh cơ cấu, hiệu suất và thống nhất chung.

Có một số biến thể về quá trình hydroforming cơ bản, bao gồm cả hydroforming nổ, gối hydroforming, và kim loại thuỷ cơ hình thành. Trong khi các kỹ thuật thực hiện theo các nguyên tắc giống như hydroforming cơ bản, phương pháp tiếp cận tổng thể của họ có sự khác nhau. Dưới đây là một mô tả của một số quá trình thay thế: 

Hydroforming nổ: một sự thay thế thực nghiệm để hydroforming truyền thống có thể được sử dụng có hoặc không có các chất lỏng thủy lực thông thường. Một thuốc nổ được đặt ở phía cao áp của kim loại. Khi phí kích nổ, nó buộc một số tiền to lớn của áp lực bên trong buồng, trong đó lực lượng của kim loại vào khuôn. Một trong những lợi ích của hydroforming nổ là nó có thể được sử dụng kết hợp với hàn nổ.

Gối Hydroforming: một kỹ thuật để hình thành hai tấm lưới thép đã được đã được hàn xung quanh chu vi của họ. Chất lỏng thủy lực được tiêm vào phần hàn, buộc các tờ ra nước ngoài trong các hướng đối diện với một đôi khuôn mẫu tiêu cực (hình dạng cuối cùng đôi khi giống như một kim loại “gối”, vì thế tên). Nó thường được sử dụng để tạo ra các trụ cột thép đòi hỏi phần đầu mỏng hơn trong khi duy trì một cơ sở rộng lớn. Một trong những lợi ích của kỹ thuật này là nó tạo ra thành phần mạnh mẽ, nhưng tương đối nhẹ,.

Thuỷ cơ kim loại hình thành: một quá trình kết hợp áp lực thủy lực và một cú đấm móc. Được sử dụng chủ yếu để sản xuất màn hình phẳng, quá trình này cho phép kim loại được hình thành với một mức độ kiểm soát biến dạng và độ kín. Áp suất thủy lực mở rộng kim loại vào khuôn, đảm bảo rằng các chủng này được phân bố đều trên bề mặt của vật liệu. Vào thời điểm đó, một cú đấm được sử dụng để tái biến dạng vật chất vào một thiết kế phẳng. Quá trình này làm tăng cơ hội của việc tạo đặc điểm thống nhất và tin cậy.

Giao thông vận tải và Hydroforming

Mặc dù phần hydroformed được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp, họ là đặc biệt phổ biến trong sản xuất ô tô. Kể từ khi ứng dụng đầu tiên của nó, hydroforming vẫn là một thực tế phổ biến và mở rộng. Hôm nay, nhiều mẫu xe thể thao mới được xây dựng với các bộ phận hydoformed do hiệu quả của xây dựng unibody. Một số xe gắn máy và xe đạp nhà sản xuất cũng kết hợp các phần hydroformed trong xe của họ.

Xem thêm: Tại đây

Phạm vi của các ứng dụng hydroforming đã tăng đáng kể kể từ khi quá trình này đã được phát triển đầu tiên. Tuy nhiên, trong khi nó vẫn còn là một kim loại hình thành kỹ thuật rộng rãi làm chủ, nhiều nhà thiết kế và kỹ sư chưa chấp nhận nó như là một tiêu chuẩn công nghiệp.